02:41 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Tin quận, huyện:

Thứ hai - 09/09/2019 09:19

1. Huyện Vĩnh Thạnh: Mở phiên họp xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án dân sự

Ngày 05/9/2019, đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tham gia phiên họp xét miễn, giảm nghĩa vụ thi hành án dân sự do Tòa án nhân dân huyện mở phiên họp theo đề nghị của Chi cục thi hành án dân sự huyện đối với các trường hợp: “miễn giảm nghĩa vụ thi hành án đối với khoản thu nộp Ngân sách nhà nước” do người phải thi hành án có đủ điều kiện miễn, giảm theo quy định pháp luật; Trước đó, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã chủ động trao đổi, phối hợp với Chi cục Thi hành án dân sự nhằm đảm bảo việc đề nghị xét miễn giảm được đầy đủ, chính xác, nhanh chóng và đúng quy định, trình tự pháp luật. Đây là nhiệm vụ quan trọng, ý nghĩa được thực hiện thường xuyên tại địa phương, góp phần làm giảm số lượng án tồn đọng kéo dài khó thi hành và thể hiện được chính sách khoan hồng của pháp luật.
 
 
 
Toàn cảnh phiên họp xét miễn giảm nghĩa vụ thi hành án.
 
Tại phiên họp, Chấp hành viên đại diện Chi cục thi hành án đã trình bày tóm tắt các hồ sơ, đề nghị xét miễn giảm 06/09 việc (trong đó: có 04 việc đề nghị miễn và 02 việc đề nghị giảm) có phần tiền còn lại dưới 5.000.000 đồng do đương sự chưa thi hành (đối với khoản tiền dưới 2.000.000 đồng) hoặc đã thi hành được một phần nghĩa vụ (đối với khoản tiền dưới 5.000.000 đồng) nhưng hiện không có tài sản, đã hơn 05 năm nhưng vẫn chưa có điều kiện thi hành.

Đối chiếu với quy định tại Khoản 1, khoản 2, Điều 61 của Luật thi hành án dân sự năm 2008, sửa đổi bổ sung năm 2014 và Thông tư liên tịch số 12/2015/TTLT-BTP-BTC-TANDTC-VKSNDTC ngày 15/09/2015 của Bộ Tài chính, Bộ Tư pháp, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao và Bộ Công an, Kiểm sát viên được phân công tham gia phiên họp đã phát biểu ý kiến đề nghị miễn 04 việc/số tiền 6.492.900 đồng, đề nghị giảm 02 việc/số tiền 3.037.500 đồng.

Sau khi xem xét các hồ sơ và  tổng hợp ý kiến của Chấp hành viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán chủ trì phiên họp đã ra quyết định miễn nghĩa vụ thi hành án dân sự 04 việc với số tiền 6.492.900 đồng, giảm ¼ nghĩa vụ thi hành án 02 việc với số tiền 3.037.500 đồng, đối với 04 việc còn lại Chi cục thi hành án dân sự đề nghị rút./.

 
Người viết: Lê Tấn Lợi- VKSND huyện Vĩnh Thạnh
 
2. Chi bộ Viện kiểm sát quận Ô Môn kết nạp đảng viên 

Chiều ngày 26/08/2018, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho đồng chí Hồ Đức Hiếu - Lái xe của cơ quan. Buổi Lễ có sự tham dự của toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Được sự quan tâm giúp đỡ của Cấp ủy Chi bộ, BCH Chi Đoàn, quần chúng Hồ Đức Hiếu đã không ngừng phấn đấu, tu dưỡng, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tích cực tham các hoạt động phong trào của công đoàn, Chi đoàn; chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và Pháp luật của Nhà nước, xứng đáng được đứng vào hàng ngũ của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 
 
Đ/c Hồ Đức hiếu nhận quyết định kết nập đảng
 
Tại buổi Lễ, đồng chí Ngô Ngọc Thúy, Bí thư Chi bộ, Viện trưởng VKSND quận Ô Môn đã trao Quyết định kết nạp đảng viên của Ban Thường vụ Đảng bộ quận Ô Môn cho đảng viên mới.     
                                     
Trong không khí trang nghiêm, dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc, và chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng sự chứng kiến của tất cả các Đảng viên có mặt tại buổi Lễ, đồng chí Hồ Đức Hiếu đã đọc lời tuyên thệ của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, hứa sẽ tiếp tục phấn đấu để luôn xứng đáng là người đảng viên gương mẫu, đóng góp sức mình thực hiện thành công nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, cũng như của cấp trên giao phó.

Đồng chí Bí thư Chi bộ đã giao nhiệm vụ cho đảng viên mới, đồng thời phân công đảng viên tiếp tục giúp đỡ, dìu dắt đồng chí Hiếu trong thời gian thử thách 12 tháng.

Lễ kết nạp đảng viên mới diễn ra trang trọng đúng theo quy định của Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam./.

 
Người viết: Phạm Thị Ngọc Dúng- VKS.Q. Ô Môn

 
3. Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho đoàn viên ưu tú
 
Vào ngày 05/9/2019, được sự cho phép của Thường trực Huyện ủy Vĩnh Thạnh, Chi bộ Viện kiểm sát tổ chức Lễ kết nạp cho đoàn viên ưu tú Trần Thị Thúy Hằng vào hàng ngũ của Đảng  cộng sản Việt Nam nhằm góp phần xây dựng Chi bộ ngày càng vững mạnh, xuất sắc hơn.


 
Đ/c  Lê Thành Trung trao Quyết định kết nạp Đảng viên cho đoàn viên ưu tú

Lễ kết nạp Đảng viên mới diễn ra trang trọng, nghiêm túc. Sau khi hoàn thành nghi thức và thông qua giới thiệu của Đảng viên và Chi đoàn, đồng chí Lê Thành Trung, Phó Bí thư Chi bộ công bố Quyết định số 2813-QĐ/HU ngày 28/8/2019 của Huyện ủy Vĩnh Thạnh về việc kết nạp Đảng viên. Đồng chí Trần Thị Thúy Hằng nghiêm trang đọc lời tuyên thệ, hứa quyết tâm phấn đấu suốt đời vì Đảng, vì dân.

Tại Lễ kết nạp, đồng chí Lê Thành Trung đại diện Ban chấp hành Chi bộ nêu rõ nhiệm vụ, quyền hạn của người đảng viên và phân công đảng viên chính thức giúp đỡ đảng viên dự bị Trần Thị Thúy Hằng. Đồng thời đồng chí Phó Bí thư Chi bộ yêu cầu đảng viên mới kết nạp tiếp tục nâng cao sức chiến đấu của người đảng viên, xây dựng Chi bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh./.
  Người viết: Trương Ô Mi Xẹt- VKS.H. Vĩnh Thạnh


 

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 4017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 451809

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18551689


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo