03:26 ICT Thứ sáu, 04/12/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Sáng tạo và đổi mới của Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII)

Thứ hai - 20/05/2019 15:06
Trong không khí cả nước tưng bừng, phấn khởi của toàn đảng toàn quân toàn dân đang ra sức thi đua phấn đấu lập thành tích kỷ niệm 129 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890 - 19/5/2019). Sáng ngày 18/5/2019, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thi Kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) năm 2019.

Tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Sẵn, Trưởng Ban Tuyên giáo Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng thành phố Cần Thơ; Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ; Đồng chí Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Trưởng ban tổ chức Hội thi; Đồng chí Trần Thị Tám, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị.
 


Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy,
Viện trưởng VKSND.TP. Cần Thơ tặng hoa cho các Đội dự thi

Năm 2019 là năm thứ ba Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức thành công Hội thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII). Hội thi là một trong những hoạt động thường niên nhằm đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào nề nếp, trở thành công việc tự giác, thường xuyên của cán bộ, đảng viên trong đơn vị. Ngay sau khi phát động, các Chi bộ đã tích cực hưởng ứng, tham gia. Đảng ủy quyết định thành lập Ban tổ chức hội thi, Ban giám khảo,Tổ thư ký hội thi, đồng thời tổ chức quán triệt Kế hoạch cuộc thi và phân công các chi bộ tham gia đầy đủ để cuộc thi đạt kết quả tốt. Hội thi đã thu hút sự tham gia tranh tài sôi nổi của 07 đội thi đến từ các Chi bộ trực thuộc Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ.

Thành công của Hội thi không chỉ ở sự thu hút đông đảo thành phần tham gia dự thi mà còn ở nội dung, chất lượng và ý nghĩa sâu sắc của những câu chuyện được kể. Đúc kết kinh nghiệm, thành công từ những năm trước, Hội thi năm nay được tổ chức với nhiều đổi mới về mặt nội dung và hình thức. Ngay từ khâu thiết kế và trang trí Ban Tổ chức đã có bước đầu tư, chuẩn bị công phu, đặc biệt là việc bố trí hồ sen bán nguyệt cách điệu ngay giữa sân khấu tăng thêm tính sinh động cho sân khấu của Hội thi. Bên cạnh đó, chất lượng các thí sinh dự thi cũng được nâng lên so với năm trước, các câu chuyện dự thi đều được lựa chọn, xét duyệt kỹ lưỡng về mặt nội dung, tư tưởng sát với Chuyên đề học tập Bác năm 2019. Các đội thi đã thể hiện sinh động nội dung thi bằng hình thức sân khấu hóa với nhiều cách khác nhau, như: hát, múa, ngâm thơ, vọng cổ, tiểu phẩm, thuyết trình… kết hợp với các hình ảnh, tư liệu về Bác. Bằng sự tự tin, nắm vững kỹ năng, nghệ thuật kể chuyện, đặt tình cảm, tâm huyết để thể hiện xuất sắc bài thi của mình, các thí sinh đã đã mang đến Hội thi những cung bậc cảm xúc thiêng liêng làm nổi bật tấm gương sáng ngời về đạo đức cách mạng; hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân; hết lòng yêu thương đồng bào, đồng chí, yêu thương con người của Bác. Qua các phần thi kể chuyện, mỗi thí sinh không chỉ mang đến hội thi đơn thuần những câu chuyện kể mà còn tự liên hệ rút ra cho mình những bài học từ Bác. Một điểm nhấn đáng chú ý và đó là chỉ đạo rất tâm huyết, sâu sắc của Đảng ủy trong việc lồng ghép nội dung tìm hiểu về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào phần giao lưu với khán giả. Qua đó, tạo ra những chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, góp phần khắc phục tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

 


Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, 
Viện trưởng VKSND TP.Cần Thơ tặng quà lưu niệm cho Ban Giám khảo Hội thi

Ban giám khảo Hội thi làm việc với tinh thần khách quan, công tâm và trách nhiệm, đánh giá đúng kết quả, chọn lựa những đội thực sự xuất sắc. Kết thúc Hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Đội thi đến từ Chi bộ 3, giải nhì cho Đội thi của Chi bộ 2 và giải 3 là Đội thi đến từ Chi bộ 7. Các đội còn lại tuy không đạt giải nhưng đã thể hiện được tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, sâu sắc.
 


Các đội giành thứ hạng cao nhất tại Hội thi

Hội thi đã trở thành ngày hội, là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, lan tỏa tỏa sâu rộng phong trào học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong nhận thức và hành động của cán bộ, đảng viên, chống biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, phấn đấu thực hiện tốt lời dạy của Bác đối với ngành Kiểm sát “Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn” góp phần xây dựng xây dựng đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên: “Vững về chính trị, giỏi về nghiệp vụ, tinh thông về pháp luật, công tâm và bản lĩnh, kỷ cương và trách nhiệm” và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Hội thi cũng là dịp để cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ thắt chặt tình đoàn kết ra sức thi đua lập nhiều thành tích dâng lên Bác nhân dịp kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người. Hội thi đã khép lại nhưng âm hưởng sâu sắc và giá trị tinh thần của nó vẫn đang tiếp tục được lan tỏa và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi người./.

Một số hình ảnh của Hội thi

 
 
Đ/c Trần Thị Tám, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Phó Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ 
trao Giải Ba cho Đội thi của Chi bộ 7

 

Đ/c Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy,Phó VT.VKSND TP. Cần Thơ
trao Giải Nhì cho Đội thi của Chi bộ 2Đ/c Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND TP. Cần Thơ 
trao Giải Nhất cho Đội thi của Chi bộ 3

 

Tác giả bài viết: Bích Hà- ảnh: Hải Sơn

Nguồn tin: Đảng bộ VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 683

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 20397

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11063505


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo