18:27 ICT Thứ năm, 23/03/2023

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 113 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ (08/3/1910 - 08/3/2023)VÀ 1983 NĂM CUỘC KHỞI NGHĨA HAI BÀ TRƯNG!

Họp xét giảm thời hạn chấp hành phạt tù cho các phạm nhân dịp lễ 30/4

Thứ ba - 27/04/2021 10:39
Toàn cảnh buổi họp

Toàn cảnh buổi họp


Thực hiện chính sách nhân đạo, khoan hồng của Đảng và Nhà nước đối với người phạm tội, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tiến hành kiểm sát, thẩm định hồ sơ đề nghị giảm thời hạn chấp hành án phạt tù đợt Lễ 30/4/2021 đối với 14 phạm nhân cải tạo tiến bộ tại các Nhà tạm giữ và trại tạm giam thuộc Công an thành phố Cần Thơ.

Ngày 26/4/2021, Tại Tòa án nhân dân thành phố Cần thơ đã tiến hành họp xét giảm thời hạn chấp hành án phạt tù cho số phạm nhân nêu trên. Hội đồng xét gồm 03 Thẩm phán Tòa án nhân dân thành phố Cần thơ do đồng chí phó Chánh án Nguyễn Hoàng Dũng cùng với sự tham gia của đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ là đồng chí Hồ trần Phương - Kiểm sát viên trung cấp.

Viện kiểm sát đã kiểm sát chặt chẽ việc chấp hành pháp luật của Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ về thời gian mở phiên họp, thành phần tham gia phiên họp, đồng thời phát biểu ý kiến đối với từng hồ sơ, trình bày quan điểm về các mức thời gian đề nghị xét giảm của Hội đồng xét giảm án Công an thành phố Cần Thơ, qua đó đề nghị Hội đồng xét giảm án - Tòa án nhân dân thành phố Cần Thơ xét giảm cho 14 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại tam giam và Nhà tạm giữ Công an thành phố Cần Thơ.

Trên cơ sở ý kiến, đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét giảm án thống nhất đề nghị của Viện kiểm sát quyết định xét giảm hết thời hạn còn lại cho 02 phạm nhân, giảm mức 03 tháng cho 05 phạm nhân, giảm mức 02 tháng cho 05 phạm nhân, giảm mức 01 tháng cho 02 phạm nhân. Các trường hợp được Hội đồng quyết định giảm thời hạn chấp hành hình phạt tù đều là những phạm nhân có đủ điều kiện để được xét giảm theo quy định của pháp luật về thời hạn chấp hành án, tích cực học tập, lao động cải tạo, không vi phạm nội quy của Trại tạm giam, Nhà tạm giữ và được xét loại cải tạo khá, tốt. Hồ sơ xét giảm án đã được Hội đồng xem xét chặt chẽ đúng thủ tục theo quy định của pháp luật. Đây là niềm khích lệ, động viên to lớn đối với mỗi phạm nhân đang thụ án quyết tâm thi đua, cải tạo thật tốt để sớm trở về với cộng đồng, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Tác giả bài viết: Hồ Trần Phương

Nguồn tin: Phòng 8, VKSND TP. Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 48


Hôm nayHôm nay : 14114

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 171864

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 22208146


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo