17:47 ICT Thứ bảy, 28/11/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự

Thứ tư - 18/03/2020 08:55
Trong quá trình kiểm sát trực tiếp, khi tiếp xúc thăm, gặp hỏi người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân, Đoàn kiểm sát phải đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, tỷ lệ người mắc bệnh và tử vong trên thế giới liên tục gia tăng. Để góp phần chung vào công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự, nhất là đối với các cuộc kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự và UBND cấp xã, Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ đã có văn bản chỉ đạo, yêu cầu Viện kiểm sát cấp huyện thực hiện nghiêm túc những nội dung cụ thể như sau:

1. Tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện nghiêm các chỉ đạo Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới theo tinh thần tại Thông báo số 41/TB-VKSTC ngày 31/01/2020, Thông báo số 140/TB-VKSTC ngày 02/3/2020, Thông báo số 167/TB-VKSTC ngày 09/3/2020 và các văn bản số 66/VKS-VP ngày 06/3/2020, số 72/VKS-VP ngày 12/3/2020 của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ.

2. Hàng ngày yêu cầu Nhà tạm giữ theo dõi chặt chẽ, các trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân bị bệnh, nhất là những trường hợp: Sốt, ho, khó thở, mệt mỏi... kịp thời báo cáo đến Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ (thông qua Phòng 8) và các cơ quan có liên quan để phối hợp kiểm tra giải quyết.

3. Khi tiến hành kiểm sát trực tiếp tại Nhà tạm giữ, Cơ quan thi hành án hình sự hoặc UBND cấp xã, chỉ yêu cầu các đơn vị được kiểm sát báo cáo kết quả bằng văn bản, không nhất thiết phải tập trung đông người vào hội trường, phòng làm việc,… để báo cáo với Đoàn kiểm sát. Bên cạnh đó, trong quá trình tiếp xúc thăm, gặp hỏi người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân phải đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.

4. Tiếp tục theo dõi, nhắc nhở đối với Nhà tạm giữ Công an cấp huyện trong việc thực hiện các yêu cầu tại kết luận kiểm sát số 02/KL-VKSCT ngày 14/02/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Mặt khác, thường xuyên kiểm tra việc thực hiện công tác vệ sinh môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, tiếp nhận quà, thức ăn, cấp phát vật dụng cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân của các đơn vị Nhà tạm giữ. Yêu cầu cán bộ, chiến sĩ Nhà tạm giữ và các phạm nhân phục vụ việc tạm giữ, tạm giam khi tiến hành cấp phát thức ăn, vật dụng cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 3444

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 199341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11029170


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo