06:05 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Thế hệ trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam hôm nay

Thứ hai - 02/12/2019 16:19

Chủ tịch Hồ Chí Minh trong Thư gửi học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa”, ngày 15 tháng 9 năm 1945, Bác viết: “Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”. Đồng thời nhìn lại những chặng đường qua, dưới ngọn cờ của Đảng, phong trào học sinh, sinh viên và tổ chức hội sinh viên Việt Nam đã có những đóng góp to lớn cho nước nhà, điều đó được minh chứng xuyên suốt thời kỳ cách mạng lịch sử. Để ghi nhận tinh thần đấu tranh bất khuất của lực lượng học sinh, sinh viên trong những ngày đầu kháng chiến, Đại hội toàn quốc Liên đoàn thanh niên Việt Nam lần thứ nhất tháng 02 năm 1950 tại Việt Bắc đã quyết định lấy ngày 09 tháng 01 hàng năm làm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên. Qua đó, cho thấy tầm quan trọng của lực lượng đội ngũ trẻ học sinh, sinh viên trên toàn quốc mà từ lâu Hồ Chủ tịch đã nhắn nhủ đồng thời gửi gắm mong mỏi đến thế hệ tương lai Việt nam sẽ được sống trong hòa bình, độc lập, sẽ là lực lượng tiềm năng ra sức học tập cống hiến tiếp thu mọi tiến bộ trên thế giới. Chỉ có như vậy mới đủ lực góp phần đưa đất nước lên đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu.

Ngày nay tiếp tục xác định tầm quan trọng của thế hệ trẻ đặc biệt là lực lượng học sinh, sinh viên trên toàn quốc thì các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước luôn chú trọng cao về giáo dục và đào tạo nhằm tạo ra nền tảng lực lượng tri thức phát triển sáng tạo luôn cố gắng thi đua học tập tốt, rèn luyện tốt và luôn chung sức cùng cộng đồng xây dựng một đất nước Việt Nam thật sự giàu mạnh, sáng về tri thức, và đứng trên một tầm cao mới.

Để làm được những điều mong mỏi trên, lực lượng thế hệ trẻ đã không ngừng cố gắng, sáng tạo trước là kịp đà phát triển của thế giới sau là tăng cường trí và lực trên mọi lĩnh vực cho lực lượng trẻ sẵn sàng chiến đấu trên mặt trận tri thức đưa nước nhà lên một tầm cao mới, để được thế giới công nhận vị thế không chỉ hôm nay mà cả mai sau. Cụ thể các học sinh Việt Nam đã đạt được những thành tích trên sân chơi quốc tế như dành được những thứ hạng cao như: Tại cuộc thi Olympic Vật lí Châu Á 2018 tổ chức tại Việt Nam, cả 8/8 thí sinh đều đoạt Huy chương hay trong các cuộc thi trong những năm gần đây như Olympic Toán học quốc tế, Olympic Vật lí quốc tế, Olympic Hóa học quốc tế, Olympic Sinh học quốc tế, hay cuộc thi Olympic Tin học quốc tế, và trên mọi lĩnh vực tri thức… đều được sướng tên Việt Nam - kéo cao ngọn quốc kỳ trên sân chơi tri thức. Lực lượng trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam hôm nay ngày càng được nâng cao về trình độ lẫn năng lực, sự chứng tỏ năng lực mang tên Việt Nam cũng là cách mà thế hệ lực lượng trẻ của đất nước thể hiện lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc nhằm đáp lại sự kỳ vọng vào một tương lai Việt Nam hùng mạnh sánh ngang với các cường quốc năm châu. Cứ đến kỷ niệm 09/01 ngày truyền thống học sinh, sinh viên Việt Nam, Đảng, Nhà nước những người con Việt Nam luôn tự hào về một thế hệ trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam hôm nay như thế. Tiếp tục chứng tỏ cho cả quốc tế biết đến con người Việt Nam, đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam với một bản lĩnh Việt Nam hơn thế./.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 42

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 41


Hôm nayHôm nay : 4235

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 436008

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18535888


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo