08:58 ICT Thứ năm, 06/10/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Tin quận, huyện

Thứ tư - 27/01/2021 17:01
Toàn cảnh buổi họp liên ngành tư pháp tại huyện Cờ Đỏ

Toàn cảnh buổi họp liên ngành tư pháp tại huyện Cờ Đỏ


1. Huyện Cờ Đỏ: Họp liên ngành Công an - Toà án - Viện kiểm sát

Trong năm 2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá là: “Tăng cường trách nhiệm trong công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm, người phạm tội; kiểm sát chặt chẽ các vụ việc, vụ án đình chỉ, tạm đình chỉ”. Để bám sát một trong những nội dung trên đơn vị tăng cường công tác phối hợp giữa các tư pháp giải quyết ngay từ đầu và giứt điểm những tin báo, tố giác phức tạp.

Vừa qua tại trụ sở Công an huyện Cờ Đỏ, liên ngành tư pháp tiến hành họp về việc giải quyết các tố giác, tin báo tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện và công tác phối hợp giải quyết các vụ án hình sự. Tham dự cuộc họp có đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Thủ trưởng Cơ quan điều tra, đồng chí Trần Thị Minh Viễn - Chánh án Toà án và đồng chí Trần Thanh Tú Trân – Viện trưởng VKSND huyện Cờ Đỏ cùng các đồng chí là Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán của các đơn vị.

Tại cuộc họp, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán trực tiếp giải quyết các vụ án hình sự báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua, đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ án và trong công tác phối hợp .Từ  đó, lãnh đạo liên ngành bàn thống nhất quan điểm chỉ đạo thực hiện nhằm đảm bảo giải quyết tốt các tố giác, tin báo về tội phạm, các vụ án đảm bảo không để lọt tội phạm.

Kết thúc cuộc họp, đồng chí Trần Thanh Tú Trân – Viện trưởng VKSND huyện Cờ Đỏ đã kết luận thống nhất các nội dung, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng trong công tác phối hợp liên ngành, góp phần nâng cao công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý tội phạm, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, không để trả hồ sơ điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

Thông qua cuộc họp, những khó khăn, vướng mắc và quan điểm khác nhau của các cơ quan tư pháp đã được lãnh đạo các đơn vị bàn bạc, thống nhất, tạo sự tự tin cho Điều tra viên, Kiểm sát viên trong việc xử lý các vụ án phức tạp.

 
Trần Hữu Thắng- VKSND huyện Cờ Đỏ

 
2. Quận Ô Môn: Phiên toà xét xử rút kinh nghiệm vụ án hình sự hai cấp
 
Ngày 26/01/2021, Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn phối hợp cùng Toà án cùng cấp xét xử rút kinh nghiệm hai cấp vụ án hình sự “Giữ người trái pháp luật” quy định tại Điều 157 Bộ luật Hình sự hiện hành.

Tại phiên tòa, bị cáo Thái Minh Hoàng, sinh năm 1983, cư trú ấp Tân Lợi, xã Tân Thới, huyện Phong Điền, thành phố Cần Thơ và Trần Phước Tính, sinh năm 1985, cư trú khu vực Tân Thạnh, phường Trường Lạc, quận Ô Môn, Cần Thơ thừa nhận đã thực hiện hành vi giữ 08 người cùng lúc. Đồng thời, Hoàng và Tính đã tra hỏi, đánh đập gây thương tích, lôi kéo, dùng lời lẽ thô tục chửi, đe doạ làm cho các bị hại lo sợ không dám kháng cự, hạ nhục nhân phẩm của 08 người bị cả hai bắt giữ.

 Căn cứ vào tài liệu, chứng có trong vụ án và diễn biến tại phiên tòa, xét thấy hành vi của các bị cáo là xâm phạm trực tiếp đến quyền tự do, gây ảnh hưởng đến danh dự, nhân phẩm và tâm lý của các bị hại. Đồng thời làm mất an ninh trật tự của địa phương, mang tính chất xem thường luật pháp. Nên Hội đồng xét xử đã thống nhất đề nghị khung hình phạt của Kiểm sát viên, tuyên phạt bị cáo Thái Minh Hoàng 09 năm tù giam, bị cáo Trần Phước Tính 07 năm tù giam về tội Giữ người trái pháp luật.

 
Phạm Thị Ngọc Dúng - VKSND quận Ô Môn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 47

Máy chủ tìm kiếm : 11

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 7248

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64226

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 20367819


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo