14:07 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022)

Phát Triển Đảng Trong Đoàn Viên Thanh Niên

Thứ ba - 30/12/2014 14:38
       Công tác phát triển đảng viên mới trong lực lượng đoàn viên, thanh niên trở thành một nhiệm vụ thường xuyên nhằm bổ sung nguồn nhân lực mới cho Đảng, nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở Đảng. Xác định rõ công việc này vừa là trách nhiệm, vừa là vinh dự lớn đối với tổ chức đoàn và mỗi đoàn viên, thanh niên. Trong năm 2014, Ban chấp hành chi đoàn 4 luôn chăm lo, bồi dưỡng, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi cho đoàn viên phát huy năng lực của mình; Qua đó, phát hiện và giới thiệu những đoàn viên ưu tú cho Chi bộ đề nghị Đảng ủy xem xét kết nạp.

       Để thực hiện đạt hiệu quả công tác phát triển đảng viên trong lực lượng đoàn viên, BCH Chi đoàn 4 đã tăng cường tổ chức cho đoàn viên thanh niên tham gia các phong trào do Chi đoàn và Đoàn cơ sở phát động. Bên cạnh các hoạt động phong trào văn hóa, văn nghệ, hiến máu nhân đạo, chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn … thì BCH Chi đoàn cũng đã tham gia các hoạt động phù hợp với điều kiện và yêu cầu của công việc như thực hiện tốt công tác chuyên môn, giữ gìn cơ quan xanh – sạch – đẹp, thực tham gia các buổi hành quân về nguồn nhân các ngày lễ, kỷ niệm của đất nước. Thông qua các hoạt động, Chi đoàn đã phát hiện những nhân tố tích cực, đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Chi ủy xem xét đề nghị Đảng ủy kết nạp đảng viên. Năm 2014 BCH Chi đoàn 4 đã giới thiệu được 03 đoàn viên ưu tú cho Đảng và đã có 03 đồng chí được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ðây là lực lượng hậu bị có chất lượng, góp phần làm cho Chi bộ 4 thêm vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu trẻ hóa đội ngũ Đảng viên, đồng thời tăng cường sức chiến đấu, bảo đảm sự kế thừa và phát triển liên tục của Ðảng.

       Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác phát triển đảng viên trong chi đoàn cũng còn nhiều hạn chế cần khắc phục; không ít hoạt động đề ra chưa thu hút được đông đảo đoàn viên tham gia, một số phong trào chưa phù hợp với điều kiện cũng như khả năng của đoàn viên và tập thể như: giao lưu thể thao…, một số đảng viên đang sinh hoạt trong chi đoàn chưa thực sự gương mẫu, đóng góp tích cực cho hoạt động của đoàn tạo ra một vài biểu hiện về mặt tâm lý như ỷ lại, thụ động, thiếu nhiệt tình trong hoạt động phong trào.

       Để đẩy mạnh hơn nữa công tác phát triển đảng viên trong nhiệm kỳ 2014 - 2015 Ban chấp hành Chi đoàn 4 đề ra một số giải pháp sau:

       Một là, cần tăng cường và đổi mới các hình thức hoạt động của đoàn để thu hút được sự quan tâm và tham gia tích cực của tất cả đoàn viên trong chi đoàn trong mọi phong trào.

       Hai là, đảng viên đang sinh hoạt trong tổ chức đoàn cần nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu đi đầu và tích cực trong các phong trào của chi đoàn để thực sự đóng vai trò là hạt nhân của phong trào, tạo động lực và lôi cuốn đoàn viên thanh niên tích cực, hăng hái trong mọi hoạt động. Từ đó, đưa các phong trào của chi đoàn ngày càng có chiều sâu, sôi nổi và hiệu quả hơn.

       Ba là, Ban chấp hành Đoàn cơ sở và Chi ủy Chi bộ 4 cần tạo điều kiện hơn nữa hỗ trợ cho chi đoàn nguồn kinh phí ổn định để chi đoàn có điều kiện tham gia các hoạt động theo chương trình, kế hoạch đề ra.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Cẩm Tiên

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 52


Hôm nayHôm nay : 7385

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 240374

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19761401


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo