21:32 ICT Thứ hai, 18/01/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Tin huyện Cờ Đỏ

Thứ tư - 25/11/2020 17:04
Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân loại công chức và người lao động VKSND huyện Cờ Đỏ

Toàn cảnh Hội nghị đánh giá, phân loại công chức và người lao động VKSND huyện Cờ Đỏ

   
    1. Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị đánh giá, phân loại công chức và người lao động

        Ngày 23/11/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ tổ chức Hội nghị đánh giá, phân loại công chức và người lao động.

Qua 01 năm thực hiện nhiệm vụ kiểm sát năm 2020, tập thể đơn vị đoàn kết  thống nhất phối hợp tốt với các Cơ quan trong Khối Nội chính để hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã đề ra trong năm 2020 và nhiệm vụ chính trị tại địa phương.  
    
Trong năm, tuy có sự biến động về cán bộ như sự điều động luân chuyển cán bộ quản lý đối với đồng chí Viện trưởng và có 2 đồng chí đi học tập trung (có 01 Đ/c lãnh đạo). Hiện, tổng số cán bộ kiểm sát viên trong đơn vị 8 đồng chí (2 Lãnh đạo, 3 Kiểm sát viên) nhưng với tinh thần quyết tâm cao đã phấn đấu hoàn thành, vượt một số chỉ tiêu đã đề ra như: kiểm sát giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm đạt 91,5%, không có án trả bổ sung giữa các cơ quan tố tụng, công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án dân sự, hôn nhân gia đình đã kháng nghị 01 Quyết định, Báo cáo đề nghị Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ kháng nghị theo thẩm quyền 4 bản án, được Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ kháng nghị theo quy định, phiên tòa rút kinh nghiệm …

Để đánh giá toàn diện về từng lĩnh vực nghiệp vụ được phân công, từng  đồng chí trong đơn vị nêu bản kiểm điểm và tự chấm điểm qua 01 năm công tác, để từng đồng chí đóng góp những mặt mạnh, những mặt tồn tại, phát huy việc phê và phê bình một cách dân chủ, trung thực, thẳn thắng  để bản thân cán bộ, kiểm sát viên rút kinh nghiệm khắc phục sữa chữa tự rèn luyện bản thân phấn đấu ngày càng hoàn thiện hơn.

Sau gần 01 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm cao, tự phê bình, phê bình, dân chủ góp phần đánh giá chất lượng cán bộ một cách khách quan toàn diện, làm cơ sở bình xét thi đua khen thưởng năm 2020./.

 
Trần Thị Thanh Phượng 

2. Phối hợp tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm hai cấp “Vụ án cố ý gây thương tích”

Ngày 24/11/2020, Tòa án nhân dân huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ mở phiên tòa xét xử đối với Đinh Phú Liêm (sinh năm 2000); Tô Thành Tài (sinh năm 1999) và Nguyễn Hữu Lợi ( sinh năm 1998); Cả ba thường trú tại xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ; Nguyễn Văn Mẫn ( sinh năm 1999) và Phạm Minh Huy (sinh năm 1999) cùng ngụ xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ bị Viện kiểm sát nhân dân huyện Cờ Đỏ truy tố về tội Cố ý gây thương tích.
 
 


Các bị cáo trong phiên tòa

 
Vào khoảng 23 giờ ngày 15/10/2016, anh Nguyễn Văn Đủ điều khiển xe mô tô trên tỉnh lộ 922 từ hướng huyện Thới Lai về hướng huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ khi vừa qua cổng chào thuộc ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ, thì nhìn thấy Đinh Phú Liêm, Nguyễn Văn Mẫn, Phạm Minh Huy, Tô Thành Tài, Nguyễn Hữu Lợi và Trần Hoàng Anh đang ngồi uống rượu trên lề lộ, do xe sắp hết xăng nên Đủ dừng xe lại hỏi nơi đổ xăng, Mẫn chỉ nơi đổ xăng và rủ Đủ vào uống rượu cùng.Trong lúc cùng uống rượu, Đủ nói chuyện chửi thề nên dẫn đến cự cãi với nhóm của Mẫn, Liêm cầm nón bảo hiểm chọi trúng vai Đủ làm Đủ té ngã. Lúc này, Mẫn, Liêm, Tài, Huy, Lợi cùng nhau dùng tay, chân đánh, đạp vào người của Đủ nhiều cái, lúc này Hoàng Anh can ngăn. Sau đó, Đủ cùng ngồi uống rượu tiếp, trong lúc uống rượu Đủ tiếp tục cự cãi với nhóm của Mẫn. Lúc này, Huy dùng tay đẩy vào người Đủ làm Đủ té ngữa. Thấy vậy, Mẫn, Liêm, Huy, Tài và Lợi dùng tay, chân đánh, đạp vào người Đủ nhiều cái thì được Hoàng Anh can ngăn và dẫn xe ra cho Đủ đi về. Đủ chạy xe đến nhà của bà Ngô Thị Lời tại ấp Thới Phong, xã Xuân Thắng, huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ thì thấy mệt nên Đủ vào nhà bà Lời xin ngủ nhờ, bà Lời đồng ý. Đến khoảng 02 giờ ngày 16/10/2016 thì Đủ ói ra máu nên gia đình bà Lời đưa Đủ đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viên Đa khoa thành phố Cần Thơ. Ngày 20/10/2016 ông Nguyễn Văn Mười Một là cha của Đủ đến Công an xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ trình báo. Kết luận giám định Nguyễn Văn Đủ có tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 47%.
 
Phát biểu luận tội tại phiên tòa, Kiểm sát viên xác định: các bị cáo đều đủ năng lực chịu trách nhiệm hình sự, chỉ vì mâu thuẫn trong lời ăn tiếng nói với bị hại mà đã cùng nhau đánh bị hại gây thương tích với tổn thương cơ thể là 47%, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, gây mất an ninh trật tự ở địa phương. Do đó đề nghị Hội đồng xét xử có mức hình phạt nghiêm khắc đối với các bị cáo. Tuy nhiên, Kiểm sát viên cũng đề nghị xem xét các tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho các bị cáo như: các bị cáo đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải,các bị cáo phạm tội lần đầu, sau khi xảy ra sự việc gia đình các bị cáo đã bồi thường thiệt hại cho bị hại xong, khi thực hiện hành vi phạm tội các bị cáo còn ở độ tuổi chưa thành niên (chỉ có bị cáo Lợi là đủ 18 tuổi), nhận thức pháp luật còn hạn chế, bị hại xin giảm nhẹ hình phạt.

Qua xem xét toàn bộ diễn biến tại phiên tòa, luận tội của đại diện Viện kiểm sát, bào chữa của luật sư, Hội đồng xét xử tuyên bố các bị cáo Đinh Phú Liêm, Nguyễn Văn Mẫn, Phạm Minh Huy, Tô Thành Tài, Nguyễn Hữu Lợi phạm tội cố ý gây thương tích theo điểm a khoản 2 Điều 134 Bộ luật Hình sự, tuyên phạt Nguyễn Hữu Lợi 02 năm 03 tháng tù, Nguyễn Văn Mẫn 01 năm 06 tháng tù, Phạm Minh Huy 01 năm 06 tháng tù, Tô Thành Tài 01 năm 06 tháng tù,Đinh Phú Liêm 01 năm tù.

Thiết nghĩ, bản án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đủ sức răn đe, giáo dục đối với hành vi của các bị cáo, đồng thời là sự nhắc nhở các bậc làm cha, làm mẹ cần có sự quan tâm, giáo dục con mình nhiều hơn nữa, nhất là những thanh thiếu niên ở độ tuổi của các bị cáo để không để xảy ra những vụ án tương tự.

 
VKSND huyện Cờ Đỏ

 
 

Nguồn tin: VKS ND huyện Cờ Đỏ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 32


Hôm nayHôm nay : 9341

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 112058

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11387546


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo