18:51 ICT Thứ bảy, 02/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Thành công từ công tác lãnh đạo tốt việc tổ chức Đại hội Chi bộ của Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ

Thứ hai - 06/01/2020 18:47
   
  Cùng với việc lãnh đạo các chi bộ trực thuộc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ 2017 - 2020, thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã lãnh đạo, chỉ đạo tốt việc tổ chức đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 với việc học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ chính trị, xây dựng văn kiện, chuẩn bị nhân sự, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, yêu cầu của Đại hội Đảng bộ các cấp …

 
Đ/c Mai Thanh Dân, UVBTV Thành ủy, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy
Cần Thơ và đ/c Lê Văn Thành, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối trao Giấy khen
của Đảng ủy Khối 
cho các tập thể chỉ đạo đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2022.
 
    Được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát, toàn diện của Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ trong thời gian qua Ban Thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn quan tâm, chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc thực hiện đúng kế hoạch, nội dung hướng dẫn của Ban Tổ chức Thành ủy và Đảng ủy Khối. Ban Thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát xây dựng Kế hoạch số 856-KH/ĐU ngày 16/10/2019 về việc tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022 và tổ chức triển khai văn bản, biểu mẫu của Đảng ủy Khối đến Bí thư các chi bộ để nghiên cứu thực hiện.
 
     Trên cơ sở kế hoạch của Đảng ủy, các Chi bộ trực thuộc đã chuẩn bị tốt các nội dung nhằm tổ chức thành công đại hội, đảm bảo đúng tiến độ đã đăng ký theo lịch tổ chức đại hội, so với kế hoạch đề ra việc tổ chức đại hội các Chi bộ đã kết thúc sớm hơn thời gian đăng ký với Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần thơ. Đến ngày ngày 30/10/2019, có 07/07 chi bộ đã tổ chức xong đại hội, đạt tỷ lệ 100% đảm bảo đúng, đủ các nội dung và thành công tốt đẹp.

    Văn kiện chuẩn bị cho đại hội của các Chi bộ được chuẩn bị một cách chu đáo, đầy đủ đảm bảo về yêu cầu và nội dung theo hướng dẫn của cấp trên, các báo cáo thể hiện rõ các mặt công tác do cấp ủy nhiệm kỳ qua đã lãnh đạo, chỉ đạo; nêu lên được ưu điểm, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra bài học kinh nghiệm trong thực hiện nhiệm vụ, trong nhiệm kỳ; báo cáo kiểm điểm của cấp ủy, Bí thư Chi bộ thể hiện được vai trò trách nhiệm của người lãnh đạo, đánh giá một cách sâu sát trong nhiệm kỳ, rút ra được bài học kinh nghiệm quý báu từ đó tìm ra được những giải pháp thích hợp để tiếp tục lãnh đạo chi bộ trong thời gian tới.
Việc tham gia thảo luận đóng góp cho văn kiện, trong đại hội đa số các đại biểu đều thể hiện được trách nhiệm, thảo luận sôi nổi, có trọng tâm, trọng điểm các báo cáo, kiểm điểm.

     Công tác chuẩn bị nhân sự được thực hiện chặc chẽ đúng quy trình, quy định của cấp trên, Ban Thường vụ Đảng ủy xem xét kỹ lưỡng việc lựa chọn nhân sự bầu vào cấp ủy, Bí thư, Phó bí thư chi bộ đảm bảo đúng các quy chế, quy trình; đảm bảo mở rộng dân chủ, phát huy trí tuệ và tín nhiệm tập thể. Chú trọng mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao, lấy hiệu quả công tác thực tế và sự tín nhiệm của cán bộ, đảng viên làm thước đo chủ yếu để giới thiệu ứng cử vào cấp ủy nhiệm kỳ mới. Phần lớn nhân sự dự kiến đều trúng cử và đạt tỷ lệ phiếu bầu cao. Cơ cấu nhân sự cấp ủy khóa mới phù hợp, là những đồng chí có năng lực, uy tính và kinh nghiệm, được tập thể tín nhiệm cao. Kết quả, nhân sự được bầu vào cấp ủy mới đạt 100% đảm bảo về số lượng, tiêu chuẩn và cơ cấu.

      Công tác điều hành của đoàn chủ tịch đại hội đáp ứng được yêu cầu đề ra, xây dựng chương trình và kịch bản chi tiết, phân công nhiệm vụ cho từng thành viên, trong điều hành phát huy dân chủ, tương đối bám sát chương trình, thẳng thắn, gợi mở được những nội dung và vấn đề trọng tâm để đảng viên tham gia thảo luận, đóng góp vào văn kiện đại hội; không khí đại hội trang nghiêm, những vấn đề đoàn chủ tịch trình bày đều được chuẩn bị chu đáo bằng văn bản.

      Công tác phục vụ đại hội tốt, trang trí đại hội trang nghiêm, tiết kiệm và đúng quy định; việc bố trí, đón tiếp đại biểu về dự đại hội chu đáo, an ninh trong đại hội được đảm bảo.

      Ban Thường vụ Đảng ủy cho ý kiến chương trình và kịch bản của Chi bộ 3 đại hội điểm, theo đó đại hội Chi bộ điểm có mời Ban Thường vụ Đảng ủy Khối và đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối và các đồng chí Bí thư các Chi bộ còn lại tham dự rút kinh nghiệm chung nên khi tiến hành đại hội, đoàn chủ tịch đại hội điều hành theo đúng kịch bản bảo đảm thực hiện đúng chương trình đại hội. 

     Qua kế hoạch phát động phong trào thi đua trong tổ chức đại hội và kết quả đại hội, Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ tặng giấy khen “Có thành tích xuất sắc trong chỉ đạo và tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2020”.

     Để đạt được những kết quả trên, Ban thường vụ Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã luôn bám sát vào hướng dẫn của cáp trên, thường xuyên quan tâm đến công tác tổ chức đại hội, xây dựng Kế hoạch cho việc tổ chức đại hội các Chi bộ trực thuộc, quan tâm, theo dõi, nắm tình hình, tiến độ tổ chức đại hội, trực tiếp đôn đốc, chỉ đạo các Bí thư chi bộ xây dựng văn kiện, nhân sự và báo cáo tiến độ kịp thời về Ban thường vụ Đảng ủy từ đó có hướng chỉ đạo, hướng dẫn, giải quyết kịp thời những khó khăn vướng mắc ở các đơn vị trực thuộc. Bên cạnh đó, sự lãnh đạo, chỉ đạo của các chi bộ trực thuộc và sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi của lãnh đạo cơ quan, đơn vị trong quá trình tổ chức đại hội, đặc biệt là sự đoàn kết nhất trí cao trong nội bộ cấp ủy là yếu tố quyết định thành công của đại hội.

     Trong thời gian tới Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau đại hội, phát động phong trào thi đua, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội đảng bộ, thiết thực lập thành tích chào mừng đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát tiến tới đại hội đại biểu thành phố Cần Thơ lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Tác giả bài viết: Bích Hà

Nguồn tin: Đảng bộ VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 15

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 12662

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27501

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19038960


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo