13:14 ICT Thứ tư, 30/11/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 100 NĂM NGÀY SINH ĐỒNG CHÍ VÕ VĂN KIỆT (23/11/1922 - 23/11/2022)!

Tin quận, huyện:

Thứ năm - 31/01/2019 15:40
1. Quận Ô Môn:Tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm

Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn phối hợp với Tòa án nhân dân quận Ô Môn tổ chức phiên tòa hình sự rút kinh nghiệm trực tuyến xét xử bị cáo Trần Văn Trung và Liêu Thị Sen phạm tội Cố ý gây thương tích được quy định tại Điều 134 BLHS.

Theo cáo trạng truy tố: Vào khoảng 17 giờ ngày 20/05/2018, Huỳnh Minh Chí (sinh năm 1991) cùng với 03 người bạn ngồi uống rượu tại quán của chị Trần Thị Lê Thu thuộc khu vực Bình An, phường Phước Thới, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ. Trong quán lúc này có Lê Hồng Kiệt và Phạm Văn Quyền cũng đang ngồi nhậu. Một lúc sau thì Trần Văn Trung (sinh năm 1986) và Liêu Thị Sen (sinh năm 1974) đến quán ăn bún, khi vào quán thì Quyền (là bạn của Trung) rủ Trung nhậu với Quyền và Kiệt. Do giữa Trung và Chí đã có mâu thuẫn từ trước nên Trung kêu Chí ra ngoài để nói chuyện thì hai bên xảy ra cự cãi, Sen thấy vậy từ trong quán đi ra cầm nón bảo hiểm đánh Chí nhiều cái, Chí dùng tay đỡ và được mọi người can ngăn. Lúc này Chí chạy vào trong quán lấy một cây dao chạy ra định đánh nhau với Sen và Trung nhưng được mọi người can ngăn, Trung chạy đi tìm hung khí. Trung lấy ba cây dao quay lại và đưa cho Sen một cây rồi cùng Sen rượt Chí để chém. Mọi người can ngăn giật được con dao trên tay Sen còn Trung cầm hai con dao chém Chí nhiều nhát trúng vùng chân mày và cằm của Chí gây thương tích 26 %.

Tại phiên tòa, trong quá trình xét hỏi, 02 bị cáo đã thành khẩn khai báo, thừa nhận toàn bộ hành vi của mình và tỏ ra ăn năn hối lỗi. Đại diện Viện kiểm sát đề nghị Trần Văn Trung mức án từ 3 năm đến 4 năm tù giam, Liêu Thị Sen mức án từ 2 năm 6 tháng đến 3 năm tù giam. Thống nhất với đề nghị Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Trần Văn Trung 3 năm 6 tháng tù giam, bị cáo Liêu Thị Sen 2 năm 6 tháng tù giam.
 Người viết: Lý Diễm Chinh- VKS.Q. Ô Môn
 
2. Huyện Vĩnh Thạnh:  Công đoàn Viện kiểm sát thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 29/01/2019,  Công đoàn Viện kiểm sát huyện Vĩnh Thạnh tổ chức trao quà Tết cho các gia đình chính sách và các hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vĩnh Thạnh. 
 


Công đoàn Viện kiểm sát thăm, tặng quà Tết cho gia đình chính sách, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Tại các nơi đến, đại diện Công đoàn Viện kiểm sát đã ân cần thăm hỏi sức khỏe các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách và các hộ nghèo. Mong muốn các gia đình chính sách tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước. Bên cạnh đó, đoàn cũng động viên các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nỗ lực hơn nữa trong lao động, sản xuất vươn lên thoát nghèo.

Trong dịp này đồng chí Trần Thị Thu, chủ tịch Công đoàn Viện kiểm sát thay mặt đoàn cảm ơn Đảng ủy, Chính quyền và Mặt trận địa phương đã tích cực hỗ trợ đoàn trao tặng quà cho các hộ gia đình.

 
Người viết: Lê Tấn Lợi- VKS. H. Vĩnh Thạnh

3. Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng triển khai công tác năm 2019

Ngày 23/01/2019, Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng, thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2019. Đồng chí Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và đồng chí Trần Thanh Cần - Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận Cái Răng dự và chỉ đạo Hội nghị.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ thuộc Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; đại diện các ban, ngành, đoàn thể và toàn thể cán bộ, kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng.

 


   Đ/c Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.
 
Năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng xác định khâu đột phá trọng tâm là: Tăng cường trách nhiệm của kiểm sát viên trong hoạt động kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật; Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát thi hành án dân sự. Nhận thức được tầm quan trọng của việc thực hiện khâu đột phá, Lãnh đạo Viện đã quán triệt nội dung thực hiện đến toàn thể cán bộ, kiểm sát viên trong đơn vị, đồng thời tăng cường số lượng kiểm sát viên cho khâu công tác này đảm bảo kiểm sát chặt chẽ việc tuân theo pháp luật trong quá trình thụ lý, giải quyết các vụ việc dân sự, hành chính, kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật.
 
Qua một năm thực hiện nhiệm vụ, đơn vị đã hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra như: tỷ lệ giải quyết tin báo của cơ quan điều tra là 95,5%, tỷ lệ giải quyết án tại Cơ quan điều tra 83,8%; tỷ lệ giải quyết án tại Viện kiểm sát 100%; xác định án trọng điểm 08 vụ; áp dụng thủ tục rút gọn 01 vụ; ban hành 12 kiến nghị trên các mặt công tác, 01 kiến nghị phòng ngừa tội phạm và vi phạm pháp luật, 01 kháng nghị phúc thẩm bản án dân sự; phối hợp với Tòa án tổ chức 09 phiên tòa rút kinh nghiệm trên 02 lĩnh vực hình sự, dân sự (trong đó có 01 phiên tòa rút kinh nghiệm 02 cấp); lãnh đạo Viện kiểm sát trực tiếp thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử 07 phiên tòa hình sự, kiểm sát xét xử 10 phiên tòa dân sự (trong đó có 01 phiên tòa xét xử rút kinh nghiệm),…

Với những kết quả đã đạt được, Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng vinh dự được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 02 cá nhân được tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ sở”; 01 cá nhân được Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao tặng danh hiệu “Chiến sĩ thi đua ngành Kiểm sát nhân dân” do có thành tích trong công tác.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ ghi nhận những cố gắng, biểu dương thành tích mà Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng đã đạt được trong năm 2018. Đồng thời, đề nghị trong năm 2019, đơn vị tiếp tục thực hiện tốt hơn nữa công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp; tăng cường trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định mới của pháp luật, không để xảy ra oan, sai, bỏ lọt tội phạm; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhất là các phần mềm quản lý công tác; thực hiện có hiệu quả Chỉ thị công tác kiểm sát năm 2019 của Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019.

 Tập thể đơn vị chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Nguyễn Thanh Sang - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ
 
 
Thay mặt đơn vị, đồng chí Cao Văn Bền - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo các Phòng nghiệp vụ và Lãnh đạo Quận ủy, đồng thời mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, Quận ủy để đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019. 
 
Người viết: Ngô Hoài Phương- VKS. Q. Cái Răng

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 36


Hôm nayHôm nay : 6452

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 423267

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21117827


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo