23:39 ICT Thứ bảy, 31/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tin quận, huyện:

Thứ hai - 07/10/2019 09:59

1. Trực tiếp kiểm sát Thi hành án hình sự tại UBND các phường trong quận Bình Thủy

Từ ngày 17/9/2019 đến ngày 19/9/2019, Đoàn kiểm sát do đồng chí Bùi Thị Vân, Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn tiến hành trực tiếp kiểm sát việc thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân 04 phường trong quận Bình Thủy.

 Trong quá trình kiểm sát, Đoàn tập trung vào các nội dung như: Tình hình chấp hành pháp luật của Ủy ban nhân dân phường về việc tiếp nhận hồ sơ, về công tác quản lý, giám sát, giáo dục người bị phạt tù nhưng được hưởng án treo.

 Tại thời điểm kiểm sát các phường đều có báo cáo, phụ lục số liệu theo dõi, hồ sơ đảm bảo theo đúng nội dung kế hoạch của đoàn kiểm sát đề ra. Lập hồ sơ theo dõi người chấp hành án treo trên địa bàn, hồ sơ thể hiện đầy đủ các thủ tục đúng theo quy định pháp luật. Theo định kỳ 03 tháng/lần trong thời gian thử thách người được hưởng án treo có tiến hành nộp bản tự nhận xét quá trình chấp hành án đúng theo quy định.

Kết thúc đợt kiểm sát, Đoàn kiểm sát ghi nhận nỗ lực tại UBND các phường, đề nghị phát huy hơn nữa những mặt làm được để công tác quản lý, giám sát, giáo dục người bị phạt tù nhưng được hưởng án treo tại địa bàn đạt hiệu quả tốt hơn.
                                                                 
                                                                   Người viết: Nguyễn Thị Cần- VKSND Q Bình Thủy

 

2. Chi bộ Viện kiểm sát quận Cái Răng tham gia Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp quận năm 2019

Ngày 30.9.2019, tại Hội trường Trung tâm Bồi dưỡng chính trị quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi Báo cáo viên giỏi cấp quận năm 2019. Tham gia Hội thi có sự góp mặt của các báo cáo viên đến từ các chi bộ cơ sở, đảng ủy phường, trường học, đoàn thanh niên… trên địa bàn quận.

Mỗi thí sinh tham gia dự thi phải trải qua ba phần thi: Soạn đề cương bài dự thi (giáo án và giáo án điện tử), thuyết trình bài dự thi trong thời gian 20 phút và trả lời câu hỏi do Ban giám khảo đặt ra. Với sự nỗ lực, cố gắng cao, tất cả các thí sinh dự thi đã hoàn thành tốt các nội dung yêu cầu do Ban tổ chức đưa ra. Thông qua việc truyền đạt các thông tin có liên quan đến Nghị quyết Trung ương 04-NQ/TW khóa XII, Nghị quyết số 27- NQ/TW, Chỉ thị 05 của Bộ chính trị, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chuyên đề năm 2019: “Xây dựng ý thức tôn trọng Nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” các báo cáo viên đã đưa các chủ trương, đường lối, Nghị quyết của Đảng đến với đối tượng tiếp nhận theo cách thức truyền đạt ngắn gọn, dễ hiểu, có sức lôi cuốn và bám sát chủ đề của Hội thi “Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Nghị quyết của Đảng soi sáng đường chúng ta đi”.

Chi bộ Viện kiểm sát quận Cái Răng đã cử đồng chí Phạm Thị Cúc, đảng viên chi bộ tham gia Hội thi với chủ đề Những điểm mới nổi bật của Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Qua việc làm rõ các điểm mới nổi bật được nêu trong Chỉ thị 05 của Bộ chính trị nhằm mục đích giúp cho cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn về tinh thần, ý nghĩa chiến lược của chỉ thị đồng thời với mong muốn việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh sẽ trở thành một việc làm tự giác, thường xuyên và đạt được kết quả cao trong thực tiễn. Đề cương đã được Ban giám khảo đánh giá cao về tính sáng tạo. Kết quả chung cuộc phần dự thi của Chi bộ Viện kiểm sát đạt giải 3 tại Hội thi.

 
 
                     
BTC trao giải
Hội thi Báo cáo viên giỏi quận Cái Răng 2019.
 

Hội thi nhằm đúc kết những kinh nghiệm hay cũng như những hạn chế còn tồn tại của lực lượng báo cáo viên trên địa bàn quận để từ đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ báo cáo viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thông về chuyên môn nghiệp vụ, sâu sát cơ sở trong thời gian tới. Ngoài ra còn tạo điều kiện để báo cáo viên các đơn vị giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình đáp ứng yêu cầu trong tình hình hình mới.
                                                Người viết: Phạm Thị Cúc-VKS.Q. Cái Răng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 63

Máy chủ tìm kiếm : 48

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 3846

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 224871

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10829601


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo