00:36 ICT Thứ ba, 31/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Ngôi nhà “Nghĩa tình tư pháp” trên vùng quê Thới Lai

Thứ năm - 16/07/2020 08:51
Niềm vui của gia đình anh Dương Tuấn Kiệt trong ngày dọn về căn nhà mới

Niềm vui của gia đình anh Dương Tuấn Kiệt trong ngày dọn về căn nhà mới


Thới Lai là huyện thuần nông, phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng bền vững, đa dạng cây trồng, vật  nuôi; Trong đó, lúa, thủy sản trở thành thế mạnh cung ứng hàng hóa xuất khẩu. Vùng đất có bền dầy truyền thống cách mạng nhưng cuộc sống của người dân nơi đây còn rất nhiều khó khăn, cần sự chung tay góp sức của cộng đồng xã hội giúp họ vượt khó vương lên thoát nghèo.

Ngày tôi về làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai thấy cái gì cũng mới, nhiều bỡ ngỡ, nhiều khó khăn, vất vả. Điều mà tôi trăn trở nhất là mức sống của anh em trong đơn vị còn rất thấp, chi phí sinh hoạt hàng ngày lại cao, đồng lương phải chi tiêu tằn tiện lắm mới đủ trang trải trong sinh hoạt hàng ngày, đa số anh em nhà xa phải cộng thêm chi phí xăng xe, một số anh em phải gánh thêm tiền thuê nhà ở trọ.

Ngày 06/6/2020 là vừa tròn 15 năm  Ngày thành lập Chi nhánh Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh  tại Cần Thơ  đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp địa phương. Với nhiều hoạt động kỷ niệm tròn 15 năm, Báo Pháp Luật đã thực hiện vận động, quyên góp từ các mạnh thường quân để tặng Nhà tình thương, Nhà đồng đội, Nhà nghĩa tình tư pháp. Biết được tấm lòng sẻ chia đó, tôi được anh Trần Ngọc Giao, Phó Trưởng Văn phòng báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh tại Cần Thơ nhã ý tặng 01 suất Nhà nghĩa tình tư pháp cho Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai.
 

Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Nghĩa tình tư pháp cho gia đình anh Dương Tấn Kiệt

 


Điểm xem lại nhiều anh em trong đơn vị thấy ai cũng có cái khó riêng, để lựa chọn 01 suất tặng cho một người thật khó, không khéo lại không đúng đối tượng, …. Điều kiện anh Giao đặt ra là người được tặng nhà ngoài hoàn ảnh khó khăn, còn phải có đất tại Thới Lai. Những anh em ở trọ hoàn cảnh cũng khó khăn thật nhưng lại không có đất, người có mức lương thấp nhất trong đơn vị là anh Dương Tấn Kiệt, có đất tại ấp Thới Phước A, xã Thới Tân, huyện Thới Lai, công tác tại đơn vị ngót trên 10 năm, lại siêng năng, cần cù chịu khó, có trách nhiệm trong công việc, vợ chồng anh Kiệt luôn cố gắng vươn lên, nuôi dạy con ăn học đến nơi đến chốn. Tôi đã chọn anh và kết nối với Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh nhằm hỗ trợ, động viên gia đình anh Kiệt tiếp tục vươn lên trong cuộc sống. Tôi ngỏ lời với anh Giao, Anh xem xét và đồng thuận.

Ngày 01/7/2020 vừa qua, Văn phòng Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh tại Cần Thơ đã vận động các mạnh thường quân gồm Cty Luật TNHH MTV Lê Hoàng và Cty Luật TNHH MTV N&D hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Nghĩa tình tư pháp cho gia đình anh Dương Tấn Kiệt trị giá 60 triệu đồng.
 
 

Ngày khởi công xây dựng căn nhà “Nghĩa tình tư pháp”
 
Ngày được dọn vào ngôi nhà mới, anh Kiệt xúc động bày tỏ với chúng tôi: “Công tác trong ngành Kiểm sát nhiều năm, nay nhờ sự quan tâm của lãnh đơn vị và Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh, các mạnh thường quân, niềm mơ ước bấy lâu của tôi là có một căn nhà để vợ có nơi ở và mua bán. Từ nay, tôi đã yên tâm trong công tác, cố gắng hoàn thành mọi công việc được giao, không phụ lòng lãnh đạo và các mạnh thường".

Ngày trao tặng tiền cho gia đình anh Kiệt, trong tôi có chút bồi hồi pha lẫn niềm vui khó tả. Tuy nhiên, ngoài anh Kiệt thì vẫn còn nhiều anh em khác tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Thới Lai đang còn phải đi thuê nhà trọ để tiếp tục cuộc sống mưu sinh, phục vụ ngành Kiểm sát, phục vụ xã hội. Tôi vẫn hy vọng sẽ có nhận được sự giúp đỡ từ các mạnh thường quân để tiếp tục chăm lo cho đời sống anh em tại đơn vị trong thời gian tới.
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Tấn Cường

Nguồn tin: VKS. H. Thới Lai

Tổng số điểm của bài viết là: 34 trong 7 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 312

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 322083

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21753026


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo