23:27 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Tin huyện Vĩnh Thạnh

Thứ ba - 02/02/2021 09:10
Đoàn trực tiếp kiểm tra hồ sơ tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Vĩnh Thạnh

Đoàn trực tiếp kiểm tra hồ sơ tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Vĩnh Thạnh

1. Trực tiếp kiểm sát việc tuân thủ pháp luật trong công tác tạm giữ tạm giam và thi hành án phạt tù tại Nhà tạm giữ - Công an huyện Vĩnh Thạnh

Ngày 28/01/2021, Đoàn Kiểm sát do đồng chí Nguyễn Tiến Lễ - Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh làm Trưởng Đoàn cùng các thành viên đã trực tiếp tiến hành kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù tại nhà tạm giữ Công an huyện.

Sau khi công bố Quyết định trực tiếp kiểm sát, Đoàn kiểm sát nghe đại diện Nhà tạm giữ báo cáo bằng văn bản, cung cấp sổ sách, tài liệu hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, tạm giam, phạm nhân. Đoàn kiểm sát đã trực tiếp nghiên cứu hồ sơ sổ sách, trực tiếp kiểm sát buồng tạm giữ, buồng tạm giam, buồng thăm gặp, việc ăn căn tin và những nơi khác có liên quan, gặp hỏi người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân về việc giữ, chấp hành án, việc tổ chức khám chữa bệnh và chế độ khác theo qui định pháp luật.

Qua kiểm sát, kết quả cho thấy: Nhà tạm giữ đã thực hiện đúng quy định trong công tác mở các loại sổ sách, lập và quản lý hồ sơ tạm giữ, tạm giam theo quy định. Không xảy ra các trường hợp giam, giữ người quá hạn luật định, việc giam giữ là đúng người theo quy định. Quản lý, theo dõi người bị bắt tạm giữ, tạm giam ra vào hàng ngày đều được cập nhật ghi chép đầy đủ; Không để xảy ra các trường hợp trốn, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy phải xử lý kỷ luật; Thực hiện tốt các chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và người chấp hành án phạt tù như chế độ ăn, chế độ mặc và cấp phát tư trang, chế độ ở, sinh hoạt, chăm sóc y tế, chế độ thăm gặp... Ngoài ra, Nhà tạm giữ cũng đã khắc phục xong kiến nghị của Viện kiểm sát trong lần kiểm sát trước.
 
 
2.  Huyện Vĩnh Thạnh: “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi”

Ngày 29/01/2021, trước thềm năm mới Tần Sửu 2021, Viện KSND huyện Vĩnh Thạnh cùng một số đơn vị đã vận động tài trợ và phối hợp với Huyện đoàn tổ chức Lễ hội Nụ cười xuân năm 2021 với chủ đề “Thắp sáng ước mơ Thiếu nhi”, trao tặng 80 suất quà (mỗi suất trị giá 400.000 đồng) cho các em học sinh nghèo hiếu học tại các trường tiểu học trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh.
 
 
Đại diện Viện kiểm sát nhân dân huyện, đ/c Nguyễn Tiến Lễ - Phó Viện trưởng
đã
trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Đây là hoạt động thường niên của đơn vị trong mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm khuyến khích và ươm mầm những tấm gương hiếu học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tuy giá trị về vật chất không lớn nhưng đầy thiết thực nhằm động viên các em học sinh nghèo vượt khó, cố gắng nỗ lực vươn lên. Đồng thời thể tình cảm thương yêu, tấm lòng nhân ái của đơn vị Viện kiểm sát và các đơn vị, ban ngành huyện Vĩnh Thạnh, qua đó động viên tinh thần học tập của các em học sinh trong cuộc sống tiếp tục vươn lên, học giỏi trong năm học 2020 – 2021, góp phần đồng hành mang lại cho các em thiếu nhi có cái tết vui tươi, hạnh phúc./.

Tác giả bài viết: Lê Tấn Lợi

Nguồn tin: VKS ND H. Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 10507

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 34049

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21156133


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo