21:24 ICT Thứ ba, 20/04/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2021) VÀ 135 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (01/5/1886 - 01/5/2021)

Thanh niên huyện Vĩnh Thạnh, Cờ Đỏ hăng hái lên đường nhập ngũ

Thứ sáu - 05/03/2021 13:43
Thanh niên huyện Vĩnh Thạnh hăng hái lên đường nhập ngũ tại Lễ giao quân năm 2021

Thanh niên huyện Vĩnh Thạnh hăng hái lên đường nhập ngũ tại Lễ giao quân năm 2021


1. Thanh niên huyện Vĩnh Thạnh hăng hái lên đường nhập ngũ
 
Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Vĩnh Thạnh trao Lệnh nhập ngũ cho hơn 140 thanh niên được xét duyệt, rà soát đủ tiêu chuẩn nhập ngũ năm 2021.

Đến nay, huyện Vĩnh Thạnh đã hoàn tất việc thực hiện các bước tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021. Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã chỉ đạo các thành viên thường xuyên bám sát địa bàn, giúp các xã, thị trấn nắm nguồn và tuyển chọn thanh niên có đủ điều kiện, tiêu chuẩn để xét nhập ngũ theo quy định.

Huyện Vĩnh Thạnh có 10.806 thanh niên từ đủ 18 tuổi đến 27 tuổi, xét sơ tuyển sức khỏe 2.630 thanh niên, trong đó có 1.876 thanh niên đủ điều kiện khám chính thức. Các địa phương bình nghị lần 1 và tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự thống nhất chọn 560 thanh niên khám chính thức, trong đó có 274 thanh niên đủ điều kiện nhập ngũ. Trên cơ sở chỉ tiêu được giao, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã họp bình nghị lần 2 và thống nhất chọn 177 thanh niên nhập ngũ, trong đó có 30 thanh niên nhận nhiệm vụ nhập ngũ ở Công an. Việc xét duyệt được thực hiện theo đúng quy định và có thành lập Tổ phòng chống dịch Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn cho các thanh niên.

Là một thành viên của Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, đồng chí Lâm Quốc Minh – Huyện ủy viên - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện đã thực hiện tốt công tác rà soát, xét duyệt các thanh niên có đủ điều kiện nhập ngũ năm 2021. Đồng thời, tham mưu xử lý các thanh niên có hành vi trốn xét duyệt nghĩa vụ quân sự theo quy định pháp luật.

Vào ngày 03/3/2021, Ban Chỉ huy quân sự huyện tiến hành đưa quân nhập ngũ. Các thanh niên hăng hái lên đường, thực hiện nghĩa vụ cao đẹp của mình là bảo vệ Tổ quốc, phụng sự đất nước, phụng sự Nhân dân./.

 
Lâm Quốc Minh - VKSND huyện Vĩnh Thạnh


2.    Huyện Cờ Đỏ thực hiện tốt công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2021

 Đến ngày 02/3/202,1 huyện Cờ Đỏ đã thực hiện tốt công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân năm 2021. Huyện Cờ Đỏ được thành phố chọn làm đơn vị chỉ đạo điểm cho công tác giao nhận quân, cho nên công tác chuẩn bị được các cấp ủy đảng, chính quyền huyện Cờ Đỏ thực hiện nghiêm túc.

Trước tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới Covid-19 gây ra, Bộ Quốc phòng chỉ đạo, lễ giao nhận quân, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay không tổ chức Hội trại tòng quân để phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố đã hủy tổ chức hội trại tòng quân mà chỉ thực hiện lễ giao nhận quân để đảm bảo công tác phòng chống dịch, trước khi giao nhận quân, hội đồng khám sức tại địa phương còn tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra tình hình sức khỏe của các tân binh.

Bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa là nhiệm vụ thiêng liêng và cao cả của công dân có bổn phận làm nghĩa vụ quân sự, thực hiện nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm của mỗi công dân đối với Tổ quốc, không phân biệt dân tộc, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo, trình độ văn hóa, nghề nghiệp. . .những công dân đến tuổi tham gia nghĩa vụ quân sự cần thực hiện tinh thần trách nhiệm, của mình đối với Tổ quốc.

Trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, mỗi gia đình cần động viên, giáo dục, khuyến khích con em mình nhận thức đúng về trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ quân sự đối với đất nước, tích cực tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự khi đến tuổi quy định. Mỗi đoàn viên thanh niên tại huyện Cờ Đỏ luôn ý thức được vai trò và trách nhiệm của bản thân trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, từng bước thực hiện khẩu hiệu hành động “Tiếp bước cha anh nghìn năm giữ nước; vâng lời Bác dạy chúng cháu tòng quân”. Từ đó, xác định rõ trách nhiệm của bản thân trong việc rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức, lý tưởng cách mạng để phục vụ Tổ quốc và Nhân dân.

Ngày nay, tiếp nối truyền thống của các thế hệ của cha anh, đoàn viên thanh niên huyện Cờ Đỏ, luôn luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng; trung thành, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội; sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ độc lập dân tộc.

 
Trương Hoàng Hải - VKSND huyện Cờ Đỏ
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Thành viên online : 1

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 6929

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188944

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12170053


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo