23:37 ICT Chủ nhật, 29/11/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG NGÀY PHÁP LUẬT NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Kiểm sát trực tiếp Nhà tạm giữ Công an quận Ô Môn năm 2020

Thứ sáu - 22/05/2020 13:50
Ngày 19/5/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm sát trực tiếp đối với Nhà tạm giữ, Công an quận Ô Môn năm 2020.
Đ/c Hồ Trần Phương, Trưởng đoàn công bố dự thảo kết luận kiểm sát. Ảnh Hoài Thương

Đ/c Hồ Trần Phương, Trưởng đoàn công bố dự thảo kết luận kiểm sát. Ảnh Hoài Thương


Thực hiện theo Kế hoạch đã đề ra, trong đợt kiểm sát lần này, Đoàn kiểm sát không công bố quyết định và kế hoạch trực tiếp kiểm sát, mà tiến hành ngay việc kiểm tra, nghiên cứu sổ sách, văn bản, tài liệu và hồ sơ liên quan đến công tác quản lý, giáo dục và thực hiện chế độ đối với người bị tạm giữ, người bị tạm giam, phạm nhân.

 Qua công tác kiểm sát nhận thấy, thủ tục tiếp nhận người bị tạm giữ, người bị tạm giam vào Nhà tạm giữ được bảo đảm theo quy định pháp luật. Việc giao nhận người bị bắt đều có lập biên bản giao nhận và biên bản xác định tình trạng sức khỏe người bị tạm giữ, tạm giam, thực hiện tốt việc phổ biến, giải thích quyền, nghĩa vụ và nội quy. Đối với các trường hợp tạm giữ, tạm giam sắp hết thời hạn đều được Nhà tạm giữ thông báo đến cơ quan đang thụ lý vụ án bằng văn bản kịp thời, đầy đủ, qua đó không để xảy ra trường hợp nào quá hạn giam giữ. Việc phân loại người bị tạm giữ, người bị tạm giam được thực hiện đúng theo Luật thi hành tạm giữ, tạm giam, không có trường hợp người bị tạm giữ, người bị tạm giam chết do tự sát, phạm tội mới hoặc vi phạm nội quy cơ sở giam giữ,v.v… Mặt khác, các chế độ, chính sách có liên quan đến người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân được Nhà tạm giữ Công an quận bảo đảm thực hiện theo quy định.

Tuy nhiên, Nhà tạm giữ vẫn còn những tồn tại, vi phạm như là: Chưa tiến hành lập các loại sổ đầy đủ theo quy định của Thông tư 20/2016/TT-BCA, một số hồ sơ thiếu quyết định bố trí giam giữ trong giai đoạn chuyển giam,…

Kết thúc cuộc kiểm sát, Đoàn đã công bố dự thảo kết luận. Trên cơ sở tiếp thu, giải trình của Nhà tạm giữ, Đoàn sẽ ban hành kết luận chính thức./.

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: Phòng 8, Viện KSND thành phố Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 19

Máy chủ tìm kiếm : 5

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4255

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 205974

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11035803


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo