22:36 ICT Thứ ba, 11/08/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Hướng dẫn mới về “Án treo”

Thứ hai - 24/06/2019 13:57
Để tăng cường công tác quản lý chặt chẽ các hoạt động có liên quan đến việc giáo dục, giám sát người phải thi hành án treo đạt hiệu quả cao, ngày 5/4/2019 Cơ quan quản lý thi hành án hình sự thuộc Bộ Công an đã ban hành Hướng dẫn số 03/HD-CQQLTHAHS (C11) về việc thực hiện một số quy định thi hành án treo.

Cụ thể như: Hướng dẫn chặt chẽ việc tiếp nhận bản án, quyết định thi hành án phạt tù nhưng cho hưởng án treo, hồ sơ thi hành án treo, thực hiện việc triệu tập người được hưởng án treo đến trụ sở cơ quan thi hành án hình sự Công an cấp huyện để làm thủ tục thi hành án, phân công người giám sát, giáo dục người được hưởng án treo, Việc triệu tập người được hưởng án treo  đến trụ sở UBND cấp xã để làm thủ tục thi hành án treo, Giải quyết thủ tục cư trú đối với người được hưởng án treo trong thời gian thử thách, Giải quyết trường hợp người được hưởng án treo bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng, cơ sở cai nghiện bắt buộc,..

Rõ ràng với hướng dẫn trên việc quản lý những người chấp hành án treo trở nên chặt chẽ hơn. Họ sẽ phải nghiêm chỉnh chấp hành nghĩa vụ của mình. Điều này giúp cho việc quản lý của chính quyền địa phương đối với người chấp hành án treo thuận lợi hơn. Hướng dẫn này cũng xuất phát từ thực tế quản lý những người chấp hành án treo, khi mà việc theo dõi, giám sát, quản lý đối tượng không thực hiện được thường xuyên ở các địa phương nên một số đối tượng tự ý bỏ đi khỏi nơi cư trú, không khai báo với chính quyền địa phương hoặc không làm bản kiểm điểm theo định kỳ.

Tác giả bài viết: Giới thiệu: Đặng Minh Thiện

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 23

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 21


Hôm nayHôm nay : 5361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 82436

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10211492


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo