21:15 ICT Thứ hai, 18/01/2021

Tin tức



VKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Tin quận Ô Môn

Thứ tư - 25/11/2020 17:08

1. Hội nghị tập huấn báo cáo viên
 

Ngày 16/11/2020, Chi bộ Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn cử đảng viên được phân công làm công tác tuyên giáo của Chi bộ tham dự tập huấn báo cáo viên tháng 11 năm 2020 do Ban Tuyên giáo Quận ủy phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị quận Ô Môn tổ chức.

Tại Hội nghị tập huấn, các đại biểu tham dự được nghe triển khai 03 nội dung chính:  Khái lược lịch sử vùng đất Tây Nam Bộ;Thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu tuyên truyền Đại hội Đảng toàn quốc; Chống lại âm mưu, xuyên tạc, chống phá của thế lực thù địch kích động về chủ quyền của vùng Tây Nam Bộ của Việt Nam.

 Theo đó. Lịch sử hình thành vùng đất Tây Nam Bộ được chia làm 3 giai đoạn: Giai đoạn 1:  từ thời Vương quốc Phù Nam ( thế kỷ thứ I đến thế kỷ thứ VII); Giai đoạn 2: thời Chân Lập ( Thế kỷ thứ VII đến thế kỷ XVI); Giai đoạn 3: vùng đất Nam bộ trở thanh một bộ phạn không thể tách rời của Việt Nam ( từ thế kỳ XVII chi đến nay).Tổ chức hành chính của Việt Nam trên vùng đất Nam bộ đã được xác lập và kiện toàn các hiệp ước ký kết giữ ba nước Đông Dương. Các hiệp ước an Nam nhượng cho Pháp các tỉnh Nam kỳ, đặt biệt là Sắc Lệnh số 49-733- ngày 04/06/1949 của Chính phủ Pháp trả lại Nam kỳ cho Việt Nam là những văn bản có giá trị pháp lý quốc tế, khẳngđịnh vùng đất Nam bộ thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Ngoài ra, tai Hội nghị, Báo cáo viên còn thông tin những kết quả đạt được của công tác BHXH, BHYT của quận Ô Môn từ đầu năm đến nay và một số giải pháp trong thời gian tới và Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới. Qua một năm thực hiện công tác BHXH, BHYT,  quận Ô Môn đạt được nhiều kết quả đáp ứng chỉ tiêu kế hoạch đề ra. Đặc biệt là công tác vận động Bảo hiểm toàn dân quận Ô Môn được xếp đứng hàng thứ 02 so với 09 quận, huyện thuộc Thành phố Cần Thơ.

Về công tác tuyên truyền trong thời gian tới: Tiếp tục tuyên truyền vùng đất Tây Nam Bộ là của Việt Nam, tuyên truyền Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.Tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong các tháng cuối năm 2020, như: Kỷ niệm 80 năm Ngày Nam Kỳ khởi nghĩa (23/11/1940- 23/11/2020); kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Lê Đức Anh (01/12/1920 - 01/12/2020), Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Tuyên truyền kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Ph.Ăng-ghen (28/11/1820 - 28/11/2020);…Tuyên truyền Triển khai và tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các chủ trương, chính sách, nghị quyết, chỉ thị của Trung ương, Thành ủy và Quận ủy Ô Môn.

 Sau khi tiếp thu nội dung tập huấn, đồng chí phụ trách tuyên giáo đã tham mưu Cấp ủy Chi bộ tổ chức tuyên truyền, quán triệt đầy đủ lại cho cán bộ, đảng viên, để mỗi một cán bộ đảng viên là một báo cáo viên tuyên truyền đến toàn thể nhân dân, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền, tiến tới Đại hội toàn quốc của Đảng thành công tốt đẹp, đểtoàn dân ta một lòng vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, bảo vệ chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam.


 
2. Quận Ô Môn: 
Tổ chức phiên toà xét xử rút nghiệm vụ án dân sự Tranh chấp hợp đồng thuê lại quyền sử dụng đất”
 
Ngày 18/11/2020, Viện kiểm sát nhân dân quận Ô Môn phối hợp cùng Toà án nhân dân quận xét xử rút kinh nghiêm hai cấp vụ án “Tranh chấp hợp đồng thuê lại quyền sử dụng đất”. Giữa nguyên đơn Cty cổ phần xây dựng hạ tầng KCN Cần Thơ, địa chỉ số 72 Mậu Thân, phường An Nghiệp, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ, với bị đơn Cty TNHH Thủy Sản Nam Phương, địa chỉ Lô 2.20B, KCN Trà Nóc, Q. Ô Môn, TP Cần Thơ, Đại diện quyền lợi và nghĩa vụ liên quan: Cục thi hành án DS TP Cần Thơ.

Tại phiên tòa, các đương sự tự nguyện thỏa thuận được về toàn bộ nội dung vụ án: Bị đơn đồng ý trả số tiền nợ 8.375.466.073 đồng; hủy hợp đồng số 12/HĐ/TLĐ.KCN, ngày 17/9/2008 và 04 phụ lục hợp đồng kèm theo; trả lại diện tích đất đã thuê là 18.504,4m2; Nguyên đơn đồng ý để Cục thi hành án dân sự thành phố Cần Thơ tiếp tục bán phát mãi tài sản trên lô đất 2.20B KCN Trà Nóc 2 thuộc phường Phước Thới, quận Ô Môn. Trong thời gian kể từ ngày 19/11/2020 đến khi hoàn tất việc phát mãi tài sản, Cục thi hành án dân sự sẽ trích số tiền từ việc bán phát mãi tài sản để trả tiền thuê đất và các khoản chi phí phát sinh cho nguyên đơn theo hợp đồng số 12/HĐ/TLĐ.KCN, ngày 17/9/2008.

 Căn cứ vào tài liệu, chứng có trong vụ án và theo dõi diễn biến tại phiên tòa. Kiển sát viên nhận thấy đây là sự tự nguyện thỏa thuận của các đương sự, không vi phạm điều cấm của luật và không trái với đạo đức xã hội. Nên đề nghị Hội đồng xét xử căn cứ Điều 246 BLTTDS 2015, công nhận sự thỏa thuận của các đương sự. Sau khi nghị án, Hội đồng xét xử ra quyết định công nhận sự thỏa thuận giữa các đương sự như đề nghị của Viện kiểm sát.
 
                                      

Tác giả bài viết: Phạm Thị Ngọc Dúng

Nguồn tin: VKSND quận Ô Môn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 36

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 9225

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 111942

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11387430


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo