06:52 ICT Thứ bảy, 03/12/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ !

Huyện Vĩnh Thạnh: Tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

Thứ sáu - 12/11/2021 14:48
Thực hiện Hướng dẫn của Liên đoàn Lao động huyện Vĩnh Thạnh về việc tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021, ngày 10/11/2021, Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh phối hợp với Công đoàn cơ sở tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2021.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị


Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lâm Quốc Minh – Huyện ủy viên - Bí thư Chi bộ - Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh cùng toàn thể công chức, người lao động trong đơn vị.

Hội nghị đã nghe báo cáo kiểm điểm thực hiện các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức gắn việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở. Báo cáo kết quả hoạt động nhiệm kỳ qua và chương tình công tác nhiệm kỳ tới của ban thanh tra nhân dân; Báo cáo tổng kết phong trào thi đua trong năm 2021 và phát động phong trào thi đua trong năm 2022; Hội nghị đã nhất trí biểu quyết thông qua Quy chế chi tiêu nội bộ sửa đổi, bổ sung năm 2021; Quy chế dân chủ, Quy chế phối hợp hoạt động giữa Công đoàn cơ sở với chính quyền.

Trong năm 2021, Công đoàn cơ quan đã phát huy tốt vai trò, chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc thực hiện tốt công tác chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng cho công chức, người lao động trong đơn vị; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, góp phần xây dựng cơ quan đạt chuẩn văn hóa, xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

Hội nghị đã nhận được những ý kiến đóng góp tích cực của công chức, người lao động thảo luận, bàn biện pháp thực hiện kế hoạch công tác năm 2022 và biện pháp cải tiến, thực hành tiết kiệm trong công việc, đặc biệt Hội nghị thảo luận xoay quanh những nội dung sử đổi, bổ sung của Quy chế chi tiêu nội bộ, nhằm đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng cho Công đoàn viên. Các ý kiến thắc mắc, kiến nghị của các Công đoàn viên đều được Thủ trưởng đơn vị tiếp thu và giải đáp chi tiết.

Sau hai năm hoạt động, nhiệm kỳ của Ban Thanh tra nhân dân đã kết thúc, để tiếp tục giám sát Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức và các hoạt động của Ban chấp hành công đoàn, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2022-2023. Theo đó, Ban Thanh tra nhân dân được bầu gồm có 03 đồng chí không phải là người giữ chức vụ đảng, chính quyền, đoàn thể nào tại đơn vị theo đúng quy định.

Cũng tại Hội nghị, Thủ trưởng đơn vị và Chủ tịch công đoàn cơ sở đã ký giao ước thi đua năm 2022, nội dung: Thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; Chăm lo đời sống bảo vệ quyền lợi hợp pháp của đoàn viên tạo động lực nâng cao chất lượng hiệu quả công tác; Nâng cao phẩm chất năng lực của đội ngũ cán bộ công chức, đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong tình hình mới; Vận động, tổ chức cho đoàn viên tham gia các phong trào thi đua nhằm thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh.

Kết thúc Hội nghị, toàn thể công chức, người lao động đã hưởng ứng nội dung phát động phong trào thi đua của đơn vị và công đoàn cơ sở, biểu quyết 100% thông qua Nghị quyết Hội nghị cán bộ công chức Viện kiểm sát nhân dân huyện Vĩnh Thạnh năm 2021, tạo tiền đề để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2022.
 

Tác giả bài viết: Ngô Thanh Hoàng

Nguồn tin: VKSND huyện Vĩnh Thạnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 3798

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27340

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 21149424


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo