19:03 ICT Thứ hai, 30/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Tin huyện Cờ Đỏ

Thứ hai - 13/06/2022 16:24
Ảnh minh họa – Nguồn Internet

Ảnh minh họa – Nguồn Internet


1. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ:
               Tuyên truyền hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy năm 2022

Những năm qua, tệ nạn ma tuý ở Việt Nam vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp và có xu hướng gia tăng cùng với việc xuất hiện nhiều loại ma tuý mới. Đáng báo động, đối tượng sử dụng ma túy tập trung ở độ tuổi thanh niên, thậm chí đã bắt đầu trẻ hóa đến tuổi vị thành niên và học sinh.

Những kẻ buôn bán ma túy thường dụ dỗ các đối tượng học sinh, sinh viên bằng cách cho hút không mất tiền, khi đã nghiện thì các em sẽ trở thành công cụ để chúng kiếm tiền, đưa vào con đường: trộm cắp, cướp giật, mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy... trở thành một hiểm hoạ lớn đối với toàn xã hội, đe doạ trực tiếp tới cuộc sống của mỗi con người và cộng đồng xã hội.

Hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy; Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy và Ngày toàn dân phòng, chống ma túy (ngày 26/6), với chủ đề “Nâng cao hiệu quả công tác cai nghiện ma túy và quản lý người sử dụng trái phép chất ma túy, vì một cộng đồng khỏe mạnh và an toàn mọi người dân hãy tích cực tham gia vào việc phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý bằng các hành động thiết thực như:

Một là, giáo dục thành viên trong gia đình, thân nhân về tác hại của ma tuý và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma tuý;

Hai là, quản lý chặt chẽ, ngăn chặn thành viên trong gia đình tham gia tệ nạn ma tuý;

Ba là, khi phát hiện các hành vi mua bán, sử dụng, trồng cây có chưa chất ma tuý cần báo ngay cho cơ quan công an hoặc cơ quan có thẩm quyền nơi gần nhất;

Bốn là, thực hiện đúng chỉ định của thầy thuốc về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần để chữa bệnh;

Năm là, tham gia, hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma tuý tại các cơ sở cai nghiện và tại cộng đồng; theo dõi, giúp đỡ người đã cai nghiện ma tuý hoà nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện.

 Vì tương lai của bản thân và gia đình, vì thế hệ mai sau, vì sự tồn vong của dân tộc. Chúng ta quyết ngăn chặn, bài trừ tận gốc tệ nạn ma tuý ra khỏi cuộc sống đem lại sự bình yên cho mọi nhà và đảm bảo trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn ./.
 
2.  Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ:
            Tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2022

Chiều ngày 10/6/2022, Liên đoàn Lao động huyện Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho hơn 70 cán bộ, công đoàn cơ sở.

Tại Hội nghị, Báo cáo viên sẽ truyền đạt một số nội dung cơ bản như: Luật Lao động, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật cán bộ, công chức và Luật Viên chức; Luật Thi đua khen thưởng và Nghị định số 91/2017NĐ-CP ngày 31/7/2017 của Chính Phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật thi đua, khen thưởng và các Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực quản lý nhà nước tới các chức danh có thẩm quyền xử phạt, đội ngũ công chức, viên chức tham mưu công tác xử phạt vi phạm hành chính và các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện.

Hội nghị nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật lao động, giúp đoàn viên, công nhân viên chức lao động và người sử dụng lao động hiểu và thực hiện đúng quyền, nghĩa vụ của mình trong quan hệ lao động; triển khai thống nhất, đồng bộ việc thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả đối với các hành vi vi phạm hành chính trong giai đoạn hiện nay, từ đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Tác giả bài viết: Hoàng Hải

Nguồn tin: VKSND huyện Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 46

Máy chủ tìm kiếm : 18

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 6637

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318870

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21749813


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo