16:25 ICT Thứ bảy, 19/09/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)

Tin quận, huyện:

Thứ tư - 03/07/2019 11:25
1. Phê chuẩn khởi tố các đối tượng sản xuất buôn bán bột ngọt giả
 
Ngày 17/3/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt đã phê chuẩn khởi tố đối với 02 bị can Võ Văn Vinh, Võ Văn Khanh về tội “Sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm”.

          Từ tháng 10/2018, Võ Văn Vinh đặt mua các bao bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc và bao bì bột ngọt giả nhãn hiệu của các hãng Ajinomoto, Vedan, Saji và các máy móc, thiết bị phục vụ cho quá trình sản xuất, buôn bán bột ngọt giả. Võ Văn Khanh trực tiếp san chiết, đóng gói bột ngọt từ các bao bột ngọt xuất xứ Trung Quốc loại 25 kg sau đó chiết sang các bao bì bột ngọt giả. Khanh được Vinh trả tiền công là 3.000.000 đồng/tháng. Số lượng bột ngọt giả làm được Vinh, Khanh bán lại cho người khác nhằm thu lợi bất chính. Mỗi tuần các đối tượng tiến hành sản xuất bột ngọt giả từ 5 – 6 ngày, mỗi ngày chiết từ 2 – 3 bao bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc. Tính đến thời điểm phát hiện các đối tượng đã tiến hành san chiết và bán ra thị trường khoảng 165 bao bột ngọt Trung Quốc 25kg sang các bao bì bột ngọt giả các nhãn hiệu Ajinomoto, Vedan, Saji với trị giá ước tính khoảng 200.000.000 đồng.

          Kết luận giám định của Phân viện kỹ thuật hình sự Bộ Công an tại thành phố Hồ Chí Minh kết luận:Về bao bì của các bao bột ngọt thu giữ của Vinh, Khanh so với các lớp in tương ứng trên mẫu so sánh của các công ty cung cấp là không phải được in ra từ một bản in; Về thành phần hóa học: tinh thể màu trắng trong các bao bột ngọt thu giữ của Vinh, Khanh có hình dạng, kích thước và một số thành phần hóa học khác nhau với mẫu so sánh các công ty cung cấp.

          Bột ngọt là chất phụ gia thực phẩm thuộc Danh mục phụ gia được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, giới hạn tối đa đối với các chất phụ gia trong các sản phẩm thực phẩm được ban hành kèm theo Thông tư 27/2012 của Bộ Y tế. Hành vi “Sản xuất, buôn bán hàng giả là phụ gia thực phẩm” xâm phạm đến chính sách quản lý thị trường của Nhà nước, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng, ngoài ra còn xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe như gây ra ngộ độc dẫn đến chết người hoặc tổn hại sức khoẻ của người khác./.

          Hiện Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra làm rõ
Người viết: Hồng Quốc Vệ- VKSND quận Thốt Nốt

 
2. Huyện Cờ Đỏ tổ chức họp liên ngành

Vừa qua, tại trụ sở Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ, Liên ngành tư pháp tiến hành họp giải quyết các tố giác, tin báo tội phạm xảy ra trên địa bàn huyện và công tác phối hợp giải quyết các vụ án hình sự. Tham dự cuộc họp có các đồng chí là Lãnh đạo Cơ quan điều tra, Toà án và Viện kiểm sát cùng các đồng chí Kiểm sát viên, Điều tra viên, Thẩm phán.

Nội dung cuộc họp nhằm bàn thống nhất đường lối giải quyết các tố giác, tin báo về tội phạm và tăng cường sự phối hợp giữa các cơ quan tố tụng trong việc giải quyết các vụ án hình sự.

Tại cuộc họp, Điều tra viên, Kiểm sát viên và Thẩm phán trực tiếp giải quyết các vụ án hình sự báo cáo kết quả thực hiện thời gian qua, đề xuất những khó khăn, vướng mắc trong quá trình điều tra, giải quyết các vụ án và trong công tác phối hợp để từ đó lãnh đạo liên ngành bàn thống nhất quan điểm chỉ đạo thực hiện nhằm đảm bảo giải quyết tốt các tố giác, tin báo về tội phạm, các vụ án đảm bảo không để lọt tội phạm.

 
 
Đ/c Lương Sơn Bá (giữa), Viện trưởng VKSND H.Cờ Đỏ phát biểu tại cuộc họp.

 Kết thúc cuộc họp, đồng chí Lương Sơn Bá – Viện trưởng đã kết luận thống nhất các nội dung, đồng thời khẳng định vai trò quan trọng trong công tác phối hợp liên ngành, góp phần nâng cao công tác phòng ngừa, đấu tranh và xử lý tội phạm, nâng cao chất lượng giải quyết các vụ án hình sự, hạn chế việc phải trả hồ sơ để điều tra bổ sung giữa các cơ quan tiến hành tố tụng.

Thông qua cuộc họp những khó khăn, vướng mắc và những quan điểm khác nhau của các cơ quan tư pháp đã được lãnh đạo bàn bạc, giải quyết dứt điểm tạo sự tự tin cho ĐTV, KSV trong việc xử lý các vụ án phức tạp.
 
                                                                 Người viết: Bùi Nguyễn Khánh Huyền-  VKS.H. Cờ Đỏ
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 12

Khách viếng thăm : 22


Hôm nayHôm nay : 5928

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153596

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10502771


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo