20:44 ICT Thứ hai, 05/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Tin huyện Cờ Đỏ

Thứ tư - 09/03/2022 11:11
Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ hưởng ứng Tuần lễ Áo dài ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ hưởng ứng Tuần lễ Áo dài ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

1. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ:
                         Hưởng ứng Tuần lễ Áo dài nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Đã thành thông lệ và nếp sinh hoạt truyền thống, hàng năm vào ngày 8/3, phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng lại hân hoan đón nhận những lời chúc mừng, yêu thương, tình cảm tỏ bày của phái nam dành cho chị em. Hơn nữa, ngày này còn là dịp để nam giới chúng tôi tôn vinh, tự hào về vai trò, vị trí, tầm quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.


Hội Phụ nữ Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ hưởng ứng Tuần lễ Áo dài ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
 
Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 là thành quả đấu tranh lâu dài và lặng lẽ của hàng triệu phụ nữ trên thế giới qua hàng thế kỷ. Bằng nghị lực, tinh thần đấu tranh quả cảm và có cả những hy sinh thầm lặng, cuối cùng họ đã thắng lợi và đòi được “quyền bình đẳng giới”. Ngay từ xa xưa, hình ảnh mẹ Âu Cơ – người mẹ đầu tiên của dân tộc ta – đã ý thức được “quyền bình đẳng giới” trong trách nhiệm cùng chồng dựng nước. Kế đến là hai vị Nữ tướng đầu tiên của dân tộc: Hai Bà Trưng, đã lãnh đạo nhân dân khởi nghĩa chống lại kẻ thù xâm lược, bắt đầu ghi những trang sử hào hùng về hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc. Phát huy truyền thống đó, trải dài trang sử dân tộc hàng ngàn năm dựng nước và giữ nước, người phụ nữ Việt Nam luôn rèn luyện và khẳng định mình trong 8 chữ vàng mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”.

Ngày nay, trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống tốt đẹp của giới mình, phụ nữ ngày càng phấn đấu rèn luyện, học tập, cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước và có rất nhiều phụ nữ nổi danh trên tất cả các lĩnh vực: Chính trị, quân sự, kinh tế, văn hóa, ngoại giao… Họ đã khẳng định được vị trí, uy tín, thương hiệu của mình trong khu vực và quốc tế; tự hào sánh vai cùng chị em phụ nữ các nước tiên tiến trên thế giới.

 
Hoàng Hải


2. Huyện Cờ Đỏ: Họp mặt Kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
 
Vừa qua, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ đã tổ chức buổi họp mặt các nữ công chức và người lao động trong đơn vị nhân dịp kỷ niệm 112 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910 – 8/3/2022) tại hội trường của đơn vị.

Tại buổi gặp mặt, các chị em nữ cùng nhau ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế phụ nữ  và ngày 8/3 còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Hiện nay đơn vị có 07 chị em là công chức và người lao động đang công tác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ. Trong thời gian qua, tập thể lao động nữ của đơn vị luôn phấn đấu trong công tác chuyên môn, nghiệp vụ, năng nổ trong các hoạt động, phong trào thi đua do cơ quan Đảng, Đoàn thể phát động, đóng góp quan trọng cho sự nghiệp phát triển đơn vị, của Ngành. Đây là những thành tích đáng tôn vinh và tự hào đối với tập thể nữ công chức và người lao động của đơn vị.

Thay mặt đơn vị, đồng chí Trần Thanh Tú Trân, Viện trưởng VKSND huyện Cờ Đỏ với vai trò là lãnh đạo nữ gửi lời chúc mừng đến chị em nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, đồng thời ghi nhận và biểu dương những kết quả công tác nữ công, sự nỗ lực, cố gắng của các đồng chí nữ trong đơn vị.

Một số hình ảnh của buổi họp mặt:

  
Lê Thành Trung

Nguồn tin: VKSND huyện Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 45

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 42


Hôm nayHôm nay : 13710

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 58729

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21180813


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo