06:51 ICT Thứ hai, 04/07/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

TÍCH CỰC THI ĐUA LẬP THÀNH TÍCH CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 62 NĂM NGÀY THÀNH LẬP NGÀNH KIỂM SÁT NHÂN DÂN (26/7/1960 - 26/7/2022)

Phụ nữ Việt Nam “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”

Thứ năm - 10/10/2019 13:51
Ngày 20/10 hàng năm được chọn là Ngày Phụ nữ Việt Nam, đó là sự ghi nhận của đất nước với những con người được Bác Hồ tặng 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”.

Ngay sau khi Cách mạng Tháng Tám thành công, ngày 20/10/1946, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam được thành lập, mà tiền thân là Hội Phụ nữ phản đế Việt Nam. Về sau quyết định lấy ngày 20/10 là ngày phụ nữ Việt Nam. Vào những ngày này, hoạt động chào mừng ngày 20/10 tại Việt Nam được chú ý một cách đặc biệt, một số hoạt động liên quan đến phụ nữ đã diễn ra trong tất cả các ngành, các lĩnh vực nhằm vinh danh nữ giới, có nhiều cơ quan, đoàn thể đã tổ chức mít tinh chào mừng ngày phụ nữ Việt Nam.

Từ đây cho chúng ta thấy được tầm quan trọng của người phụ nữ Việt Nam. Hai chữ “Anh hùng” là thể hiện thái độ hăng hái tham gia kháng chiến chống giặc ngoại xâm và giành những điều tốt đẹp cho dân tộc ta. “Bất khuất” là chỉ sự kiên cường gan dạ không sợ kẻ thù mà vẫn xông ra chiến trường làm nhiệm vụ bảo bảo vệ đất nước. “ Trung hậu” là sự quyết trí chống lại những cái tiêu cực không chỉ cho gia đình, số phận mà còn cho cả vận mệnh của đất nước. “Đảm đang” là chỉ sự chăm chỉ, khéo léo trong việc chăm chồng, chăm con, chăm gia đình có một cuộc sống hạnh phúc hay đảm đang trong việc ứng xử đấu tranh cho đất nước có một cuộc sống hạnh phúc.

Nhìn lại những người phụ nữ trong xã hội xưa luôn thiệt thòi, chịu nhiều đau khổ nhưng họ không bao giờ than vãn kêu ca mà vẫn vươn lên trong cuộc sống. Cho đến khi đất nước gặp phải giặc xâm lăng họ mới bắt đầu thể hiện hết khả năng tiềm ẩn của bản thân để bảo vệ bản thân, gia đình, đất nước.

Đến nay dù đã trải qua 89 năm xây dựng và trưởng thành (20/10/1930 – 20/10/2019) Hội phụ nữ Việt Nam ngày càng lớn mạnh và phát huy vai trò của mình trong việc đoàn kết, năng động, tích cực thi đua, phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước, đã có nhiều phụ nữ tài năng trong các tổ chức chính trị từ những chức danh Ủy viên Bộ chính trị; Chủ tịch Quốc hội, Phó Chủ tịch nước, Bộ trưởng, Bí thư tỉnh/thành, Thủ trưởng các tổ chức chính trị, xã hội, đoàn thể… đến những nhà khoa học, doanh nhân tầm cỡ khu vực và thế giới. Trong lĩnh vực lao động - sản xuất phụ nữ đang ngày càng đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế, xây dựng hạnh phúc gia đình.

Như vậy, Phụ nữ không chỉ là những con người trung hậu, đảm đang trong cuộc sống gia đình mà họ còn góp phần giữ vai trò to lớn trong sự nghiệp đấu tranh giữ nước và dựng nước của dân tộc. Không ai có thể phủ nhận vai trò to lớn của người phụ nữ Việt Nam . Vì thế ngày 08/3/1965, nhằm đánh giá cao cống hiến của phụ nữ miền Nam, Đảng, Chính phủ, Bác Hồ đã tặng bức trướng thêu 8 chữ vàng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang” và Nhà nước đã tặng Phụ nữ miền Nam Huân chương Thành đồng hạng Nhất. Ngày 20/10/1966, Đảng và Bác Hồ tặng phong trào phụ nữ Việt Nam danh hiệu “Phụ nữ Việt Nam dũng cảm - đảm đang - chống Mỹ cứu nước”. Ngày nay, với mong muốn giữ gìn, phát huy và xây dựng những phẩm chất tốt đẹp vừa mang nét truyền thống của phụ nữ Á Ðông hòa quyện với phong cách hiện đại ngày nay, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đã xây dựng và triển khai Ðề án “Tuyên truyền, giáo dục phẩm chất, đạo đức phụ nữ Việt Nam thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, trong đó giữ lại 2 phẩm chất “trung hậu, đảm đang” không thể thiếu của người phụ nữ Việt Nam trong mọi thời đại và bổ sung 2 phẩm chất “tự tin, tự trọng” để xây dựng hình ảnh đẹp của người phụ nữ thời nay nhằm khẳng định vai trò, vị trí của mình trong gia đình và xã hội.

Ngày 20/10 lại đến, xin gửi đến các mẹ, các chị, các em - những phụ nữ Việt Nam những bó hoa tươi thắm. Và tin tưởng chắc chắn rằng, phát huy tinh thần “Phụ nữ Việt Nam anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, phụ nữ Việt Nam ngày càng có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước.
 

Tác giả bài viết: Trần Thị Thu

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 57

Máy chủ tìm kiếm : 8

Khách viếng thăm : 49


Hôm nayHôm nay : 3246

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 44341

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19055800


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo