14:18 ICT Thứ tư, 17/08/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 77 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945 - 19/8/2022) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2022)

Kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2021)

Thứ sáu - 14/05/2021 15:16
Ảnh: sưu tầm, nguồn internet

Ảnh: sưu tầm, nguồn internet

 
Sau khi Đảng Cộng sản Việt Nam  ra đời vào ngày 03/2/1930, dưới sự lãnh đạo của Đảng,  phong trào đấu tranh chống Đế quốc và phong kiến ngày càng phát triển. Tại Hội nghị lần thứ 2 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (1931) đã ra Nghị quyết thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931). Đảng ra chỉ thị cho Đoàn Thanh niên thành lập Đội Thiếu niên, Nhi đồng cứu quốc. Ngày 15/5/1941, tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, tổ chức Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) đầu tiên được thành lập.

Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh thành lập theo nhu cầu tất yếu của lịch sử đất nước, bởi lẽ lịch sử Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh và phong trào thiếu nhi Việt Nam là bộ phận trong lịch sử dân tộc, lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam, lịch sử Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Đội Nhi đồng cứu quốc ra đời nhằm tập hợp thiếu nhi vào một tổ chức thống nhất từ Trung ương đến từng địa phương dưới sự hướng dẫn, phụ trách của Đoàn Thanh niên, giáo dục các em theo tinh thần cách mạng và coi các em là một lực lượng cách mạng. Đội Thiếu niên Tiền Phong Hồ Chí Minh có tầm quan trọng vì tập hợp các em trong cùng độ tuổi thiếu niên nhi đồng, như vậy các em có cùng chung về mặt tâm lí, yêu thích hoạt động cùng nhau học hỏi, được rèn luyện và trưởng thành. 

Trong những năm kháng chiến, Đội Thiếu niên Tiền Phong đã có nhiều anh hùng có công với cách mạnh như: Kim Đồng, người Đội trưởng đầu tiên của Đội cũng là Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân; Lê Văn Tám, ngọn đuốc sống của thành phố mang tên Bác; Nguyễn Bá Ngọc quên mình hy sinh để cứu 2 em nhỏ; Trần Văn Chẩm, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam ... Thiếu niên, nhi đồng hôm nay tiếp nối truyền thống  yêu nước của các bậc cha anh, phấn đấu học tập không ngừng để xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp hơn.

Suốt 80 năm qua, Đội Thiếu niên Tiền Phong luôn là tổ chức nòng cốt trong các phong trào thiếu nhi, là lực lượng giáo dục trong và ngoài nhà trường, là lực lượng dự bị của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đội lấy 5 điều Bác Hồ dạy làm sợi chỉ đỏ xuyên suốt trong các mục tiêu phấn đấu rèn luyện của Đội viên, luôn luôn khắc ghi: “Vì Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, vì lý tưởng của Bác Hồ vĩ đại, Sẵn sàng!”, tự hào tiếp bước truyền thống cha anh, xây dựng Đội ngày càng vững mạnh.
 

Tác giả bài viết: Sưu tầm, tổng hợp: Trương Ô Mi Xẹt

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 38

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 37


Hôm nayHôm nay : 7478

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 240467

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 19761494


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo