00:00 ICT Thứ năm, 29/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tin quận, huyên:

Thứ tư - 02/10/2019 22:29
1. Quận Ninh Kiều: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm xét xử vụ án mua bán trái phép chất ma túy

Ngày 27/9/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Ninh Kiều phối hợp với Tòa án nhân dân quận Ninh Kiều tổ chức phiên tòa hình sự sơ thẩm rút kinh nghiệm xét xử các bị cáo Nguyễn Huỳnh Anh Thư,  Trần Lê Tuấn Thanh, và Lư Tuấn Kiệt về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”
 
Theo nội dung Cáo trạng: Vào khoảng 13 giờ 50 phút ngày 07/12/2018, sau khi nhận được tin báo, Công an phường An Bình phối hợp cùng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy - Công an quận Ninh Kiều tiến hành kiểm tra nhà nghỉ Mai Vàng, thuộc phường An Bình, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ, phát hiện Trần Lê Tuấn Thanh đang ngồi tại ghế và Nguyễn Huỳnh Anh Thư đang cầm gói ma túy chạy vào nhà vệ sinh để tiêu hủy thì bị bắt quả tang. Thư và Thanh sống chung như vợ chồng và là bạn của Lư Tuấn Kiệt, cả ba người đều sử dụng chung ma túy đá nhiều lần. Để có tiền tiêu xài và sử dụng ma túy, từ khoảng tháng 9/2018, cả ba bắt đầu mua bán trái phép ma túy. Đến khi bị bắt, cả hai đã nhiều lần bán trái phép ma túy cho Đặng Hoàng Luân, Nguyễn Vĩnh Quí, Nguyễn Thế Ngọc.

Trong quá trình điều tra - truy tố, bị cáo Thư đã không thừa nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy của mình.

 
 
Thẩm phán chủ tọa phiên tòa thay mặt Hội đồng xét xử tuyên án

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên tham gia xét hỏi, đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội của các bị cáo, đồng thời đã phân tích chính sách khoan hồng của pháp luật đối với các bị cáo khi thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Sau khi nghe Kiểm sát viên phân tích, các bị cáo đều nhận tội nhằm được hưởng sự khoan hồng.

Kết thúc phiên tòa Hội đồng xét xử tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Huỳnh Anh Thư, Trần Lê Tuấn Thanh và Lư Tuấn Kiệt mỗi bị cáo 08 năm tù về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Người viết : Bùi Hữu Hưng- VKS. quận Ninh Kiều
 

2. Huyện Vĩnh Thạnh:  Trực tiếp kiểm sát việc tuân thủ pháp luật trong công tác tạm giữ tạm giam và thi hành án phạt tù 

Ngày 30/9/2019, Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Tiến Lễ - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh làm Trưởng đoàn trực tiếp tiến hành kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Thạnh. Đây là một trong những hoạt động thường xuyên thực hiện chức năng nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân.

Sau khi công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo bằng văn bản, cung cấp sổ sách, tài liệu hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ sổ sách, trực tiếp kiểm sát buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, buồng kỷ luật, việc ăn căn tin và những nơi khác có liên quan, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân về việc giữ, chấp hành án, việc tổ chức khám chữa bệnh và chế độ khác theo qui định pháp luật.

Qua kiểm sát nhận thấy Nhà tạm giữ Công an huyện Vĩnh Thạnh đã thực hiện đúng quy định trong công tác mở các loại sổ sách, lập và quản lý hồ sơ tạm giữ, tạm giam theo quy định. Không xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định. Quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp, ...  Đoàn kiểm sát không phát hiện có vi phạm./.

 
Người viết: Lê Tấn Lợi- VKSND.H.Vĩnh Thạnh.
 

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 12

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 1

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 211937

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10816667


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo