06:19 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Thốt Nốt: Tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm số hóa hồ sơ vụ án và trình chiếu tài liệu, chứng cứ

Thứ ba - 24/05/2022 15:03
Hình ảnh tại phiên tòa

Hình ảnh tại phiên tòa


Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Hội đồng tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ về việc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm. Ngày 17/5/2022, Viện kiểm sát nhân dân quận Thốt Nốt phối hợp cùng với Tòa án nhân dân quận xét xử vụ án dân sự về Tranh chấp ranh giới giữa các bất động sản liền kề, giữa các đương sự: Nguyên đơn: Bà Nguyễn Thị Ch – sinh năm 1965 và Bị đơn: Bà Trần Thị H – sinh năm 1941 cùng địa chỉ: khu vực Phước Lộc, phường Tân Lộc, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ.

Theo đơn khởi kiện, quá trình giải quyết và tại phiên tòa nguyên đơn vẫn giữ nguyên yêu cầu khởi kiện yêu cầu bị đơn bà Trần Thị H phải có trách nhiệm trả lại cho bà phần diện tích đất tranh chấp qua đo đạc là 12.2m2tại vị trí A trong bản trích đo địa chính số 90/TTKTTNMT ngày 10/6/2021 của Trung tâm kỹ thuật tài nguyên và môi trường thành phố Cần Thơ.

Bị đơn không đồng ý theo yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, lý do bị đơn cho rằng đất bị đơn được cấp tới đâu thì bị đơn sử dụng đến đó và hiện nay giữa hai thửa đất vẫn còn hai trụ đá các bên đã cắm làm ranh vào năm 2006 cho đến nay. Mặt khác, qua đo đạc đất của bị đơn thiếu so với giấy được cấp nên bị đơn không lấn chiếm đất của nguyên đơn và bị đơn có yêu cầu phản tố “Yêu cầu công nhận cho bị đơn được quyền sử dụng diện tích tranh chấp là 12,2m2”.

Người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan ông Nguyễn Văn Ph (là chồng của nguyên đơn): ông Phthống nhất với lời trình bày và yêu cầu của nguyên đơn. Tại phiên tòa, ông giữ nguyên ý kiến như trong quá trình thụ lý, giải quyết vụ án.

Căn cứ vào các chứng cứ Tòa án đã thu thập và quá trình tranh tụng của các đương sự tại phiên tòa, kiểm sát viên tham gia phiên tòa phát biểu quan điểm giải quyết vụ án theo hướng: Chấp nhận yêu cầu khởi kiện của nguyên đơn, không chấp nhận yêu cầu phản tố của bị đơn. Hội đồng xét xử thống nhất với quan điểm của Viện kiểm sát.
 

Tác giả bài viết: Lê Thị Kim Xa

Nguồn tin: VKSND quận Thốt Nốt

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 68

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 67


Hôm nayHôm nay : 4607

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 19446

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19030905


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo