05:17 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Tin huyện Cờ Đỏ

Thứ tư - 29/09/2021 13:38

1. VKSND huyện Cờ Đỏ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

Ngày 27/9/2021, VKSND huyện Cờ Đỏ tặng quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người lao động bị ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19 tại xã Thới Xuân, huyện Cờ Đỏ
.Hình ảnh buổi trao quà

Trước diễn biến tình hình dịch Covid-19 ngày càng phức tạp, cuộc sống của người dân bị ảnh hưởng nặng nề, đặc biệt là các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, những người dân lao động tạm ngưng công việc hàng ngày, tập thể Viện kiểm sát nhân dân huyện đã phát động phong trào chung tay đóng góp ủng hộ để chia sẻ những khó khăn, thiếu thốn của người dân. Đại diện Công đoàn đã đến thăm hỏi, động viên và trao 13 phần quà, mỗi phần trị giá 200.000 đồng, gồm: gạo, mì gói, gia vị và một số vật dụng thiết yếu tại xã Thới Xuân cho người già neo đơn, người lao bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn, nhằm sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng nặng nề do dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, Viện kiểm sát cùng với chính quyền địa phương cũng mong muốn nhân dân an tâm, vững tin vào công cuộc chống dịch của địa phương, cùng chung tay với cả hệ thống chính trị ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàng Hải


2.    Huyện Cờ Đỏ:
                                Tăng cường bảo vệ “vùng xanh”
 
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới, UBND huyện Cờ Đỏ vừa triển khai kế huyện Bảo vệ vùng xanh. Qua đó nhằm kiểm soát chặt chẽ, ngăn chặn các yếu tố nguy cơ lây nhiễm bệnh từ bên ngoài vào địa bàn, bảo vệ vững chắc “vùng xanh” của huyện. Thiết lập vùng an toàn, hình thành hậu phương vững chắc phòng chống dịch, thực hiện tầm soát, sàng lọc kết hợp các biện pháp đồng bộ, giữ chặt “vùng xanh” an toàn. Tạo điều kiện thuận lợi để người dân trong “vùng xanh” lao động và tổ chức sản xuất nhưng phải đảm bảo theo thông điệp 5K của Bộ Y tế nhằm góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu vừa chống dịch vừa phát triển kinh tế.

Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện, thực hiện nghiêm nguyên tắc 5K.

Đối việc việc di chuyển trong và ngoài “vùng xanh”: Không được tự ý di chuyển ra khỏi địa bàn thành phố hoặc đến địa bàn có nguy cơ rất cao về tình hình dịch bệnh Covid -19
Người dân được phép di chuyển trong phạm vi “vùng xanh” và giữa các địa phương “vùng xanh” với nhau. Ngược lại, người dân từ địa phương chưa được thiết lập “vùng xanh” không được di chuyển vào địa bàn “vùng xanh” trừ trường hợp cấp cứu về y tế, gặp thiên tai, hỏa hoạn, tai nạn, tang lễ; lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch bệnh; người đi thực hiện nhiệm vụ công vụ; nhà báo, phóng viên; người phát hành thư báo.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ở các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà nước phải di chuyển hàng ngày giữa các quận, huyện để làm việc thì được phép ra, vào “vùng xanh”. Tuy nhiên, phải có giấy đi đường và cam kết trong suốt quá trình di chuyển từ nơi ở đến nơi làm việc và ngược lại không đi đến các khu vực có liên quan đến bệnh nhân COVID-19 hoặc khu cách ly, phong tỏa.

Cơ quan, công sở Nhà nước, người lao động tại các cơ quan, đơn vị trong và ngoài Nhà nước: trở lại hoạt động bình thường, việc bố trí số lượng cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc tại công sở do Thủ trưởng cơ quan, đơn vị quyết định. 100% người đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc đã chữa khỏi bệnh COVID-19 phải làm việc tại công sở.

Tổ chức tiếp nhận hồ sơ giải quyết thủ tục hành chính của cá nhân, tổ chức tại Bộ phận một cửa, đảm bảo các biện pháp an toàn phòng, chống dịch. Số lượng cá nhân đến thực hiện thủ tục hành chính không quá 10 người trong cùng một thời điểm, nguyên tắc 5K.

Các hoạt động tạm dừng: hoạt động vận chuyển hành khách công cộng, hoạt động chợ đầu mối, chợ truyền thống, chợ dân sinh, chợ tự phát, hoạt động sự kiện, lễ hội, văn hóa, văn nghệ, thể thao, giải trí, tham quan, du lịch, nghi lễ tôn giáo, hoạt động tín ngưỡng và hoạt động kinh doanh dịch vụ, hàng hóa không thiết yếu.

Đối với hoạt động vận chuyển hàng hóa ra vào “vùng xanh”: thực hiện theo quy định, hướng dẫn của Sở giao thông vận tải thành phố Cần Thơ. Trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng tiện ích được phép hoạt động nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, cơ sở, hộ kinh doanh thực phẩm ăn uống được phép bán hàng tại chổ nhưng hạn chế tập trung đông người, khuyến khích bán hàng mang đi, không được kinh doanh phục vụ tại chổ đối với bia, rượu và các loại thức uống có cồn khác.

Hoạt động của các nhà máy, cơ sở sản xuất: được phép hoạt động trở lại nhưng chỉ sử dụng người lao động  có nơi ở trên địa bàn “vùng xanh” và đã tiêm ít nhất một mũi vắc xin phòng Covid -19. Các trường học, cơ sở giáo dục được phép giảng dạy trực tiếp khi được sự cho phép của UBND thành phố.

Bên cạnh đó, các địa phương trong huyện tiếp tục cũng cố vững chắc các “pháo đài” phòng chống dịch Covid -19, chú trọng công tác bố trí lực lượng trực tại các chốt bảo vệ “vùng xanh” đảm bảo khép kín toàn bộ khu vực thực hiện “vùng xanh”, tiếp tục duy trì các chốt kiểm soát dịch tại các điểm giáp ranh huyện, lập rào chắn bảo vệ vùng bình thường mới, tăng cường vai trò của Tổ COVID cộng động để rà soát các trường hợp liên quan đến vùng dịch. Tổ chức kiểm tra, đánh giá yếu tố nguy cơ và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh định kỳ, thường xuyên kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cơ sở sản xuất kinh doanh, các điểm chợ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định trong phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là các trường hợp làm lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Ngoài ra, huyện Cờ Đỏ còn tập trung đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin phòng Covid -19 một cách an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng theo quy định. Tăng cường công tác quản lý thông tin tiêm chủng trên hệ thống hồ sơ sức khỏe, quản lý tiêm chủng. Hoàn thành nhập liệu đầy đủ thông tin dữ liệu đã tiêm vào hệ thống và chuẩn bị sẵn sàng danh sách đối tượng được tiêm.

 Để thực hiện hiệu quả kế hoạch bảo vệ “vùng xanh”, hệ thống chính trị và chính quyền các cấp trên địa bàn huyện xác định rõ nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”, vừa phòng, chống dịch bệnh bảo vệ sức khỏe nhân dân vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới, thực hiện nghiêm hiệu quả nguyên tắc “người dân là trung tâm, là chủ thể” để phục vụ, lấy xã, thị trấn là “pháo đài”, người dân là “chiến sĩ” để bảo vệ sức khỏe cho chính mình, gia đình mình và cộng đồng, chiến thắng dịch bệnh là chiến thắng của nhân dân. Tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân trong khu vực thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh bảo vệ an toàn, tuyệt đối khu vực “vùng xanh”. Đồng thời cung cấp đầy đủ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho người dân, triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đặc biệt chú trọng công tác điều tra dịch tể, tổ chức xét nghiệm có trọng tâm, trọng điểm để kịp thời bóc tách F0 bảo vệ “vùng xanh”, bảo đảm an ninh trật tự và an sinh xã hội cho nhân dân trên địa bàn./.
 
Hữu Thắng

Nguồn tin: VKSND huyện Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 31


Hôm nayHôm nay : 3040

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 26582

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21148666


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo