19:26 ICT Thứ hai, 01/06/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Phòng Kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính triển khai chương trình công tác năm 2020

Thứ tư - 12/02/2020 10:22
Buổi họp triển khai Chương trình công tác kiểm sát  thi hành án dân sự, hành chính năm 2020.

Buổi họp triển khai Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính năm 2020.


Với mục tiêu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ giao phó, đồng thời theo các chỉ tiêu đề ra trong Kế hoạch công tác kiểm sát năm 2020 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và thực hiện đúng theo Hướng dẫn công tác của Vụ 11, Viện kiểm sát nhân dân tối cao. Vừa qua, Lãnh đạo và cán bộ, công chức Phòng kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính (Phòng 11) đã tổ chức họp triển khai Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính năm 2020, với sự tham dự và chỉ đạo của đồng chí Trần Thị Tám, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ.

Đồng chí Phạm Văn Đệ, Trưởng Phòng 11, tổng kết những mặt công tác đã đạt được trong năm 2019 và đồng thời triển khai Chương trình công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính năm 2020 như sau:

Về mặt kiểm sát việc chuyển giao bản án, quyết định của Tòa án nhân dân cho Cơ quan thi hành án dân sự; việc chuyển giao các quyết định, tài liệu liên quan đến việc kê biên tài sản, phong tỏa tài khoản để đảm bảo thi hành án trong các vụ án hình sự về tham nhũng và kinh tế phải được chú trọng và kiểm tra thường xuyên.

Đối với các cuộc trực tiếp kiểm sát phải nghiên cứu và đề ra các phương pháp đổi mới về cách thức, nội dung kiểm sát, xây dựng hồ sơ nghiệp vụ trong các nội dung công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính, phối hợp với các Viện kiểm sát nhân dân quận, huyện để trực tiếp kiểm sát từ 01 đến 02 Chi cục Thi hành án dân sự. Quan tâm theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, phúc tra việc thực hiện kết luận trực tiếp kiểm sát.

Về việc thụ lý, giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo thuộc thẩm quyền trong công tác kiểm sát thi hành án phải đảm bảo đúng quy định, có chất lượng, hiệu quả. Tăng cường đối thoại trong giải quyết khiếu nại, tố cáo. Kiểm sát chặt chẽ việc giải quyết khiếu nại, tố cáo trong hoạt động thi hành án dân sự, hành chính. Tăng cường thực hiện quyền yêu cầu cung cấp hồ sơ hoặc yêu cầu tự kiểm tra, thông báo kết quả khi xét thấy có dấu hiệu vi phạm để kiểm sát, chú trọng các vi phạm trong việc thẩm định giá, bán đấu giá tài sản để đảm bảo thi hành án; trực tiếp xác minh việc thi hành án bị khiếu nại, tố cáo khi thấy cần thiết.

Thực hiện chương trình kiểm tra nghiệp vụ kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính đối với Viện kiểm sát nhân dân quận, huyện. Thông qua kết quả kiểm tra tổng hợp, ban hành thông báo rút kinh nghiệm, hướng dẫn đối với Viện kiểm sát quận, huyện về công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính. Mỗi quý phải ban hành ít nhất 01 thông báo rút kinh nghiệm về nghiệp vụ hoặc về các dạng vi phạm pháp luật qua hoạt động công tác thi hành án dân sự, hành chính để các đơn vị quận, huyện rút kinh nghiệm chung.Chủ động kiến nghị thi hành các bản án hành chính, kiên quyết khắc phục các vi phạm trong lĩnh vực này.Tăng cường công tác phối hợp nhất là trong việc xây dựng, hướng dẫn pháp luật; quán triệt các quy định pháp luật mới ban hành và các quy chế, quy định của Ngành để tổ chức thực hiện. Phòng 11 thống nhất xác định khâu đột phá của Phòng trong năm 2020 là “Nâng cao kỹ năng, chất lượng hiệu quả công tác kiểm sát việc quản lý, thu - chi tiền thi hành án”.

Phát biểu chỉ đạo buổi họp, đồng chí Trần Thị Tám, Phó Viện trưởng cho rằng công tác kiểm sát thi hành án dân sự là một trong những khâu công tác quan trọng của ngành kiểm sát nhân dân. Do đó, đề nghị Phòng 11 luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, mỗi cá nhân trong phòng phải có bản lĩnh, sáng tạo, phát huy những mặt đã đạt được và tiếp tục cố gắng phấn đấu hơn nữa, phải có những đổi mới, sáng kiến trong công tác kiểm sát thi hành án dân sự, hành chính để hoàn thành nhiệm vụ, mục tiêu đã đề ra trong năm 2020.

Tác giả bài viết: Nguyễn Hoàng Thiên Phúc

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 4

Khách viếng thăm : 12


Hôm nayHôm nay : 4568

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4568

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9688105


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử