22:57 ICT Thứ tư, 08/04/2020

Tin tứcTrang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Bảo vệ pháp luật
Đời sống & Pháp Luật
VKSND Tối cao

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

KỶ NIỆM 90 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM (3/2/1930 - 3/2/2020)

Phòng 10 Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ triển khai Chương trình công tác năm 2020

Thứ sáu - 07/02/2020 08:58
Ngày 04/02/2020, Phòng kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ, việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật (Phòng 10) tổ chức họp triển khai Chương trình công tác năm 2020. Đến dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Trần Thị Tám - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ.
Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020 tại Phòng 10

Toàn cảnh Hội nghị triển khai công tác kiểm sát năm 2020 tại Phòng 10

Tại cuộc họp, đồng chí Đồng Thị Thanh Nga - Phụ trách phòng 10 thông qua Chương trình công tác kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính, vụ, việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật và nhấn mạnh việc tiếp tục thực hiện các biện pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác. Trong đó, xác định một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2020 như:

Thứ nhất, tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát việc giải quyết các vụ án hành chính, vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật. Xác định khâu công tác đột phá của năm 2020 là “Nâng cao chất lượng phát biểu của Kiểm sát viên tại các phiên tòa, phiên họp”.

Thứ hai, chú trọng nâng cao chất lượng phát biểu của Kiểm sát viên tại phiên tòa xét xử các tranh chấp, khiếu kiện về đất đai, tranh chấp về kinh doanh thương mại, lao động và những việc khác theo quy định của pháp luật…yêu cầu kiểm sát chặt chẽ các thủ tục tố tụng dân sự, hành chính; kiên quyết thực hiện quyền yêu cầu, kiến nghị, kháng nghị đối với những vi phạm pháp luật.

 Thứ ba, tăng cường công tác kháng nghị trong kiểm sát giải quyết các vụ án hành chính; vụ việc kinh doanh thương mại, lao động và phá sản và xem xét quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân theo quy định của pháp luật.

Để thực hiện tốt những nhiệm vụ nêu trên, các cán bộ, Kiểm sát viên của đơn vị phải quán triệt thực hiện tốt Chỉ thị số 01/CT-VKSTC ngày 17/12/2019 và Kế hoạch số 01/KH-VKSTC ngày 20/12/2019 của Viện trưởng VKSNDTC về công tác của ngành Kiểm sát nhân dân năm 2020, Kế hoạch số 01/KH-VKS ngày 09/01/2020 của Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ về công tác kiểm sát năm 2020 và Hướng dẫn số 01/HD-VKSTC ngày 02/01/2020 của Vụ 10 và các văn bản hướng dẫn có liên quan. Hàng quý, 06 tháng cần rà soát lại các chỉ tiêu nghiệp vụ để điều chỉnh kịp thời tăng cường phối hợp, trao đổi thông tin trong giải quyết công việc theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn được pháp luật quy định.

Tại cuộc họp, các ý kiến tham gia thảo luận tập trung vào biện pháp thực hiện để làm tốt vai trò, chức năng kiểm sát hoạt động tư pháp, nâng cao tỷ lệ và chất lượng kiến nghị, kháng nghị, đặc biệt cần có những biện pháp nhằm hỗ trợ cho VKSND cấp huyện trong việc phát hiện những vi phạm để thực hiện quyền kháng nghị ngang cấp.

Trên cơ sở Chương trình công tác của Phòng và các ý kiến phát biểu, đồng chí Trần Thị Tám - Phó Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ đã chỉ đạo Phòng 10 thực hiện tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, nhấn mạnh chủ đề công tác năm của toàn ngành và khâu đột phá của Phòng. Đồng thời, đồng chí Phó viện trưởng nhấn mạnh để làm tốt nhiệm vụ đã đề ra, Phòng 10 cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo trong công tác, chấp hành nghiêm túc kỷ cương, kỷ luật nội vụ, thi đua để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020./.

Tác giả bài viết: Văn Hường

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 3420

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 23221

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9380613


thi đua khen thưởng
Chuyên đề biển đảo
Trao đỗi nghiệp vụ
Số hóa hồ sơ tài liệu
Lịch xét xử