18:37 ICT Thứ sáu, 04/12/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Những tâm huyết của Đảng bộ Viện kiểm sát thành phố Cần Thơ với Hội thi Kể chuyện về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ bảy - 12/05/2018 12:43
      Đến hẹn lại lên, tháng Năm về với những tình cảm yêu thương, trân trọng của người dân cả nước hướng về Làng sen xứ Nghệ, tưởng nhớ ngày sinh của vị Cha già kính yêu của dân tộc. Cùng hưởng ứng với các cấp, các ngành về việc tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm Chào mừng 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 - 19/5/2018), Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã phát động và tổ chức Hội thi Kể chuyện về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
 

Đ/c Huỳnh Việt Thanh, Trưởng Ban tổ chức phát biểu khai mạc Hội thi.

 
      Qua hơn 01 tháng xây dựng và triển khai kế hoạch Hội thi, sáng ngày 12/05/2018, tại Hội trường VKSND thành phố Cần Thơ đã diễn ra Hội thi kể chuyện về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) năm 2018. Đến tham dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Văn Sẵn, Trưởng ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Cơ quan Dân Chính Đảng Thành phố Cần Thơ; Về phía VKSND thành phố Cần Thơ có Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ; Đồng chí Huỳnh Việt Thanh, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Viện trưởng, Trưởng ban chỉ đạo tuyên truyền thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và nhân rộng điển hình học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức Hội thi; Đồng chí Trần Thị Tám, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, Phó Viện trưởng VKSND TP Cần Thơ cùng toàn thể cán bộ, đảng viên trong đơn vị.
 

Tiết mục của Đội thi đến từ Chi bộ 06 xuất sắc giành giải Nhất.
 
     Hội thi kể chuyện về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) được tổ chức với nhiều đổi mới về mặt nội dung và hình thức, với sự tham dự của 14 thí sinh từ 7 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ. Mỗi đội thi gồm hai thí sinh tham dự; trong thời gian 20 phút các đội thi phải kể 01 câu chuyện về Bác Hồ kính yêu đồng thời rút ra bài học ý nghĩa cũng như liên hệ thực tiễn từ câu chuyện kể trên. Sau phần thi kể chuyện, các đội thi sẽ trả lời các câu hỏi phụ từ Ban tổ chức và số điểm các đội thi có được sẽ là tổng hợp điểm từ phần đề cương câu chuyện (do các thí sinh đã nộp cho Ban giám khảo trước đó), điểm phần thi chính và điểm từ câu hỏi phụ).
 

Ban tổ chức trao giải cho 03 đội chiến thắng trong Hội thi.

 
      Đúc kết kinh nghiệm từ Hội thi được tổ chức lần đầu vào năm 2017, các đội thi tham dự Hội thi năm nay đã có sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về nhiều mặt: từ nội dung câu chuyện đến hình thức thể hiện, chăm chút và đầu tư cho phần trang phục, đạo cụ phục vụ cho phần thi diễn và nhất là các đội thi còn lồng ghép nhiều hình ảnh sinh động, đan xen các phần hát, múa,diễn kịch, ngâm thơ,…để phụ họa cho nội dung câu chuyện thêm phần sinh động, hấp dẫn và lôi cuốn người xem. Điều đó, góp phần tạo thêm không khí hào hứng, sôi nổi cho Hội thi kể chuyện về Bác Hồ kính yêu năm 2018.
 
      Một điểm nhấn đáng chú ý và đó là chỉ đạo rất tâm huyết, sâu sắc Đảng ủy về mặt nội dung trong Hội thi năm nay, chính là phần lồng ghép nội dung tìm hiểu về Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) vào phần câu hỏi phụ của các phần thi và phần giao lưu với khán giả. Các câu hỏi đã đi sâu vào 27 biểu hiện suy thoái, “tự diễn biến'”, “tự chuyển hóa” và 4 nhóm giải pháp khắc phục trong nội dung Nghị quyết Trung ương 4. Qua đó, là dịp để cán bộ, đảng viên trong đơn vị có dịp soi mình và tự khắc phục, sửa chữa để phấn đấu, rèn luyện ngày một tiến bộ hơn.

      Qua một buổi thi diễn với nhiều cung bậc cảm xúc, Hội thi đã khép lại với kết quả hoàn toàn xứng đáng cho những nỗ lực tập luyện từ các đội thi trong hơn 01 tháng qua. Chung cuộc, Đội thi đến từ Chi bộ 06 xuất sắc giành giải Nhất; Đội đến từ Chi bộ 02 giành giải Nhì và Giải ba thuộc về Đội thi Chi bộ 7.

      Hội thi Kể chuyện về Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và tìm hiểu Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) đã khép lại. Ban tổ chức mong muốn Hội thi sẽ có sức lan tỏa sâu rộng để từ đó, ngày càng có nhiều hơn nữa những gương điển hình tiêu biểu cũng như mỗi thí sinh khi bước ra khỏi Hội thi đều sẽ là những tuyên truyền viên tích cực, ưu tú nhất về việc tuyên truyền Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cũng như thực hiện nghiêm tinh thần của nội dung Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII).
 

Tác giả bài viết: Bảo Anh

Nguồn tin: VKSND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 21 trong 6 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 17

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 5109

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 24823

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11067931


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo