09:31 ICT Thứ tư, 03/03/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Tin huyện Vĩnh Thạnh:

Thứ tư - 23/12/2020 17:30

1.  Phiên toà trực tuyến rút kinh nghiệm vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất”
 
Vào ngày 16/12/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp cùng Tòa án huyện xét xử vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất” rút kinh nghiệm theo yêu cầu cải cách tư pháp hiện nay.

Theo đơn khởi kiện của bà Nguyễn Thị P thì đất của giáp với đất ông Thạch H, đất của ông Thạch H giáp với đất của ông Kim H. Anh em Kim H và Thạch H cùng có ý định lấn chiếm đất của . Ông Kim H lấn qua đất của ông Thạch H, còn ông Thạch H thì lấn qua đất của chiều ngang đầu trên khoảng 12 mét, chiều ngang đầu dưới khoảng 10 mét, dài khoảng 252m, tổng diện tích khoảng 2.772m2.  Khi đo thực tế, ông Thạch H tự ý nhổ trụ móc mà chỉ ranh nên xác định phần đất lấn chiếm chỉ có 975,7m2 theo Bản trích đo địa chính số 12/TTKTTNMT ngày 18/3/2020 của Trung tâm kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường thành phố Cần Thơ. Vì vậy, yêu cầu ông Thạch H phải trả lại đất lấn chiếm là 926m2 + 49,7m2 = 975,7m2.

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, chứng cứ và lời khai tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đề xuất không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, vì bà Triệu Thị P đang sử dụng thửa đất 715 có diện tích 3.300m2, qua đo đạc thực tế là 4.676,2 m2, ông  Thạch H đang sử dụng thửa đất 716 có diện tích 2.450 m2, đo đạc thưc tế 2.880,6  m2,  ông  Kim H đang sử dụng thửa đất 717 có diện tích 2.746 m2, đo đạc thưc tế 4.112 m2,  Nguyên đơn bà P yêu cầu bị đơn ông Thạch H  và ông Kim H phải trả diện tích tranh chấp là chưa có cơ sở xem xét. Vì đất của bà P là dư so với diện tích mà Nhà nước cấp. Theo UBND huyện Vĩnh Thạnh thì diện tích đất thực tế các thửa 715, 716, 717 lớn hơn nhiều so với giấy đất mà các đương sự được cấp là do: tại thời điểm kê khai, đăng ký các thửa đất nêu trên của bà Triệu Thị P, ông Thạch H và ông Kim H đứng tên thì khi đo đạc kê khai và lập bản đồ địa chính trước đây các chủ sử dụng đất đã xác định ranh không chính xác với nhau và xác định ranh đất chưa chính xác với các hộ lân cận.  Vì Vậy đề nghị HĐXX không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn và được Tòa án tuyên theo quan điểm đề xuất của Kiểm sát viên./.

 
Nguyễn Tiến Lễ


2. Lãnh đạo huyện Vĩnh Thạnh đến thăm, chúc mừng đồng bào công giáo nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2020

Hòa chung không khí náo nức trên khắp cả nước, các nhà thờ trên địa bàn huyện Vĩnh Thạnh cũng là nơi tập trung nhiều người trong và ngoài đạo đến dự lễ, tham quan trong mùa Giáng sinh năm 2020.

 
 
Đoàn đến thăm chụp ảnh lưu niệm tại Nhà xứ Ngọc Thạch.
 
Nhâp dịp này, lãnh đạo Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh và các Ban Ngành đoàn thể khác đã tổ chức các chuyến thăm đồng bào công giáo trên địa bàn. Đoàn thứ nhất, do đồng chí Đoàn Trung Kiên - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện làm Trưởng đoàn và Đoàn thứ hai do đồng chí Trần Xuân Phương - Ủy viên BTVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Thạnh dẫn đầu đã đến thăm, tặng quà chúc mừng các vị chức sắc đạo công giáo tại các nhà thờ Thánh Gia (thị trấn Thạnh An), nhà thờ An Bình (xã Thạnh Tiến),...

Những nơi đến thăm, đồng chí Đoàn Trung Kiên và đồng chí Trần Xuân Phương đã đại diện Đoàn gửi lời thăm hỏi, chúc mừng các linh mục cùng bà con giáo dân đón một mùa Giáng sinh thật an lành và hạnh phúc; Đoàn cũng đã ghi nhận và biểu dương những đóng góp của bà con giáo dân trong phát triển kinh tế chung của huyện thời gian qua, mong muốn bà con tiếp tục thực hiện tốt chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo và tích cực tham gia các phong trào thi đua phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương./.
                                            
Lâm Quốc Minh

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 40

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 38


Hôm nayHôm nay : 1740

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 16615

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11701277


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo