07:42 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tin huyện Cờ Đỏ

Thứ ba - 05/10/2021 16:26

1. Lãnh đạo huyện Cờ Đỏ thăm và tặng quà cho bà con dân tộc Khmer nhân dịp lễ Sen Đolta
 
Nhân dịp lễ Sen Đolta ( Lễ cúng ông bà) của đồng bào dân tộc Khmer, sáng ngày 04/10, huyện Cờ Đỏ tổ chức Đoàn đến thăm, chúc mừng và tặng quà cho chùa Muniutdomrangsay xã Đông Thắng và chùa Settodor thị trấn Cờ Đỏ.

Tại các điểm đến, đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Cờ Đỏ đã trao tặng quà và gửi lời chúc mừng đến các vị thượng tọa, đại đức, các vị sư sãi và đồng bào dân tộc Khmer đón lễ Sen Đolta đầm ấm vui tươi và hạnh phúc. Lãnh đạo huyện Cờ Đỏ thông tin đến các vị thượng tọa, đồng bào dân tộc Khmer về tình hình dịch bệnh của huyện, đến thời điểm này huyện đã kiểm soát tốt tình hình hình dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời chia sẽ trước những khó khăn trong cuộc sống của bà con đồng bào dân tộc Khmer trong thời gian diễn ra giãn cách xã hội và mong rằng trong thời gian tới bà con đồng bào dân tộc Khmer tiếp tục giữ gìn bản sắc văn hóa, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đồng hành cùng chính quyền địa phương thực hiện tốt các quy định về phòng chống dịch.

Được biết, nhân dịp lễ Sen Đolta năm nay, huyện Cờ Đỏ đã tổ chức thăm hỏi và tặng 49 phần quà cho các vị có chức sắc có uy tín trong đồng bào dân tộc Khmer và những hộ gia đình người già neo đơn trên địa bàn huyện./.

 
Khánh Huyền


2. Huyện Cờ Đỏ:
                   Tăng cường thực hiện công tác an sinh, xã hội kết hợp phòng, chống dịch
 
Dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã làm ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội, sản xuất và đời sống của người dân, nhất là người dân thuộc đối tượng khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng chống dịch bệnh. Song song với công tác phòng chống dịch bệnh, huyện Cờ Đỏ đã tập trung triển khai thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, qua đó kịp thời, hỗ trợ, giúp đỡ người dân an tâm phòng chống dịch bệnh.

Theo đó, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ đã tập trung huy động mọi nguồn lực trong và ngoài địa phương, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó tập trung hỗ trợ về  gạo, lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp người dân vượt qua khó khăn, an tâm phòng chống dịch bệnh. Tính đến nay đã vận động được trên 25.050 phần quà, trị giá trên 5,5 tỷ đồng để trao tặng cho các đối tượng, những phần quà trên đã giúp cho người dân vượt qua khó khăn trong những ngày thực hiện giản cách xã hội.

 Bên cạnh đó, hiện nay các địa phương trong huyện cũng đã rà soát được 7.180 đối tượng thuộc diện nguy cơ thiếu lương thực, thực phẩm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 để có phương án hỗ trợ, giúp đỡ trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội tiếp theo. Trong đó gồm: 348 người nghèo, 3.020 người cận nghèo, 248 gia đình có công với cách mạng, 1.504 hộ gia đình đang nuôi dưỡng người bảo trợ xã hội, 2.213 hộ dân tộc Khmer và 1.980 hộ có hoàn cảnh khó khăn./.
                                   Lê Thành Trung


3. Huyện Cờ Đỏ:
           Tập trung thực hiện các chính sách hỗ trợ phòng chống dịch

Vừa qua, bên cạnh việc thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19, huyện Cờ Đỏ tập trung triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, huyện tập trung thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Qua triển khai thực hiện, huyện đã thực hiện được 04 chính sách có 2.682 người, trong đó có 1.077 người đã thụ hưởng với kinh phí trên 1 tỷ 254 triệu đồng. Trong đó hỗ trợ bao gồm 431 người hưởng chính sách giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, 06 người hưởng chính sách tạm hoãn hợp đồng lao động, nghĩ việc không hưởng lương, 82 người hưởng chính sách hỗ trợ tiền ăn  cho điều trị Covid -19 và 558 người hưởng chính sách hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động. Còn lại 1.605 người thuộc nhóm nghề lao động khác theo tinh thần Nghị quyết số 52 của HĐND thành phố Cần Thơ đang lập thủ tục để trình UBND thành phố phê duyệt.

Bên cạnh đó, nhằm hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn, nhất là hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cờ Đỏ đã tập trung huy động mọi nguồn lực, thực hiện các chính sách an sinh xã hội, trong đó tập trung hỗ trợ về  gạo, lương thực thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết khác giúp người dân vượt qua khó khăn, an tâm phòng chống dịch bệnh./.
Cao Lương

Nguồn tin: VKSND huyện Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 33


Hôm nayHôm nay : 3706

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44801

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19056260


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo