13:53 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Tấm gương Đảng viên 05 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Thứ tư - 05/08/2020 09:34
Đ/c Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao  trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng  VKSND TP Cần Thơ cho đ/c Nguyễn Thanh Sang

Đ/c Trần Công Phàn - Phó Viện trưởng VKSND tối cao trao quyết định bổ nhiệm Phó Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ cho đ/c Nguyễn Thanh Sang


Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh luôn quan tâm xây dựng, phát triển tổ chức Đảng, chính quyền và cán bộ, đảng viên. Bác khẳng định: “Cán bộ quyết định mọi việc, các đồng chí đều là cán bộ cao cấp, đều giữ những trách nhiệm quan trọng. Công việc thành hay bại một phần lớn là do nơi tư tưởng, đạo đức, thái độ và lề lối làm việc của các đồng chí”. Thực hiện lời dạy của Bác và noi theo gương sáng của Người, đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Viện trưởng luôn nêu cao tinh thần gương mẫu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí luôn tâm niệm: “để hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác chuyên môn, trọng tâm là gắn việc thực hiện công tác chuyên môn nghiệp vụ với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cụ thể hoá thực hiện lời dạy của Bác Hồ đối với ngành Kiểm sát đó là: “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn”. Biến suy nghĩ thành hành động, đồng chí đã cùng Ban lãnh đạo Viện không ngừng đổi mới tư duy, lề lối và phương pháp làm việc để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Với quyết tâm cao và việc xác định đúng đắn phương châm và biện pháp công tác trọng tâm, trong thời gian qua, đơn vị luôn hoàn thành tốt các yêu cầu cải cách tư pháp của Đảng, thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Quốc hội giao.

Bên cạnh đó, đồng nghiệp còn biết đến đồng chí với tác phong làm việc khoa học, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, cùng lối sống giản dị, hòa đồng khiến cán bộ, Kiểm sát viên 02 cấp thành phố Cần Thơ yêu mến, quý trọng. Đồng chí chia sẻ “Mỗi cán bộ, đảng viên phải nghiêm khắc với mình, luôn tự nhìn nhận, xem xét, đánh giá bản thân một cách nghiêm túc theo chuẩn mực “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, rút ra những bài học cần thiết trong công tác và trong cuộc sống, thấy được cái tốt, cái đúng để phát huy, nhất là thấy được những tồn tại, hạn chế khuyết điểm để tự đề ra biện pháp khắc phục. Đồng chí luôn gương mẫu trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Vì thế, dù ở bất cứ vị trí công tác nào, đồng chí cũng luôn cháy bỏng lòng yêu Ngành với bản lĩnh vững vàng, luôn hết mình với công việc.
Với cương vị là Bí thư Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng, đồng chí luôn phát huy tốt vai trò, trách nhiệm, gương mẫu đi đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo đơn vị thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương cũng như chức năng, nhiệm vụ của Ngành; Đồng chí thường xuyên làm tốt công tác tư tưởng, qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên; phát huy vai trò của các tổ chức đoàn thể tạo lên sức mạnh tổng hợp. Bằng những chỉ đạo thiết thực, hiệu quả đã góp phần tăng cường khối đại đoàn kết thống nhất, nâng cao năng lực công tác, giữ vững kỷ cương nề nếp sinh hoạt, góp phần hoàn thành Kế hoạch công tác hàng năm của đơn vị, đưa Chi bộ nhiều năm liền đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh.
 
Với sự quyết tâm dám nghĩ dám làm, thực hiện đúng đường lối, chủ trương Nghị quyết của Đảng, của ngành Kiểm sát, trên cương vị Viện trưởng Viện kiểm sát nhân quận Cái Răng, đồng chí Nguyễn Thanh Sang đã lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt những nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó, góp phần ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, đảm bảo pháp chế được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất, từng Kế hoạch công tác đều đồng chí quan tâm chỉ đạo đạt và vượt các mục tiêu đã đề ra, đảm bảo chỉ tiêu của ngành… Dưới sự dẫn dắt của Đồng chí, đơn vị Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng vinh dự nhận được nhiều Bằng khen, danh hiệu cao quý như: Huân chương Lao động hạng Ba; 02 lần nhận Cờ thi đua dẫn đầu Khối; nhiều năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc do Viện kiểm sát nhân dân tối cao trao tặng.

 
 
BCH Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ nhiệm kỳ 2020-2025
 
Đối với vai trò là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, đồng chí Nguyễn Thanh Sang luôn chấp hành thực hiện nghiêm túc Nghị quyết và Quy chế làm việc của Ban Chấp hành Đảng bộ, trong mọi công việc Đồng chí luôn nâng cao ý thứ trách nhiệm, sắp xếp công việc khoa học. Luôn tiên phong trong công tác, thực hiện tốt quy chế dân chủ tại cơ quan, phát huy quyền làm chủ của cán bộ đảng viên, cùng các thành viên trong Cấp ủy xây dựng đơn vị trong sạch, vững mạnh, xây dựng đội ngũ cán bộ, đảng viên có phẩm chất, năng lực, làm việc có năng suất, có chất lượng, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao. Là Đảng ủy viên tại Chi bộ 5, đồng chí luôn nhắc nhở Chi bộ chú trọng duy trì nghiêm chế độ sinh hoạt chi bộ định kỳ hằng tháng. Đồng thời chỉ đạo Chi bộ không ngừng nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Trong các buổi sinh hoạt định kỳ, Đồng chí đã chỉ đạo cho Đảng viên nghiên cứu, học tập các chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tập trung bàn và giải quyết những vấn đề cụ thể ở đơn vị.
 
Với vai trò Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, Đồng chí đã để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng cán bộ, Kiểm sát viên với hình ảnh người lãnh đạo quyết đoán, công tâm, khách quan và bản lĩnh. Trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành, Đảng, Đồng chí đã đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành theo hướng quyết liệt, đồng bộ, chặt chẽ, bám sát thực tiễn, việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành gắn với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị địa phương và việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII. Trong việc thực hiện chức năng, nhiệm vụ của Ngành, lĩnh vực thực hành quyền công tố, kiểm sát giải quyết các vụ án hình sự có nhiều chuyển biến tích cực, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới, với việc đề ra các giải pháp đồng bộ, thiết thực hiệu quả, trong thời gian qua, đồng chí đã lãnh đạo, chỉ đạo các Phòng nghiệp vụ trực thuộc thực hiện tốt công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát hoạt động tư pháp. Các đơn vị có nhiều đổi mới trong công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành để thực hiện toàn diện chức năng, nhiệm của Ngành; trách nhiệm công tố trong hoạt động điều tra được tăng cường; thực hiện kiểm sát sớm hơn, mở rộng hơn, chặt chẽ và hiệu quả hơn trong việc giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố .

Với vai trò Tổ trưởng Tổ thông tin tuyên truyền, đồng chí Nguyễn Thanh Sang chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền về kết quả hoạt động của ngành, chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, những quy định của các đạo luật mới về tư pháp; tuyên truyền, giáo dục truyền thống về lịch sử xây dựng, phát triển, hình ảnh người cán bộ Kiểm sát trong sự nghiệp đổi mới và cải cách tư pháp. Hai cấp đã có những hoạt động tuyên truyền nổi bật nhân sự kiện kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Kiểm sát nhân dân và kỷ niệm 44 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, điển hình như như xây dựng và phát phóng sự về ngành Kiểm sát thành phố Cần Thơ - 15 năm xây dựng và trưởng thành. Từ những kết quả trên  có thể khẳng định, hai cấp Viện kiểm sát Cần Thơ đã thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, có nhiều đóp góp quan trọng vào kết quả thực hiện chương trình tuyên truyền, giáo dục pháp luật trong toàn Ngành.

 
 
Đ/c Nguyễn Thanh Sang dẫn đoàn đến thăm, chúc Tết và tặng quà
cho các đồng chí nguyên là lãnh đạo, cán bộ, công chức ngành Kiểm sát TP qua các nhiệm kỳ.
 
Với vai trò Chủ tịch Hội đồng phiên tòa rút kinh nghiệm, Đồng chí đã chỉ đạo tổ chức rút kinh nghiệm sau mỗi phiên tòa cho cán bộ, Kiểm sát viên; đồng thời tổng hợp những hạn chế thiếu sót, những vướng mắc, ban hành nhiều văn bản hướng dẫn thực hiện, đôn đốc, nhắc nhỡ các đơn vị tổ chức các phiên tòa rút kinh nghiệm và ban hành thông báo rút kinh nghiệm. Trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Thanh Sang đã đề ra được nhiều sáng kiến và triển khai thực hiện có hiệu quả các sáng kiến đã đề ra.  Lãnh đạo các Đoàn thể (Công đoàn, Chi đoàn và Hội Luật gia) hoạt động đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Các Đoàn thể có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, kịp thời thăm hỏi lúc ốm đau và động viên khích lệ nhân dịp các ngày lễ lớn,... Tham gia và vận động đoàn viên tham gia nhiệt tình các phong trào do cấp trên phát động.
 
 
 
 
Đ/c Phạm Văn Hiểu, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy
trao Cờ đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018 của VKSND Tối cao cho VKSND thành phố

 
Với những kết quả đã đạt được, liên tục 05 năm liền (2015-2019), Đồng chí đều được Ban Tổ chức Quận ủy Cái Răng và Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tặng Giấy khen đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.  Đặc biệt, đồng chí đã vinh dự được Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cơ quan Dân Chính Đảng, thành phố Cần Thơ tặng Giấy khen Đảng viên “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 05 năm liên tục (2015-2019); cùng Ban Lãnh đạo viện lãnh đạo đơn vị nhiều năm liền nhận Cờ xuất sắc trong phong trào thi đua; Cờ dẫn đầu phong trào thi đua Khối…Những kết quả trên chính là sự thể hiện rõ nét tác động tích cực của việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từng lời dạy của Bác đều được đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ cụ thể hóa thành những việc làm cụ thể để cán bộ, Kiểm sát viên phấn đấu thực hiện. Đồng chí xứng đáng là tấm gương gương sáng cho công chức, người lao động noi theo, học tập, phấn đấu trở thành người cán bộ, Kiểm sát viên “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” như lời Bác Hồ đã dạy.
     
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Bích Hà.

Nguồn tin: Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 120 trong 24 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 51


Hôm nayHôm nay : 6888

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 47983

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19059442


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo