22:29 ICT Thứ bảy, 31/10/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tin huyện Thới Lai:

Thứ tư - 02/10/2019 22:21
1. Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai trực tiếp kiểm sát thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn


Từ ngày ngày 16 đến 19/9/2019, Đoàn kiểm sát do đồng chí Nguyễn Công Khánh - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai làm Trưởng đoàn đã tiến hành trực tiếp kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong công tác Thi hành án hình sự tại Ủy ban nhân dân các xã và thị trấn trên địa bàn Huyện.

Tại các buổi Kiểm sát, Sau khi nghe đại diện UBND các xã, thị trấn báo cáo tình hình chấp hành pháp luật trong công tác thi hành án hình sự tại địa phương, Đoàn đã trực tiếp nghiên cứu sổ sách, báo cáo, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác thi hành án hình sự, thông qua trao đổi, làm việc với cán bộ có liên quan.

 
 
(Hình ảnh tại buổi kiểm sát)

Nhìn chung công tác thi hành án hình sự tại UBND các xã, thị trấn chủ yếu là quản lý, giám sát giáo dục người bị phạt tù nhưng được hưởng án treo, về thi hành các loại án phạt khác và biện pháp tư pháp khác cũng có nhưng rất ít.

Về cơ bản, Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn có quan tâm chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác quản lý, giám sát và giáo dục người được hưởng án treo do địa phương mình trực tiếp như: Thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ thi hành án đúng quy định; Từ khi tiếp nhận hồ sơ nghiêm túc tổ chức việc quản lý, giám sát, giáo dục người được hưởng án treo theo quy định tại Điều 63 Luật Thi hành án hình sự; Thường xuyên phối hợp với các Ban ngành, đoàn thể tại địa phương cùng gia đình người được hưởng án treo, thường xuyên liên lạc, trao đổi thông tin về quá trình chấp hành án của các bị án tại nơi cư trú; Chủ động mở sổ theo dõi thi hành án để cập nhật, ghi chép đầy đủ nội dung, cột, mục; Lập hồ sơ đầy đủ, hồ sơ đảm bảo đủ các thủ tục, tài liệu, được sắp xếp đúng trình tự quy định; Tại buổi kiểm sát, Ủy ban có chỉ đạo xây dựng báo cáo đầy đủ, nghiêm túc khẩn trương để tiếp Đoàn kiểm sát, tạo điều kiện để Đoàn thực hiện tốt nhiệm vụ theo kế hoạch. Tuy nhiên còn một vài thiếu sót trong công tác này, Đoàn đã chỉ ra để rút kinh nghiệm như: người được hưởng án treo đi khỏi địa phương nơi cư trú, có nhận xét của nơi đến làm việc nhưng hồ sơ không thể hiện đơn xin tạm vắng, các bản tự nhận xét mỗi 03 tháng của người được hưởng án treo thể hiện ngày tháng ghi không liên tục...

Kết thúc kiểm sát, Đoàn đề nghị Lãnh đạo UBND các xã, thị trấn tiếp tục phát huy những ưu điểm đạt được, đồng thời khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà Đoàn đã chỉ ra trong quá trình kiểm sát, để công tác Thi hành án hình sự tại địa phương được thực hiện ngày càng tốt hơn trong thời gian tới.
 Người viết: Lưu Văn Út

 
2. Trao Quyết định Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai nhiệm kỳ 2015 - 2020

Nhằm kiện toàn chức danh Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai, trên cơ sở đề nghị của Chi bộ, Ban thường vụ Huyện ủy Thới Lai quyết định chỉ định đồng chí Nguyễn Tấn Cường, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai, giữ chức vụ Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đến tham dự buổi lễ trao quyết định có đồng chí Hứa Hồng Tươi – Huyện ủy viên – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy cùng toàn thể đảng viên Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai.
 
 
Đ/c Hứa Hồng Tươi – Huyện ủy viên – Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy trao QĐ cho đ/c Nguyễn Tấn Cường
 

Sau khi trao Quyết định, đồng chí Hứa Hồng Tươi cũng chúc mừng đồng chí Nguyễn Tấn Cường và đề nghị đồng chí tiếp tục phát huy những mặt tích cực mà Chi bộ đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị đồng chí Bí thư Chi bộ cùng tất cả các đảng viên cố gắng để từ đây đến hết nhiệm kỳ Chi bộ Viện kiểm sát sẽ đạt và vượt các chỉ tiêu đề ra, hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước đã giao.
 
Người viết: Phạm Hoài Hận

Nguồn tin: VKS. H. Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 13

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 10


Hôm nayHôm nay : 3432

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 224457

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10829187


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo