05:48 ICT Thứ ba, 02/03/2021

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

MỪNG ĐẤT NƯỚC ĐỔI MỚI - MỪNG ĐẢNG QUANG VINH - MỪNG XUÂN TÂN SỬU 2021

Họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2020

Thứ hai - 18/01/2021 16:28
Vừa qua, Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã mở phiên họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện đợt cuối năm 2020 đối với 07 phạm nhân.

Tại cuộc họp, đồng chí Hồ Trần Phương, Trưởng phòng 8, đại diện cho Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm sát chặt chẽ việc tuân thủ pháp luật của Tòa án thành phố về thành phần tham gia và thời gian mở phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ phạm nhân đã được Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Công an thành phố Cần Thơ xét, đề nghị.

Trên cơ sở ý kiến phát biểu của đại diện Viện kiểm sát, Hội đồng xét tha tù trước thời hạn có điều kiện - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ đã quyết định xét tha tù cho 07 phạm nhân đang chấp hành án tại các cơ sở giam giữ thuộc Công an thành phố Cần Thơ.

Các phạm nhân được xem xét, đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này đã có quá trình cải tạo, lao động tích cực, không vi phạm nội quy của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ, thể hiện rõ sự ăn năn, hối cải về hành vi phạm tội của mình, được chính quyền địa phương xác nhận không ảnh hưởng đến an ninh trật tự nếu được tha tù về,v.v…

Theo quy định, trong thời hạn 05 ngày kể từ ngày được tha tù trước thời hạn có điều kiện, người được tha tù trước thời hạn có điều kiện phải trình diện Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội được giao quản lý để cam kết chấp hành nghĩa vụ, trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng hoặc trở ngại khách quan.

Trường hợp hết thời hạn 05 ngày mà người được tha tù trước thời hạn có điều kiện không trình diện, thì Ủy ban nhân dân cấp xã, đơn vị quân đội triệu tập người đó đến trụ sở để cam kết việc chấp hành nghĩa vụ. Nếu người đó không có mặt theo đúng thời hạn triệu tập hoặc không cam kết thì Công an cấp xã, đơn vị quân đội lập biên bản vi phạm nghĩa vụ.
 

Tác giả bài viết: Hoài Thương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 24

Khách viếng thăm : 8


Hôm nayHôm nay : 884

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 9772

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11694434


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo