15:11 ICT Thứ bảy, 19/09/2020

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2020) VÀ NGÀY QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (02/9/1945 - 02/9/2020)

Họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt giữa năm 2019

Thứ sáu - 02/08/2019 17:27
Chiều ngày 31/7/2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tham gia phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện tại Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ.
 
 Việc tha tù trước thời hạn có điều kiện được thực hiện hàng năm, vào các dịp: đầu năm, giữa năm và cuối năm.Theo quy định, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện gồm Chánh án và 02 Thẩm phán, do Chánh án làm Chủ tịch Hội đồng.

Tại phiên họp, sau khi một thành viên của Hội đồng trình bày tóm tắt hồ sơ đề nghị, Kiểm sát viên đại diện Viện kiểm sát đã trình bày quan điểm của Viện kiểm sát về việc đề nghị xét tha tù trước thời hạn có điều kiện của cơ quan đề nghị và việc tuân thủ pháp luật trong việc xét, quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện. Sau đó, Hội đồng xem xét ý kiến đề nghị của kiểm sát viên và biểu quyết.

Trong đợt xét tha tù lần này, có 02 phạm nhân đủ điều kiện để được xét, đề nghị. Đây là các phạm nhân phạm tội lần đầu, trong quá trình chấp hành án có nhiều tiến bộ, ý thức cải tạo tốt, đã được giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù (đối với người bị kết án về tội phạm nghiêm trọng trở lên), có nơi cư trú rõ ràng, chấp hành xong hình phạt bổ sung là hình phạt tiền, án phí và các nghĩa vụ bồi thường dân sự, đã chấp hành được ít nhất là một phần hai mức thời hạn tù…

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét tha tù - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã chấp nhận tha tù trước thời hạn có điều kiện cho 02 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tạm giam và Nhà tạm giữ Công an cấp huyện theo đúng quy định của pháp luật./.
 

Tác giả bài viết: Đặng Minh Thiện

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 39

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 5380

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153048

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10502223


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo