14:03 ICT Thứ năm, 26/05/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 132 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2022)

Kiên quyết cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo quy định pháp luật

Thứ năm - 28/11/2019 21:38
Ngày 26/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh phân công kiểm sát viên trực tiếp tham gia kiểm sát việc giao tài sản là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại ấp Phụng Phụng, xã Thạnh Tiến huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ nhằm đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của người được thi hành án và người mua được tài sản trúng đấu giá.

Theo nội dung Bản án sơ thẩm của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ buộc ông Chu Văn Kế và bà Lê Thị Quí địa chỉ: ấp Phụng Phụng, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ có trách nhiệm trả cho Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn - Hà Nội số tiền là 941.138.000 đồng, kể từ ngày 24/9/2013 nếu chậm trả số tiền trên thì còn phải chịu lãi suất được giao kết trong hợp đồng tín dụng. Tài sản bảo đảm là quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại thửa số 1205, tờ bản đồ số 12, diện tích 286,2 m2 loại đất T + CLN theo giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số CH00847 cấp ngày 07/6/2013 do ông Chu Văn Kế và bà Lê Thị Quí đứng tên.

  Chi cục thi hành án dân sự huyện Vĩnh Thạnh đã ra quyết định thi hành án theo nội dung Bản án, do ông Kế, bà Quí cùng gia đình đã rời khỏi địa phương, không rõ đi đâu nên Chấp hành viên đã tiến hành niêm yết công khai các quyết định, thông báo, quyết định cưỡng chế kê biên quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền tại nhà ông Kế bà Quí và tại Ủy ban nhân dân xã Thạnh Tiến theo quy định.

 Căn cứ kết quả bán đấu giá tài sản ngày 04/9/2019 của Công ty đấu giá hợp danh Dũng Trung Nam, ông Lê Đức Đại, địa chỉ: ấp Qui Lân 5, xã Thạnh Quới, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ là người mua trúng tài sản bán đấu giá. Ngày 24/10/2019 Chi cục thi hành án dân sự kết hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành giao tài sản cho người mua trúng đấu giá, tuy nhiên khi tiến hành giao tài sản thì bà Trần Thị Trúc L, sinh năm 1973, địa chỉ: ấp Phụng Phụng, xã Thạnh Tiến, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ là người không có liên quan đến vụ việc trên và cũng không có mối quan hệ họ hàng với người phải thi hành án đang ở bên trong nhà ông Kế bà Quí, bà L phá niêm phong và cắt khóa để vào nhà, tại đây Đoàn làm việc có giải thích và yêu cầu bà L rời khỏi nhà để thực hiện việc giao tài sản nhưng bà L không chấp hành và có hành vi chống đối, sử dụng hung khí (cầm dao, loại dao Thái lan cán nhựa) dọa sẽ tự đâm vào người mình nếu Đoàn bắt bà ra khỏi nhà nên Đoàn làm việc đã tạm dừng giao tài sản cho người mua trúng đấu giá. Đối với trường hợp của bà L, trước đó ngày 23/10/2019, Tòa án dân dân huyện Vĩnh Thạnh đã mở phiên Tòa xét xử buộc ông Chu Văn Kế và bà Lê Thị Quí... có trách nhiệm trả cho bà Trần Thị Trúc L số tiền 903.500.000 đồng và lãi chậm theo quy định cho đến khi thanh toán dứt nợ.

Ngày 29/10/2019, Kiểm sát viên cùng Chấp hành viên và chính quyền địa phương đến tại nhà bà L để vận động thuyết phục bà bởi quyền lợi của bà đã được giải quyết theo nội dung Bản án số 41/2019/DS-ST ngày 23/10/2019 của Tòa án nhân dân huyện Vĩnh Thạnh còn việc bà chiếm dụng tài sản đã kê biên, tự ý tháo dở tài sản niêm phong vào nhà để ở là vi phạm pháp luật nhưng bà Ly cố tình vắng mặt không tiếp Đoàn làm việc.

 

 
Đoàn cưỡng chế tiến hành giao tài sản cho người mua trúng đấu giá theo đúng quy định.
 
 Qua nghiên cứu, kiểm sát hồ sơ và kiểm tra thực tế, Kiểm sát viên nhận thấy có đủ căn cứ để cưỡng chế giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho người mua trúng đấu giá. Đến ngày 26/11/2019, Kiểm sát viên, Chấp hành viên kết hợp với các ngành chức năng và chính quyền địa phương tiến hành cưỡng chế giao tài sản cho người mua trúng đấu giá, tại buổi cưỡng chế bà L tiếp tục có hành vi chống đối, sử dụng hung khí (loại dao Thái lan) không đồng ý giao tài sản, bà L yêu cầu được ở lại nhà cho đến khi bà đòi được tài sản của ông Kế bà Quí. Nhận thấy yêu cầu của bà L là không có cơ sở xem xét nên Đoàn làm việc thống nhất tiếp tục cưỡng chế giao tài sản, tuy nhiên sau khi được đoàn làm việc vận động giải thích thì bà L đã rời khỏi nhà để trả lại tài sản cho người mua trúng đấu giá, đối với người mua được tài sản đã đồng ý nhận tài sản, người được thi hành án hành án, người có liên quan, các hộ giáp ranh đất không ai có ý kiến gì khác.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Hoàng

Nguồn tin: VKS.H.Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 54

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 53


Hôm nayHôm nay : 8548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 440321

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 18540201


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo