06:57 ICT Thứ tư, 26/02/2020

Tin tứcTrang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Bảo vệ pháp luật
Đời sống & Pháp Luật
VKSND Tối cao

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Tin huyện Thới Lai

Thứ ba - 21/01/2020 15:10
1. Huyện Thới Lai: Những hoạt động ý nghĩa đón tết Canh Tý 2020
 

Vui Xuân đón Tết trên tinh thần “An toàn, tiết kiệm” luôn là phương châm của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Thới Lai. Năm 2020, hòa trong không khí đón tết vui tươi của cả nước, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai cũng có nhiều hoạt động tích cực để mừng Đảng, mừng xuân. Một trong những hoạt động phải kể đến đó là Công đoàn viên phối hợp với Đoàn thanh niên vệ sinh trong và ngoài khuôn viên cơ quan để tạo cảnh quan môi trường sạch sẽ, khang trang.
 

 

Đoàn viên thanh niên vệ sinh khuôn viên cơ quan

Đây là hoạt động thiết thực thường niên nhằm nâng cao ý thức lao động, tạo sự đoàn kết, gắn bó giữa các đồng chí cơ quan, tạo không khí sôi nổi để chào mừng ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Song song đó, với tinh thần vui xuân, đón Tết nhưng không quên nhiệm vụ, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai đã phân công trực Tết và quán triệt nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ được giao./.

                                                                         Người viết:  Huỳnh Thị Bích Liên

 

2. Họp xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo

Pháp luật hình sự ngoài việc trừng trị người phạm tội còn thể hiện tính nhân đạo đối với những người lầm đường lạc lối, ăn năn hối cải, chấp hành tốt chủ trương, chánh sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có nhiều tiến bộ được thể hiện bằng việc trong thời gian thử thách thực hiện nghiêm chỉnh nghĩa vụ của người được hưởng án treo; chấp hành đúng chính sách, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế nơi làm việc, tích cực lao động học tập và sửa chữa lỗi lầm, thực hiện đầy đủ các hình phạt bổ sung, nghĩa vụ khác theo quy định.

 

Kiểm sát viên tham gia họp xét rút ngắn thời gian thử thách

 Nhân dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 sắp đến, nhằm động viên, khuyến khích họ thực hiện tốt quy định của pháp luật, quy định của địa phương nơi theo dõi, giáo dục, giúp đỡ. Cơ quan thi hành án hình sự Công an huyện Thới Lai đã đề nghị Tòa án nhân dân huyện Thới Lai rút ngắn thời gian thử thách cho 02 trường hợp đủ điều kiện xem xét là Hồ Hoàng Kiếm và Nguyễn Thị Trinh.


Ngày 17/01/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Thới Lai  mở phiên họp xem xét rút ngắn thời gian thử thách của án treo có đủ điều kiện được xemn xét rút ngắn thời gian thử thách đối với 2 trường hợp trên.

  Qua phân tích đánh giá, đối chiếu các quy định tại thông tư liên tịch số: 08//2012/TTLT –BCA-BQP- TANDTC- VKSNDTC ngày 14 tháng 8 năm 2012 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng , Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao về việc hướng dẫn rút ngắn thời gian thử thách của án treo và Nghị quyết số: 02/2018/NQ-HĐTP ngày 15/05/2018 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao hướng dẫn áp dụng Điều 65 của Bộ luật hình sự về án treo. Hội đồng họp xét rút ngăn thời gian thử thách của án treo đã thảo luận và thống nhất rút ngắn thời gian thử thách của án treo cho Hồ Hoàng Kiếm 03 tháng và Nguyễn Thị Trinh hết thời gian thử thách là 3 tháng 5 ngày.

                                                                                                             Người viết:  Bùi Văn Lư

Nguồn tin: VKS. H. Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 33


Hôm nayHôm nay : 3058

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 137876

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9168429


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử