11:41 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022)

Tin quận, huyện

Thứ sáu - 26/02/2021 14:41
Quá trình kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Vĩnh Thạnh

Quá trình kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Vĩnh Thạnh


1. Trực tiếp kiểm sát toàn diện Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Vĩnh Thạnh

Ngày 25/02/2021, thực hiện Kế hoạch công tác năm 2021, Đoàn kiểm sát của VKSND huyện Vĩnh Thạnh do đồng chí Nguyễn Tiến Lễ - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn cùng các thành viên chuyên môn, nghiệp vụ của đơn vị đã tiến hành kiểm sát trực tiếp việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự tại Nhà tạm giữ, Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện Vĩnh Thạnh.

Đoàn kiểm sát đã nghe Lãnh đạo Nhà tạm giữ, Cơ quan Thi hành án hình sự báo cáo tình hình số liệu can phạm nhân và việc thực hiện các chế độ đối với can phạm nhân theo kế hoạch kiểm sát.
Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ sổ sách, trực tiếp kiểm sát buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, việc ăn căn tin và những nơi khác có liên quan, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân về việc giữ, chấp hành án, việc tổ chức khám chữa bệnh và chế độ khác theo quy định pháp luật.

Kết quả kiểm sát cho thấy, lãnh đạo Công an huyện Vĩnh Thạnh đã quan tâm, chú trọng trong công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự. Bên cạnh đó, Nhà tạm giữ Công an huyện đã thực hiện tốt trong việc quản lý, theo dõi mở sổ, lập và quản lý hồ người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật, không có trường hợp nào tạm giữ, tạm giam quá hạn luật định. Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp…

Đối với công tác thi hành án hình sự, Cơ quan Thi hành án hình sự đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định. Mặt khác, đã kiểm tra, hướng dẫn nghiệp vụ đối với UBND cấp xã trong việc thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo; quản lý, giám sát, giáo dục người được tha tù trước thời hạn có điều kiện theo quy định. Thực hiện tốt công tác trực tiếp thực hiện nhiệm vụ về thi hành án; việc quản lý đối tượng được hoãn, tạm đình chỉ và các đối tượng khác trên địa bàn.

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã ban hành dự thảo kết luận, đề nghị Nhà tạm giữ và Cơ quan Thi hành án hình sự Công an huyện tiếp tục phát huy những ưu điểm, không để xảy ra những vi phạm để bảo đảm việc bắt, tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự tuân thủ đúng quy định của pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân./.


 
Lê Tấn Lợi -VKS.H. Vĩnh Thạnh
 2. Vì ghen tuông, dùng dao tự chế chém người tình của vợ cũ
         
 Vào khoảng 22 giờ 30 phút ngày 10/02/2021, Trương Minh Ngọc,  sinh năm  1986, đăng ký thường trú tại ấp Thới Hoà A, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ. Khi đến nhà của Nguyễn Thị Thắm tại ấp Thới Hoà A, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ (là vợ cũ của Ngọc) để tìm con thì gặp Nguyễn Anh Tuấn, Ngọc nhớ lại chuyện Tuấn và Thắm vợ của Ngọc có quan hệ tình cảm làm cho Thắm và Ngọc ly hôn. Nên Ngọc về nhà lấy 01 dao tự chế có lưỡi bằng kim loại, dài 50 cm rồi quay lại chém vào hai tay và hai chân của Tuấn gây thương tích.

Sau đó, Ngọc đến Công an thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ đầu thú và giao nộp con dao.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Cờ Đỏ đang tiến hành xác minh để xử lý.


 
Mạc Thị Thư - VKS. H. Cờ Đỏ
         
                                                                     
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 66

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 54


Hôm nayHôm nay : 6034

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 239023

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19760050


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo