13:07 ICT Thứ hai, 13/07/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ LẦN THỨ VII, NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Phòng 8 triển khai Chương trình công tác năm 2020

Thứ tư - 22/01/2020 15:59
Sáng ngày 22/01/2020, Phòng 8, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ tiến hành triển khai chương trình công tác năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thanh Sang, Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ dự và chỉ đạo.
Toàn cảnh buổi triển khai chương trình công tác. Ảnh: Hoài Thương.

Toàn cảnh buổi triển khai chương trình công tác. Ảnh: Hoài Thương.


Tại buổi triển khai, đồng chí Hồ Trần Phương, Trưởng Phòng 8 báo cáo tóm tắt kết quả công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự năm 2019 và thông qua chương trình công tác của Phòng năm 2020.

Trên cơ sở tiếp tục quán triệt và triển khai nghiêm túc, có hiệu quả các Kế hoạch, Quy chế, Chỉ thị của Viện trưởng VKSND tối cao, nhất là Chỉ thị số 06/CT-VKSTC ngày 18/6/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao về “Đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam, thi hành án hình sự” và Nghị quyết số 96/2019/QH ngày 27/11/2019 của Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật, công tác của Viện kiểm sát nhân dân, của Tòa án nhân dân và công tác thi hành án, Phòng xác định khâu đột phá trong năm 2020 là: “Tiếp tục tăng cường kiểm sát chặt chẽ các trường hợp hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, bảo đảm ban hành 100% kháng nghị, kiến nghị, yêu cầu khắc phục nếu phát hiện vi phạm.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Nguyễn Thanh Sang đánh giá cao những thành tích mà tập thể Phòng 8 đã đạt được trong năm qua, đồng thời yêu cầu công chức, Kiểm sát viên của Phòng tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động nghiên cứu, bám sát vào các Chỉ thị, Hướng dẫn của Viện kiểm sát nhân dân tối cao, kế hoạch công tác của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ và chương trình công tác của Phòng để thực hiện tốt nhiệm vụ. Trong đó, cần tiếp tục tăng cường, kiểm sát chặt các trường hợp hoãn, tạm đình chỉ chấp hành án phạt tù, về thời hạn tạm giữ, tạm giam, chú trọng việc theo dõi chặt chẽ, thường xuyên các quyết định tạm giam của Tòa án các cấp và tổng hợp tình hình vi phạm. Mặt khác, tập trung rà soát lại các trường hợp bản án chưa được thi hành, các trường hợp bị án tại ngoại chưa trình diện thi hành án, kiểm sát chặt các chế độ của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân, ban hành 100% kháng nghị, kiến nghị khi phát hiện vi phạm, nhất là các vi phạm của các cơ quan Tòa án, cơ sở giam giữ,… góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của Ngành trong năm 2020.

 

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 7

Khách viếng thăm : 17


Hôm nayHôm nay : 4251

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 93489

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9972527


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo