17:54 ICT Thứ năm, 23/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Nâng cao chất lượng công tác thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ

Thứ ba - 23/04/2019 15:46
Thanh tra ngành kiểm sát là hoạt động phòng ngừa; xem xét, đánh giá, xử lý theo quy định của pháp luật, của ngành khi có dấu hiệu vi phạm pháp luật, vi phạm quy định của Ngành đối với tập thể; vi phạm pháp luật, quy định của Ngành, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong ngành kiểm sát.

Xác định được tầm quan trọng trong công tác thanh tra, thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, đảm bảo việc thực hiện chức năng và nhiệm vụ đúng quy định, tham mưu chính xác kịp thời đến Lãnh đạo Viện về kết quả công tác thanh tra.

Năm 2019, Thanh tra viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã ban hành chương trình, kế hoạch công tác năm. Thực hiện kế hoạch công tác kiểm sát năm 2019 Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã xác định nhiệm vụ trọng tâm năm là “Thanh tra hoạt động nghiệp vụ trong lĩnh vực hình sự, dân sự” đồng thời thực hiện tốt các nhiệm vụ trong công tác thanh tra.

Từ chương trình, kế hoạch cụ thể của công tác năm, thanh tra luôn bám sát để thực hiện, trong công tác thanh tra luôn chủ động thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo việc thanh tra  đúng quy định pháp luật, đúng quy định của ngành và đúng theo chức năng, nhiệm vụ của công tác thanh tra được quy định tại quy chế về công tác thanh tra ban hành kèm theo Quyết định số 59/QĐ-VKSTC-T1, ngày 22 tháng 02 năm 2016 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Ngoài việc thanh tra theo kế hoạch, thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ còn tăng cường kiểm tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ, thường xuyên tăng cường thanh tra đốt xuất việc chấp hành kỷ luật nội vụ đối với công chức và người lao động tại Viện kiểm sát nhân dân hai cấp theo chỉ thị số 26/CT-TTg ngày 05/9/2016 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường kỷ luật, kỷ cương, trong cơ quan hành chính nhà nước các cấp; Chỉ thị 05/CT-VKSTC-TTr  ngày 31/3/2014 của viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao.

Trong Quí I năm 2019, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã đạt được những bước phát triển mạnh mẽ về tổ chức, nâng cao năng lực và chất lượng công tác; từ đó nâng cao vị trí, vai trò, hình ảnh của đơn vị. Thanh tra thật sự là kênh thông tin chính xác, tham mưu cho lãnh đạo đơn vị nắm bắt kịp thời tình hình diễn ra trong ngành kiểm sát 2 cấp thành phố Cần Thơ về  những vấn đề phát sinh để nhanh chóng có biện pháp giải quyết; giải pháp khắc phục trong cơ chế quản lý, điều hành, đảm bảo ngăn ngừa và phát hiện vi phạm pháp luật, kỷ luật nghiệp vụ, phẩm chất đạo đức của cán bộ, công chức, người lao động thuộc Viện kiểm sát nhân dân hai cấp nếu có.

Trong thời gian tới, Thanh tra Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần thơ tiếp tục tăng cường công tác thanh tra theo kế hoạch bao gồm: Thanh tra toàn diện, thanh tra công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, thanh tra công vụ tại các đơn vị đã được thông báo theo chương trình công tác năm; và thanh tra việc chấp hành kỷ luật nội vụ.

Để việc chấp hành kỷ cương, kỷ luật công vụ và trật tự nội vụ được đảm bảo thực hiện, thanh tra đang dự thảo quy định, lấy ý kiến và tham mưu lãnh đạo ban hành trong thời gian tới.

Được sự quan tâm và chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ công tác thanh tra nói chung đã từng bước hoàn thiện, khẳng định được vị trí, vai trò của mình, nâng cao chất lượng trong công tác thanh tra, góp phần hạn chế được vi phạm, thiếu sót trong công tác kiểm sát, xây dựng được hình ảnh đẹp đối với ngành kiểm sát nhân dân ./. 
 

Tác giả bài viết: Nguyễn Ngọc Lượm

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 94

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 92


Hôm nayHôm nay : 13664

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 171414

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22207696


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo