21:21 ICT Thứ tư, 08/04/2020

Tin tứcTrang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Bảo vệ pháp luật
Đời sống & Pháp Luật
VKSND Tối cao

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Phòng Kiểm sát việc giải quyết các vụ, việc dân sự, hôn nhân gia đình triển khai chương trình công tác năm 2020

Thứ ba - 04/02/2020 22:17
Toàn cảnh buổi triển khai chương trình công tác

Toàn cảnh buổi triển khai chương trình công tác


Tại buổi triển khai, đồng chí Huỳnh Hồng Phil - Trưởng phòng 9, nêu tóm tắt kết quả thực hiện công tác trong năm 2019 và thông qua Chương trình công tác của phòng năm 2020.

Thực hiện Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020; Kế hoạch số 01/KH-VKSTC ngày 20/12/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác trọng tâm của Viện kiểm sát nhân dân tối cao năm 2020; Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 09/01/2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ về công tác Kiểm sát năm 2020 và Hướng dẫn số 02/HD-VKSTC ngày 02/01/2020 của Vụ 9 - Viện kiểm sát nhân dân tối cao về công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình năm 2020. Qua đó, Phòng 9 xác định khâu công tác đột phá của năm 2020 là: “Nâng cao chất lượng công tác kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự liên quan đến đất đai, tăng cường công tác kháng nghị phúc thẩm” và xác định một số nhiệm vụ trọng tâm như: Chú trọng nâng cao kỹ năng nghiệp vụ cho Kiểm sát viên, Kiểm tra viên; chỉ đạo Kiểm sát viên, Kiểm tra viên phải thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, quyền hạn của Viện kiểm sát theo đúng quy định của Bộ luật tố tụng dân sự và các văn bản hướng dẫn của ngành. Tăng cường các biện pháp để nâng cao chất lượng Bài phát biểu của Kiểm sát viên khi tham gia phiên tòa, phiên họp giải quyết vụ việc dân sự, hôn nhân và gia đình, nhất là phiên tòa xét xử các vụ án về đất đai. Nâng cao số lượng, chất lượng kháng nghị phúc thẩm, nhất là kháng nghị phúc thẩm ngang cấp.

Chỉ đạo tại buổi triển khai công tác của Phòng, đồng chí Trần Thị Tám - Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ yêu cầu công chức, Kiểm sát viên của Phòng tiếp tục phát huy những kết quả đã làm được, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết; đồng thời nghiên cứu và nắm vững các chỉ thị, quy chế, quy định, hướng dẫn của ngành liên quan đến công tác kiểm sát án dân sự và kế hoạch công tác năm của đơn vị. Nêu cao hơn nửa tính chủ động trong công tác, nghiên cứu kỹ hồ sơ, kiểm sát chặt chẽ các vụ việc dân sự nhất là những vụ liên quan đến đất đai. Nắm chắc số vụ án tạm đình chỉ quá lâu để có biện pháp tác động với Tòa án. Kiểm sát chặt chẽ các bản án, quyết định của Tòa án, phát hiện vi phạm kịp thời kháng nghị, nhất là kháng nghị phúc thẩm ngang cấp, kiến nghị yêu cầu khắc phục vi phạm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Tám, tập thể công chức, Kiểm sát viên, Phòng kiểm sát việc giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu nghiệp vụ mà Vụ 9 - Viện kiểm sát nhân dân tối cao và Kế hoạch công tác kiểm sát của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã đề ra trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Thuỷ

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 11

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 9


Hôm nayHôm nay : 2940

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 22741

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9380133


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử