00:24 ICT Thứ ba, 26/01/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Lòng yêu nước mùa đại dịch

Thứ hai - 23/03/2020 16:53

Ngày 10/3 âm lịch hàng năm là ngày nhắc nhở con cháu nhớ về cội nguồn, công ơn của thế hệ đi trước, là dịp để thế hệ người Việt trở về Đền Hùng, hướng đến cội nguồn tỏ lòng biết ơn công lao dựng nước và giữ nước.

Với tình hình chung của đất nước lại càng nhớ hơn lời Bác dạy:

“Các vua Hùng đã có công dựng nước
Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước!”

Hiện đất nước ta đang ở thời khắc cần chung tay góp sức để phòng chống dịch vi rút Corona chủng mới, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã nhấn mạnh Chính phủ chấp nhận một số thiệt hại về kinh tế để bảo vệ tính mạng, sức khỏe người dân. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhận định dịch vi rút Corona chủng mới (gọi tắt nCoV) là căn bệnh nguy hiểm, chưa có vắc xin, lây lan nhanh trong khi nước ta hội nhập quốc tế sâu rộng. Khách du lịch nhiều nước, trong đó có du khách Trung Quốc, đến đông. Việt Nam cũng có đường biên giới dài với Trung Quốc, nơi xuất hiện dịch. Do đó, có nguy cơ cao lây lan dịch ở Việt Nam. Cần nâng cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Thủ tướng yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không được chủ quan, phải bảo đảm tính mạng, sức khỏe của người dân, không để dịch lây lan, hạn chế tối đa trường hợp tử vong. Hệ thống chính trị phải vào cuộc, nhất là các ngành chức năng và 63 tỉnh, thành trên cả nước…

Nếu những động thái trên là nhiệm vụ của Nhà nước, của Chính phủ của các cấp, các ngành thì mỗi cá nhân chúng ta càng phải tự ý thức nâng cao trách nhiệm, đoàn kết đồng lòng, tuyên truyền phổ biến góp phần chặn đứng dịch, tránh lây lan trong cộng đồng. Yêu nước là gì! Đơn giản lắm chỉ cần có ý thức trong chính cộng đồng mình đang sống, thực hiện tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, cùng nâng cao tinh thần “Chống dịch như chống giặc”. Nếu trước kia các vua Hùng đã dày công dựng nước, thì chính hôm nay chúng ta càng phải cố hơn nữa để giữ nước, tinh thần “Chống dịch như chống giặc” càng thêm mạnh mẽ và là nhiệm vụ thiết yếu hàng đầu. NcoV tuy nhỏ, tuy bé nhưng sức tàn phá đến kinh khủng, nếu không kịp chặn đứng đất nước sẽ kiệt quệ về con người về kinh tế và sâu xa hơn nữa kéo lùi một đất nước mà chúng ta đã dày công xây dựng. Nếu hôm nay tự hỏi mỗi chúng ta thể hiện lòng yêu nước như thế nào, thật đơn giản hãy tự bảo vệ mình theo khuyến cáo của Bộ y tế, phòng tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, tuyên truyền giúp đỡ những người thân bạn bè về các biện pháp phòng chống theo khuyến cáo, đoàn kết trong cộng đồng, chấp hành nghiêm những quy định tại địa phương, luôn tin tưởng vào sự nỗ lực của một Chính Phủ luôn vì dân. Hãy thể hiện lòng yêu nước đi, giản đơn thôi nhưng mỗi một người có ý thức sẽ tạo nên được một cộng đồng có ý thức, đây là lúc cần đến nhất sự đồng lòng, cùng đoàn kết và giúp sức của từng cá nhân, tập thể trong thời kỳ khó khăn của đất nước.Vậy đừng chần chừ, mà hãy hành động ngay đi vì tình yêu Tổ quốc./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Thúy Hằng

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 30


Hôm nayHôm nay : 140

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 169922

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11445410


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo