17:53 ICT Thứ hai, 30/01/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI, MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN QUÝ MÃO 2023!!

Huyện Vĩnh Thạnh: Trực tiếp kiểm sát hoạt động thi hành án dân sự

Thứ tư - 27/07/2022 15:02
Thực hiện quyết định của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh, từ ngày 18 đến ngày 25/7/2022, Đoàn kiểm sát do Châu Văn Lộc - Phó Viện trưởng làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm sát trực tiếp hoạt động thi hành án dân sự tại Chi cục Thi hành án huyện.
Đ/c Châu Văn Lộc - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn  Kiểm sát thông qua Quyết định trực tiếp kiểm sát ngày 18/7/2022

Đ/c Châu Văn Lộc - Phó Viện trưởng, Trưởng đoàn Kiểm sát thông qua Quyết định trực tiếp kiểm sát ngày 18/7/2022


Đây là cuộc kiểm sát thường kỳ trong năm của đơn vị, nhằm đảm bảo các Bản án, Quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật được đưa ra thi hành đầy đủ, kịp thời cũng như công tác phân loại và giải quyết thi hành án được tuân thủ đúng theo trình tự quy định của pháp luật, bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của đương sự, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Thời gian tiến hành trực tiếp kiểm sát là 06 ngày làm việc, kể từ ngày 18 đến ngày 25/7/2022; Nội dung kiểm sát: Việc phân loại và giải quyết các việc có điều kiện, số việc đang thi hành, số việc chậm thi hành, số chưa có điều kiện thi hành án.

Qua kiểm sát, nhìn chung, Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã thực hiện đúng theo quy định pháp luật về thi hành án dân sự, việc ban hành và gởi các quyết định, văn bản, việc phân loại án được kịp thời,... không để xảy ra các vi phạm lớn trong quá trình tổ chức thi hành án. Tuy nhiên, bên cạnh những mặt làm được đơn vị còn để xảy ra một hạn chế,... đây là những vi phạm đã được phát hiện tại lần kiểm sát trước nhưng vẫn còn lập lại nên đối với vi phạm này. Đoàn kiểm sát sẽ có biện pháp riêng tác động để khắc phục ngay nhằm tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác này tại địa phương.

Qua kết luận của Đoàn kiểm sát, đồng chí Chi Cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện đã chấp nhận các nội dung sai sót, vi phạm, sẽ quán triệt và rút kinh nghiệm đến các Chấp hành viên để đề ra hướng khắc phục trong thời gian sớm nhất./.

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Hoàng

Nguồn tin: VKSND H.Vĩnh Thạnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 24

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 18


Hôm nayHôm nay : 6265

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 318498

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21749441


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo