11:50 ICT Thứ hai, 24/02/2020

Tin tứcTrang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Bảo vệ pháp luật
Đời sống & Pháp Luật
VKSND Tối cao

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Tin quận, huyên:

Thứ tư - 21/08/2019 21:21
1. Lễ công bố và đón nhận huyện Vĩnh Thạnh đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018

Ngày 19/8/2019, tại Quảng trường trung tâm huyện, Đảng bộ, Chính quyền và toàn thể nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu: “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới” theo Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 18/7/2019 của Thủ tướng chính chủ công nhận huyện Vĩnh Thạnh đạt chuẩn nông mới năm 2018.Vĩnh Thạnh là huyện nông thôn mới thứ 2 sau huyện nông thôn mới Phong Điền được công nhận vào năm 2015.

Đến dự,có ông Trần Quốc Trung - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần thơ; ông Lê Quang Mạnh - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ; ông Trần Việt Trường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành Ủy Cần Thơ cùng các Sở, Ban ngành, lãnh đạo địa phương và nhân dân huyện Vĩnh Thạnh.

Huyện Vĩnh Thạnh là một huyện nông thôn vùng ngoại ô thuộc thành phố Cần Thơ, được thành lập ngày 02/01/2004 theo Nghị định số 05/2004/NĐ-CP ngày 02/01/2004 của Chính phủ, gồm 11 đơn vị hành chính (02 thị trấn và 09 xã).

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng Nông thôn mới giai đoạn 2010-2020; Đề án xây dựng nông thôn mới huyện Vĩnh Thạnh giai đoạn 2011- 2020; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Vĩnh Thạnh không ngừng phấn đấu; khắc phục khó khăn; chủ động, sáng tạo thực hiện tốt các tiêu chí xây dựng xã, huyện nông thôn mới đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đến cuối tháng 6/2018, toàn bộ 9 xã của huyện Vĩnh Thạnh đã được UBND thành phố công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới và cũng trong năm 2018 thị trấn Thạnh An và thị trấn Vĩnh Thạnh đạt tiêu chuẩn thị trấn Văn minh đô thị. Hiện nay, hệ thống cầu, cống trên các tuyến đường huyện được xây dựng kiên cố, phù hợp với cấp đường quy hoạch. Tiêu chí về thủy lợi, từ năm 2011 đến nay đã thực hiện 237 công trình, nâng cấp đê bao với kinh phí khoảng 223 tỉ đồng. Không chỉ quan tâm hoàn thiện kết cấu hạ tầng, huyện còn chú trọng phát triển, nâng chất lượng phục vụ ở các lĩnh vực về y tế, văn hóa, giáo dục. Những năm qua, hệ thống tổ chức y tế toàn huyện được củng cố và phát triển; tỷ lệ bác sĩ đạt 3,56 người/10.000 dân, tỷ lệ giường bệnh đạt 8,49 giường bệnh/10.000 dân. Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện hiện có đủ các phòng làm việc, chức năng và các phương tiện chuyên dùng đảm bảo đáp ứng các hoạt động hội họp, văn hóa, văn nghệ, thể thao... Để cải thiện thu nhập cho người dân, huyện hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung, quy mô lớn, liên kết theo chuỗi giá trị như mô hình “Cánh đồng lớn” giúp giảm giá thành sản xuất, nâng cao lợi nhuận trung bình từ 2,2-2,5 triệu đồng/ha. Từ đó, góp phần thúc đẩy sản xuất phát triển, kinh tế tăng trưởng ổn định ở mức cao (bình quân 7%/năm), diện mạo nông thôn thật sự đổi mới, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân Nông thôn mới, huyện Vĩnh Thạnh đã đạt được những kết quả nổi bật. Hạ tầng kinh tế - xã hội của huyện có những chuyển biến tích cực, diện mạo nông thôn ngày càng trở nên khang trang hơn, đời sống vật chất và tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao, hệ thống chính trị - an ninh trật tự xã hội được giữ vững ổn định.

Sau khi báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và công bố Quyết định công nhận huyện Vĩnh Thạnh đạt chuẩn nông thôn mới của Thủ tướng chính phủ; Phát biểu chỉ đạo của Trung ương và tiếp thu ý kiến của Bí thư Huyện ủy. Tại buổi lễ đã trao Quyết định khen hưởng của Trung ương, thành phố và khen thưởng của UBND huyện đối với những tập thể, cá nhân, đơn vị xuất sắc đã có đóng góp tích cực cho sự phát triển của huyện.

 
 
Trao quyết định khen thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc
 
Nhận danh hiệu “Huyện đạt chuẩn nông thôn mới” là niềm vinh dự và là niềm vui của toàn thể nhân dân Vĩnh Thạnh, bà con càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình để cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương bảo vệ thành quả đạt được, tiếp tục ra sức thi đua nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn, tiêu chí để xứng đáng là huyện nông thôn mới văn hóa - văn minh./.

Người viết: Lê Tấn Lợi-Viện KSND H. Vĩnh Thạnh
 
2. Xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ đón nhận danh hiệu “Xã đạt chuẩn Nông thôn mới”. 
 
Ngày 16/8/2019, tại Ủy ban nhân dân xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn Nông thôn mới”.

Sau thời gian phát động xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thới Xuân ra sức xây dựng, phát triển kinh tế, văn hóa, giữ vững quốc phòng an ninh,… tạo diện mạo mới cho địa phương và nâng cao chất lượng cuộc sống nhân dân. Xã Thới Xuân, là địa phương đặc biệt khó khăn của huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ, đã đạt toàn bộ 19/19 tiêu chí nông thôn mới.

Hiện mức thu nhập bình quân đầu người ở xã Thới Xuân đạt gần 46 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 33 triệu đồng so với năm 2011. Nếu như năm 2011, toàn xã có hơn 400 hộ nghèo, chủ yếu là người dân tộc Khmer chiếm đa số. Năm 2019 chỉ còn 17 hộ. Hộ cận nghèo chỉ còn 30 hộ.

 
 
Ảnh đón nhận danh hiệu xã văn hóa nông thôn mới
 
Đồng hành cùng xã nông thôn mới Thới Xuân, nhiều đơn vị đã hỗ trợ kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, trao quà đầu năm học mới cho học sinh khó khăn. Trong đó, Công ty Du lịch lữ hành Vietravel chi nhánh Cần Thơ, Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và VTV thành phố Cần Thơ là đơn vị kết nghĩa với xã Thới Xuân đã gửi tặng 20 triệu đồng và 1.000 quyển vở.

Nhận danh hiệu “xã đạt chuẩn Nông thôn mới” là niềm vinh dự và là niềm vui của toàn thể nhân dân xã Thới Xuân, bà con càng ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình để cùng với Đảng bộ, chính quyền địa phương bảo vệ thành quả đạt được, tiếp tục ra sức thi đua nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn, tiêu chí để xứng đáng là xã văn hóa-văn minh./.

 
Người viết: Trương Hoàng Hải- VKS.H. Cờ Đỏ
 
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 16


Hôm nayHôm nay : 2280

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127185

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9157738


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử