21:45 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ các VKSND các quận, huyện

Thứ năm - 29/09/2022 14:45
Đoàn làm việc tại VKSND quận Bình Thủy (ngày 20/9/2022)

Đoàn làm việc tại VKSND quận Bình Thủy (ngày 20/9/2022)


Thực hiện Kế hoạch số 18/KH ngày 21/3/2022 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ về kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ năm 2022. Từ ngày 20/9/2022 đến ngày 27/9/2022 , Đoàn kiểm tra do đồng chí  Lê Hữu Thành, Chánh Thanh tra - Phó Trưởng ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ làm Trưởng đoàn, tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ năm 2022 tại các đơn vị Viện kiểm sát nhân dân: quận Bình Thủy, quận Cái Răng, huyện Phong Điền và huyện Cờ Đỏ.
 
Thời điểm kiểm tra việc thực hiện quy chế tại đơn vị là từ ngày 01/12/2021 đến ngày 31/8/2022.
 
Công tác kiểm tra được thực hiện nhằm đánh giá đúng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Viện kiểm sát nhân cấp huyện, từ đó làm rõ ưu điểm, tích cực cũng như những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quy chế dân chủ để tham mưu, đề xuất với Ban cán sự Đảng, Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ về chủ trương, biện pháp để khắc phục khó khăn, vướng mắc. Bảo đảm việc thực hiện Quy chế dân chủ trong ngành Kiểm sát nhân dân được chấp hành thường xuyên, nghiêm túc, thực chất và hiệu quả.
 

Đoàn làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân quận Cái Răng (ngày 21/9/2022)

Đoàn làm việc tại Viện kiểm sát nhân dân huyện Phong Điền (ngày 22/9/2022)
Đoàn làm việc tại VKSND huyện Cờ Đỏ (ngày 27/9/2022)
 
Tại các buổi làm việc, đồng chí Lê Hữu Thành - Trưởng đoàn kiểm tra công bố Quyết định và Kế hoạch kiểm tra đối với các đơn vị. Qua đó, yêu cầu các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ tại đơn vị trong việc quan hệ công tác và giải quyết công việc với công dân, cơ quan, đơn vị, công tác quản lý, chỉ đạo điều hành của người đứng đầu; công tác tổ chức cán bộ; công tác quản lý, sử dụng tài sản công .... Đồng thời, đồng chí Chánh Thanh tra cũng yêu cầu cuộc kiểm tra phải thực hiện đúng theo kế hoạch đã đề ra, đánh giá một cách đầy đủ, khách quan. Từ đó làm rõ ưu điểm, cũng như hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Quy chế dân chủ để kịp thời đề ra những giải pháp để thực hiện tốt trong thời gian tới.
 
Thay mặt lãnh đạo đơn vị, các đồng chí Viện trưởng tại các đơn vị VKSND cấp huyện được kiểm tra đã báo cáo kết quả thực hiện Quy chế dân chủ của đơn vị theo yêu cầu của Đoàn. Theo đó, việc thực hiện quản lý, sử dụng công chức, người lao động được phân công, phân nhiệm rõ ràng phù hợp với năng lực sở trường; tạo điều kiện cho công chức tham dự các lớp tập huấn nghiệp vụ, bồi dưỡng, đào tạo nhằm nâng cao nâng cao trình độ chính trị, trình độ chuyên môn; công tác rà soát quy hoạch cán bộ tạo nguồn cho những chức danh chủ chốt được các đơn vị thực hiện tốt theo đúng hướng dẫn; việc xét thi đua, đề nghị khen thưởng, đánh giá phân loại công chức, người lao động luôn đảm bảo công bằng, khách quan; thực hiện nghiêm việc công khai, minh bạch định mức, chế độ chi tiêu đúng theo quy định của Ngành và Quy chế chi tiêu nội bộ của đơn vị; công chức và người lao động trong đơn vị luôn nêu cao ý thức tuân thủ, trách nhiệm trong công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí... Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại, số hạn chế trong công tác phê bình, tự phê bình chưa mạnh dạn trong đóng góp ý kiến vào xây dựng các kế hoạch công tác hàng năm và các quy chế của đơn vị; công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ trong đơn vị chưa sâu sát; do phải kiêm nhiệm nhiều công việc nên đôi lúc cũng ảnh hưởng đến chất lượng và yêu cầu chung.
 

Tác giả bài viết: Đặng Thị Mỵ

Nguồn tin: Thanh tra- Khiếu tố, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 9868

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 33410

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21155494


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo