02:47 ICT Thứ sáu, 27/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Tha tù trước thời hạn đợt đầu năm 2021

Thứ năm - 15/04/2021 18:18
Tha tù trước thời hạn có điều kiện thể hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước, nhằm tạo điều kiện cho những người lầm lỗi, biết ăn năn, hối cải có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng để làm lại cuộc đời.

Ngày 13/4/2021, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 02 phạm nhân. Tham dự phiên họp, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc tuân thủ pháp luật của Tòa án thành phố về thành phần tham gia và thời gian mở phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ phạm nhân đã được Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Công an thành phố Cần Thơ xét, đề nghị.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã quyết định xét tha tù cho 02 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam Công an thành phố Cần Thơ.

Những phạm nhân được xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt này là những người có quá trình nỗ lực, phấn đấu trong chấp hành án, được xếp loại thi đua đạt loại khá trở lên, có nơi cư trú rõ ràng và khi được tha tù trước thời hạn có điều kiện không ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự địa phương, ngoài ra còn đảm bảo các tiêu chí khác theo quy định của pháp luật.

Theo quy định, trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện phải trình diện Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý để cam kết chấp hành nghĩa vụ, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan.

Trường hợp hết thời hạn 05 ngày mà người được tha tù trước thời hạn có điều kiện không trình diện, thì Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội triệu tập người đó đến trụ sở để cam kết việc chấp hành nghĩa vụ. Nếu người đó không có mặt theo đúng thời hạn triệu tập hoặc không cam kết thì Công an cấp xã, đơn vị quân đội lập biên bản vi phạm nghĩa vụ.

Tác giả bài viết: Hồ Trần Phương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 28


Hôm nayHôm nay : 4052

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 451844

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18551724


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo