15:14 ICT Thứ năm, 11/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tin quận, huyện

Thứ tư - 09/12/2020 13:44
Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2020

Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2020

1. VKSND huyện Vĩnh Thạnh tổ chức thành công Hội nghị Cán bộ công chức năm 2020

Vừa qua, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Vĩnh Thạnh đã diễn ra Hội nghị Cán bộ công chức năm 2020.

Được sự cho phép của Liên đoàn Lao động huyện, ngày 02/12/2020, Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2020 với sự tham dự của đồng chí Huỳnh Thị Kim Phượng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện cùng tập thể Công đoàn viên Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.

Trong chương trình Hội nghị, đồng chí Lâm Quốc Minh, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vinh Thạnh đã thông qua Báo cáo kiểm điểm thực hiện các nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Hội nghị cán bộ, công chức năm 2019 gắn với việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và được tập thể đơn vị đóng góp ý kiến chân thành nhằm hoàn chỉnh phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát năm 2021. Trong quá trình diễn ra Hội nghị, các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và Thanh tra nhân dân đã thông qua Báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm 2020, phát động phong trào thi đua năm 2020, Báo cáo tổng kết hoạt động giám sát năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021 của Thanh tra nhân dân và nội quy cơ quan, Quy chế chi tiêu nội bộ. Tất cả các đồng chí dự Hội nghị đều đóng góp ý kiến chân thành, thẳng thắn về nội quy cơ quan, Quy chế chi tiêu nội bộ nhằm đảm bảo đầy đủ quyền và lợi ích của Công đoàn viên trong cơ quan.

Kết thúc Hội nghị, đồng chí Lâm Quốc Minh yêu cầu Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát tiếp tục phát huy các ưu điểm và khắc phục các hạn chế trong thời gian tới, đồng thời quan tâm hơn nữa các chế độ của Công đoàn viên, đảm bảo hoạt động Công đoàn ngày càng vững mạnh hơn./.
 
Khổng Phúc Vĩnh Nhật- VKSND huyện Vĩnh Thạnh

2. Huyện Cờ Đỏ:  Họp tổng kết Thi đua Khối các cơ quan Nội chính
 
Vừa qua, tại Hội trường Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ diễn ra buổi họp xét, đánh giá việc thực hiện các chỉ tiêu năm 2020 và đề nghị khen thưởng các đơn vị của Khối các cơ quan Nội chính huyện Cờ Đỏ (bao gồm Ban Chỉ huy Quân sự, Công an, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân và Chi cục Thi hành án dân sự). Trên cơ sở đánh giá kết quả thi đua của Khối sẽ báo cáo tổng hợp đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Huyện xét khen thưởng theo quy định. Năm 2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện được chọn làm Khối trưởng, Chi cục Thi hành án dân sự được chọn làm Phó Khối trưởng. Đến dự họp có đồng chí Lý Hồng Ngọc, Huyện ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Huyện, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng huyện, phụ trách Khối Nội chính.

Để có cơ sở đánh giá, bình xét thi đua, từng cơ quan trong Khối Nội chính báo cáo kết quả công tác, các chỉ tiêu công tác đã thực hiện trong năm 2020, kết quả thi đua của Ngành,tự chấm điểm theo thang điểm 100 bao gồm các nội dung như: lãnh đạo phong trào thi đua và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; chấp hành tốt đường lối chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, tập thể đoàn kết tốt; thực hiện công tác cải cách thủ tục hành chính; thực hiện nhiệm vụ quốc phòng; xây dựng Đảng bộ, Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh; đạt “Cơ quan có đời sống văn hoá tốt”, xây dựng cơ quan đạt an toàn về an ninh trật tự; thực hiện tốt phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí ở cơ quan.

Qua một buổi họp xét, tiến hành bỏ phiếu bình chọn, kết quả các đơn vị được xét, đề nghị khen thưởng bao gồm: hạng Nhất là đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện, hạng Nhì là Ban Chỉ huy Quân sự, hạng Ba là Tòa án nhân dân huyện.

Buổi họp cũng đã chọn khối trưởng, phó khối trưởng cho năm 2021, theo đó Chi cục thi hành án dân sự được chọn làm Khối trưởng, Tòa án nhân dân huyện được chọn làm Phó Khối trưởng Khối thi đua Nội chính trong năm 2021.
    Trần Thanh Tú Trân - VKSND huyện Cờ Đỏ
 
3. Lãnh án 04 năm tù giam vì dùng dao đâm người khi bị “ép nhậu”
 
Chiều ngày 02/12/2020, Tòa án nhân dân quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ đưa vụ án hình sự tội Cố ý gây thương tích ra xét xử sơ thẩm và tuyên phạt bị cáo Phan Văn Lễ (sinh năm 1976, trú tại số 130/PT, Tổ 5, khu vực Bình Phó B, phường Long Tuyền, quận Bình Thủy) mức án 04 năm tù giam.

Theo Cáo trạng, vào khoảng 16 giờ ngày 01/6/2020, sau khi đã uống rượu cùng với Phạm Văn Ngoan và một người bạn khác tại nhà mình, Phan Văn Lễ đi vào trong phòng ngủ. Sau đó, Ngoan đến gọi không cho bị cáo Lễ ngủ mà yêu cầu Lễ phải ra để uống rượu tiếp thì cả hai cãi nhau, Ngoan dùng lời lẽ thô tục để chửi Lễ nhằm mục đích cho Lễ ra uống rượu tiếp. Do bực tức nên Lễ đã dùng 01 con dao Thái Lan dùng để gọt trái cây để trên tủ đựng chén dĩa đâm Ngoan 01 nhát vào bụng, gây tổn thương trên cơ thể 47%.

Hội đồng xét xử nhận định hành vi phạm tội của bị cáo Lễ là nguy hiểm cho xã hội, xem thường đến sức khỏe của người khác, đồng thời gây mất trật tự trị an trên địa bàn thành phố. Tuy nhiên, xét thấy hành vi của bị cáo chỉ mang tính chất bộc phát nhất thời, không có dự mưu, hơn nữa sau khi gây án xong bị cáo đã gọi hàng xóm để đưa anh Ngoan đi cấp cứu kịp thời, tích cực hợp tác với Cơ quan Công an trong quá trình điều tra. Tại phiên tòa, bị cáo rất ân hận về hành vi của mình gửi lời xin lỗi đến bị hại và được anh Ngoan chấp nhận xin giảm nhẹ hình phạt đối với bị cáo nên Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo với mức án như trên.  

Phiên tòa là lời cảnh báo đối với các hành vi lôi kéo, ép buộc và khích bác người khác uống rượu, bia...đồng thời cũng là bài học để mọi người nâng cao nhận thức về việc tự chủ không nên lạm dụng rượu bia, dẫn tới những kết cục đau lòng như trong vụ án trên./.
 
Nguyễn Văn Tâm - VKSND quận Bình Thủy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 84


Hôm nayHôm nay : 10460

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 130931

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19651958


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo