03:26 ICT Thứ năm, 27/01/2022

Tin tứcVKSND Tối cao
Văn bản quy phạm pháp luật
Trang thông tin điện tử Tạp chí Kiểm Sát
Đại Học KSHN
Đời sống & Pháp Luật
Bảo vệ pháp luật

Hoạt động


Trang chủ » Tin tức » VKSND TP Cần Thơ

CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ VIỆN KIỂM SÁT NHÂN DÂN THÀNH PHỐ CẦN THƠ

Hội nghị Sơ kết công tác kiểm sát 06 tháng đầu năm 2018

Thứ năm - 28/06/2018 11:21
Chiều ngày 27/6/2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác 06 tháng đầu năm 2018. Hội nghị với sự tham dự của Ban lãnh đạo Viện; Các đồng chí Trưởng, Phó phòng, Kiểm sát viên trung cấp thuộc VKSND TP Cần Thơ cùng các đồng chí lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân 9 quận, huyện trực thuộc. Đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ chủ trì Hội nghị.
Toàn cảnh Hội nghị

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2018, được sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của Ban lãnh đạo,  các Vụ nghiệp vụ của Viện kiểm sát nhân dân tối cao; Thành ủy, Hội đồng nhân dân; Sự hỗ trợ, tạo điều kiện của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Viện kiểm sát Cần Thơ đã hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao. Nhìn chung, trong 6 tháng đầu năm 2018, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Cần Thơ đã thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ và đạt được nhiều kết quả tích cực, cụ thể: Viện kiểm sát 02 cấp đã kiểm sát chặt chẽ việc tiếp nhận, giải quyết tố giác, tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố, đã chủ động ban hành 463 văn bản yêu cầu Cơ quan điều tra xác minh giải quyết, đảm bảo 100% vụ việc có dấu hiệu phạm tội được khởi tố điều tra, không để xảy ra oan, sai và bỏ lọt tội phạm, số tin báo quá hạn giảm 5,5% so với cùng kỳ. Công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra các vụ án hình sự tiếp tục có chuyển biến tốt, tỷ lệ giải quyết án của việc kiểm sát tăng 6,2% so với cùng kỳ, các bị can bị truy tố đúng người, đúng tội, đúng thời gian quy định, không để xảy ra trường hợp đình chỉ điều tra do không phạm tội hoặc Viện kiểm sát truy tố nhưng Tòa án tuyên không phạm tội…Công tác xây dựng Đảng, xây dựng Ngành có nhiều đổi mới, nội bộ đơn vị đoàn kết, quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp, không có cán bộ, kiểm sát viên vi phạm phải xử lý kỷ luật.Đ/c Nguyễn Thống Nhất, Nguyên Viện trưởng VKSND TPCT nhận Bằng khen của Viện trưởng VKSND tối cao.

Tại Hội nghị, các đại biểu tập trung phát biểu ý kiến xoay quanh những ưu, khuyết điểm và khó khăn, vướng mắc trong hoạt động thực tiễn tại đơn vị cũng như kiến nghị, đề xuất những giải pháp khắc phục trong 06 tháng cuối năm 2018.
 


Đ/c Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND TPCT kết luận Hội nghị 
 
Phát biểu Kết luận Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Ri, Thành ủy viên, Viện trưởng VKSND thành phố Cần Thơ giải đáp một số khó khăn, vướng mắc trong hoạt động nghiệp vụ mà các đại biểu đã tập trung thảo luận trong Hội nghị như về thẩm quyền điều tra; Việc bắt quả tang;  Ghi hình, ghi âm trong quá trình điều tra vụ án hình sự…. Đồng chí Viện trưởng chỉ đạo các đơn vị chủ động rà soát, nghiên cứu, chỉnh sửa các Quy chế phối hợp liên ngành cho phù hợp với những qui định mới của pháp luật; Nghiêm túc triển khai thực hiện nhiệm vụ trọng tâm trong công tác 06 tháng cuối năm 2018.
 

Tác giả bài viết: Bảo Anh, ảnh: Hải Sơn.

Nguồn tin: VKS ND TP Cần Thơ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Tổng hợp


Thống kê

Đang truy cậpĐang truy cập : 88

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 87


Hôm nayHôm nay : 4083

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 629608

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 15726946


thi đua khen thưởng
Trao đỗi nghiệp vụ
Kết quả giải quyết Khiếu Nại - Tố Cáo
Chuyên đề biển đảo