03:47 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Tin quận, huyện:

Thứ năm - 05/09/2019 16:00

1. Quận Bình Thủy: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm dân sự  “Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản”

Ngày 29/8/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Bình Thủy phối hợp với Tòa án nhân dân quận Bình Thủy tổ chức phiên tòa dân sự rút kinh nghiệm vụ án “ Tranh chấp ly hôn, nuôi con, chia tài sản” giữa Nguyên đơn là bà Nguyễn Thị T và Bị đơn Ông Mai Thanh T.

 Theo nội dung đơn khởi kiện: Bà T và ông T kết hôn vào năm 2003 tại Ủy ban nhân dân phường Thới An Đông, quận Bình Thủy. Cuộc sống hôn nhân giữa 02 người không hạnh phúc do bất hoà về quan điểm sống, bà T và ông T đã ly thân từ năm 2017 đến nay .Về con chung có 02 con lớn sinh năm 2003 và nhỏ sinh năm 2013. Về tài sản chung có 01 nền bồi thường tái định cư diện tích 65,7m2  bà T cho rằng đây không phải là tài sản riêng của ông T nên yêu cầu được chia đôi. Riêng ông T có đơn phản tố đề nghị công nhận nền tái định cư là tài sản riêng của ông vì đã có trước khi kết hôn với bà T.

 Tại phiên xét xử, bà T và ông T điều đồng ý ly hôn. Về con chung cả 02 điều muốn trực tiếp nuôi dưỡng 02 con. Có mặt tham gia phiên tòa người con lớn đã 17 tuổi và thể hiện ý chí muốn về sống với ông T. Về nền tái định cư tranh chấp thì ông T đưa ra được giấy chứng nhận QSDĐ do ông đứng tên trước khi kết hôn với bà T. Kết thúc phiên tòa HĐXX tuyên bố cho bà T và ông T ly hôn, về con chung ông T được trực tiếp nuôi dưỡng người con lớn, còn người con nhỏ thì bà T  trực tiếp nuôi dưỡng ông T có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi tháng 1.200.000 đồng đến khi trưởng thành. Về tài sản chung chấp nhận đơn phản tố của ông T công nhận nền tái định cư là tài sản riêng của ông Tuấn.          
                                                              
                                                                        Người Viết: Nguyễn Thị Cần- VKSNDQ Bình Thủy

 
2. Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức trao tặng quà cho các học sinh nghèo hiếu học
 
Ngày 05/9/2019, nhân dịp đầu năm học mới Công đoàn Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tổ chức trao tặng tập cho các em học sinh nghèo hiếu học tại Trường tiểu học Vĩnh Trinh 2, xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh.
 
 
 
Đ/c Ngô Thanh Hoàng đại diện Công đoàn VKS trao quà cho các em học sinh
 
Đại diện Công đoàn,  đồng chí Ngô Thanh Hoàng đã trao tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 200.000 đồng cho các em học sinh. Đây là hoạt động thường niên của Viện kiểm sát huyện Vĩnh Thạnh, tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng giúp động viên các em học sinh nghèo vượt khó, cố gắng nỗ lực vươn lên. Đồng thời thể hiện tình cảm thương yêu, tấm lòng nhân ái của các Công đoàn viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.
                               
Người viết: Lê Tấn Lợi- Viện KSND H.Vĩnh Thạnh

 
3. Huyện Thới Lai:  Giảm thời hạn chấp hành án cải tạo không giam giữ và rút ngắn thời gian thử thách cho người được hưởng án treo 

Nhằm thể hiện tính nhân đạo của nhà nước ta đối với người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và người bị xử phạt tù được hưởng án sớm hòa nhập cộng đồng và cũng nhằm động viên khuyến khích họ chấp hành tốt các quy định pháp luật trở thành công dân có ích cho xã hội.Vừa qua, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Thới Lai, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai họp cùng Toà án nhân dân huyện Thới Lai xét giảm thời gian chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ cho Nguyễn Văn Sang Em, sinh năm 1986 phạm tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”, cùng hai người bị phạt tù được hưởng án treo là Võ Văn Hồ, sinh năm 1988 phạm tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và Nguyễn Tiến Khởi, sinh năm 1981 phạm tội “Cố ý làm hư hỏng tài sản”.

Đối chiếu với quy định của Thông tư liên tịch số 09/2012/TTLT-BCA-BQP-TANDTC-VKSNDTC ngày 16 tháng 8 năm 2012 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thông tư liên tịch số: 08/2012/TTLT- BCA- BQP- TANDTC- VKSNDTC  ngày 14 tháng 8 năm 2012 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Toà án nhân dân tối cao và Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Hội đồng xét thấy người chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và người được hưởng án treo đã đủ điều kiện được giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và được rút ngắn thời gian thử thách.

Hội đồng thống nhất giảm thời hạn chấp hành án phạt cải tạo không giam giữ và rút ngắn thời gian thử thách cho người được hưởng án treo như đề nghị của cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Thới Lai cho mỗi người là 03 tháng. Đây là công việc thường xuyên nhân các ngày lễ và Tết cổ truyền dân tộc.
                                                                                 
               Người viết: Trần Thị Cẩm Nhung - VKS.H. Thới Lai

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 39


Hôm nayHôm nay : 4743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 452535

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18552415


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo