22:55 ICT Thứ ba, 28/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Tin quận, huyện:

Thứ sáu - 10/05/2019 10:41

1Trực tiếp tiến hành xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với các trường hợp hoãn thi hành án tại địa phương
 
Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh luôn tăng cường công tác trực tiếp kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự đối với các trường hợp án không có điều kiện thi hành theo phân loại của Chi cục thi hành án dân sự huyện. Từ ngày 06/5/2019 đến ngày 08/5/2019 đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh trực tiếp tiến hành xác minh 18 trường hợp không có điều kiện thi hành án, hoãn thi hành án dân sự trên địa bàn huyện.

Qua xác minh hầu hết các trường hợp trên là án chưa có điều kiện thi hành là do Đương sự chủ yếu: là làm mướn (ai mướn gì làm đó) - làm ruộng mướn thu nhập không ổn định, không có nghề ngiệp ổn định hoặc đang chấp hành án phạt tù, không có mặt tại địa phương; Về tài sản: đa số không có tài sản có giá trị để thi hành theo nội dung Bản án và Quyết định thi hành án, sống phụ thuộc vào gia đình, có trường hợp đương sự đã rời bỏ địa phương, tại địa phương cũng không có tài sản nào có giá trị. Ngoài ra, qua xác minh đã phát hiện 03 trường hợp người thi hành án có tài sản, có thu nhập ổn định gồm 02 trường hợp ở xã Vĩnh Trinh và 01 trường hợp ở xã Thạnh Quới là có điều kiện để thi hành án, nhưng Chi cục thi hành án huyện Vĩnh Thạnh phân loại thuộc trường hợp án chưa có điều kiện thi hành là chưa đúng.

Công tác kiểm sát thi hành án dân sự nói chung và kiểm sát việc xác minh điều kiện thi hành án dân sự nói riêng là khâu công tác quan trọng của Viện kiếm sát nhân dân. Chỉ có kiểm sát tốt việc xác minh điều kiện thi hành án mới đảm bảo cho việc thi hành án, quyết định được kịp thời, đầy đủ và đúng pháp luật. Nhận thấy, để có đủ căn cứ xác định các tài sản trên có phải do những người phải thi hành án trên đứng tên hay không? có thay đổi biến động hay thế chấp, chuyển nhượng cho người khác không? Nhằm làm cơ sở pháp lý chứng minh điều kiện thi hành án của người thi hành án, phát hiện kịp thời và xử lý những vi phạm. Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tiếp tục xác minh, yêu cầu Ủy ban nhân dân cấp xã, Chi nhánh văn phòng đăng ký đất đai huyện cung cấp thông tin có liên quan về vấn đề nêu trên.
 
Người viết: Lê Tấn Lợi - VKS. H. Vĩnh Thạnh
 
2. Quyết định chuyển vụ án để điều tra theo thẩm quyền 
 
Ngày 09/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ đề nghị Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt ra Quyết định chuyển vụ án hình sự đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ để điều tra theo thẩm quyền đối với Võ Thị Mỹ Trang phạm tội Mua bán trái phép chất ma túy theo Điều 251 Bộ luật hình sự.

Nội dung vụ án:

Vào lúc 11h, ngày 15/4/2019, do có nhiều biểu hiện nghi vấn nên lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khám xét người và phương tiện của Võ Thị Mỹ Trang, sinh năm 1983, ngụ tại khu vực tràng Thọ 1, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ. Qua khám xét thu giữ trong xe môtô biển kiểm soát 59K1-805.56 do Trang điều khiển có 03 đoạn ống nhựa màu đen, hàn kín hai đầu, bên trong có chứa tinh thể rắn. Lực lượng chức năng tiến hành khám xét chổ ở của Trang tại nhà trọ thuộc khu vực Phụng Thạnh 2, phường Trung Kiên và thu giữ 04 gói nilon không màu hàn kín, bên trong có chứa tinh thể không màu; 01 đoạn ống nhựa màu đen, hàn kín 2 đầu, bên trong có chứa tinh thể rắn cùng nhiều vật dụng khác có liên quan. Kết luận giám định của Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an thành phố Cần thơ tinh thể không màu trong 04 gói nilon và 04 đoạn ống nhựa thu giữ của Trang có tổng khối lượng là 74,020 gam, loại Methamphetimine.

Qua điều tra, Trang thừa nhận đã bán ma túy được khoảng 5 tháng cho nhiều người, nhiều nơi khác nhau. Nguồn ma túy được Trang mua tại thành phố Hồ Chí Minh mang về phòng trọ rồi phân chia thành nhiều phần nhỏ để bán lại cho các đối tượng sử dụng ma túy. Mỗi đợt mua bánTrang thu lợi khoảng 8.000.000 đồng.

Xét thấy, hành vi mà Trang thực hiện thuộc thẩm quyền điều tra của cấp tỉnh, nên Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt ra quyết định chuyển vụ án hình sự đến Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an thành phố Cần Thơ tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền./.

 
Người viết: Trần Huy Phụng- VKS.Thốt Nốt
 
3. Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh hưởng ứng “Tháng nhân đạo” năm 2019

Thực hiện theo chủ trương của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ nhằm đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương mọi lúc, ở mọi nơi. Ngày 03/5/2019, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã ban hành công văn số 475/UBND-TH về việc tuyên truyền vận động, tổ chức “Tháng nhân đạo” năm 2019, qua đó đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể trên địa bàn huyện vận động trích 01 ngày lương của cán bộ, công chức, viên chức của đơn vị mình và vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm trong và ngoài huyện ủng hộ “Tháng nhân đạo” năm 2019.

Trên tinh thần hưởng ứng phong trào, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh đã đóng góp được tổng số tiền 1.500.000 đồng.

 
Người viết: Trần Thị Thu- VKSND huyện Vĩnh Thạnh


                                                                    

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 10

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 14559

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 203146

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22239428


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo